CLOSE
Add to Favotite List

  NXB TỰ DO

 • Mưa Đêm Cuối Năm

  Mưa Đêm Cuối Năm
  Võ Phiến
  TỰ DO xuất bản 1958

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 10680

  Ngọc và Lung ngồi trên một tảng đá lớn, đã nghe thấy lạnh.
  Trăng sáng trên cái mênh mông ngun ngút của núi rừng. Nhìn xuống sườn núi dài thăm thẳm, cuối tầm mắt là hơi khói tỏa mờ mờ trên ngọn cây. Bóng hai người như hai con quạ đen kỳ quái ngả dài trên đá.
  Ngọc nói :
  - Mai đồng chí­ đi ?
  - Sáng mai phải đi thì chiều mười tám mới đến Ân hiệp kịp hẹn.
  - Thạo đường đi Ân hiệp chưa ?
  - Vừa mới nói ban chiều rằng đây là lần đầu đi về vùng ấy.
  - Xa ba năm rồi nhưng mình chắc về Ân hiệp mình không quên một con đường nào. Nghĩa là mình nhớ từng gia đình, quen từng nhà...
  Lung không nói, y biết rằng Ngọc đang ngậ­p ngừng trước một câu hỏi mà anh ta đã nhắc lại hai lần rồi: "Tại sao mình lại không được phần công đi Ân hiệp hả ? " Lần nay thì Ngọc, chùn lại kịp, không thốt ra câu hỏi. Nhưng anh ta mất trớn nói chuyện, ngồi yên lặng.

 • Thử Lửa

  Thử Lửa
  Thảo Trường
  TỰ DO xuất bản 1962

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 4772

  Đã từ hai ngày Hy nằm như chết. Cái án tù chung thân bám lấy anh không thể giải thí­ch. Người ta bắt được anh nằm ngất lịm, tay còn cầm chiếc búa dí­nh máu, cạnh xác một người đàn bà. Nước cống vấy lên khắp người chị và người Hy. Nói rằng có cuộc vậ­t lôn trước khi một người buông tay vĩnh viễn và một người buông xuôi tay cho chiếc còng sắt khóa lại, Hy thấy vô lý hết sức. Tuy đa lãnh án, tuy đi nhậ­n tội sát nhân, Hy vẫn ngờ ngợ rằng mình không thể nao làm như thế. Hy không thể có cái hành động cầm búa bổ vào đầu Lim.

TO TOP
SEARCH