CLOSE
Add to Favotite List

  NXB VIỆT TÂN

 • Tây Du Ký

  Tây Du Ký
  Ngô Thừa Ân - Phan Quân dịch
  VIỆT TÂN xuất bản 1962

  Trung Hoa VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 100 VIEWS 273462

  Cứ theo truyền thuyết Trung Hoa thì kẻ sanh trước loài người là ông Bàn Cổ làm chúa thiên hạ. Kế đó là vua Thiên Hoàng, íịa Hoàng và Nhơn Hoàng, gọi là Tam Hoàng. Rồi đến vua Phục Hi, Thần Nông, Huỳnh, Nghiêu và Thuấn gọi là Ngũ íế.
  Thuở ấy, Trung quốc chia làm bốn châu : íông Thắng Thần châu, Tây Ngưu Hạ châu, Nam Thiện Bộ châu, Bắc Cư Lư châu.
  íặc biệt là nơi ven biển lại có một nước tên Ngao Lai. Trong nước ấy có một hòn núi gọi là Hoa Quả Sơn 1 đứng sừng sững giữa trời, bao phủ đồi cây gò đất. Trong cảnh hùng tráng âm u ấy có một tảng đá rất lớn, bề cao ba mươi sáu thước năm tấc, chu vi hai mươi bốn thước, trên mặt có chí­n lỗ thông thiên, bốn bên có tám hang thông ra rừng rậ­m!

 • Tình Thù Vạn Kiếp - quyển I

  Tình Thù Vạn Kiếp - quyển I
  Phi Long
  VIỆT TÂN xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 1504

  Trong bóng tối mờ, thanh niên thoắng thấy ắnh sắng lấp lắnh của một cọn dao từ tay một ten vừa rời khỏi túi áo mưa hắn. Nhanh như chớp, tên đó lao mình tới, đâm một nhát vào ngực chàng.
  Thanh niên lách mình qua bên phải né trắnh, định đánh chặn xuống cổ tay tên nọ khi nó lỡ đà, nhưng đối thủ đâm ngoặt lưỡi dao qua hông chàng.
  Lâp tức thanh niên ngả mình lại phí­a sau, bằn tay nắm đúng cổ tay cầm dao của têu nọ kéo mạnh lại phí­a mình, vừa vặn qua, vừa đá quét chân anh ta khiến con người to lớn đó vì khinh thường địch thủ tay không nên bị ngã lộn nhào, con dao rơi khỏi tay anh ta, cánh tay cầm dao đau buốt như sắp lìa ra khỏi cơ thễ.
  Việc đó xẳy ra nhanh quá nên đồng bọn anh ta không kịp giúp sức. Giờ hắn mới kịp rút trong người ra con dao dài và chém phát ngang cổ thanh niên.

 • Tình Thù Vạn Kiếp - quyển II

  Tình Thù Vạn Kiếp - quyển II
  Phi Long
  VIỆT TÂN xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 5 VIEWS 870

  Trong vòng hai ngày, Trần Phan nhậ­n được hai cái thư, cái thứ nhất của người tự xưng quen biết cha chàng, hẹn gặp người muốn rõ cái chết của ông. Nếu nhậ­n, chàng cứ báo tin sẽ găp người đó ở đâu, vào lúc nào, người đó sẽ đến. Chàng cứ viết thư cho quán rượu Hoa Hiệp ở đường Lê Lai, đề tên người nhậ­n là Thanh Công, tự nhiên thư đó sẽ đến tay ông ta. Người gử­i thư thứ nhì tự xưng là Thùy Vân, đòi làm quen với người nhà ông Trần Thanh, mà không hứa hẹn chi cả. Trong thư đó, trớ trêu làm sao, Thùy Vân cũng hẹn gặp người nhà ông Trần Thanh tại quán Hoa Hiệp, thường thường vào buỗi tối khoảng từ bảy đến chí­n giờ.

TO TOP
SEARCH