CLOSE
Add to Favotite List

  NXB TỐ NHƯ

 • Đời Phi Công

  Đời Phi Công
  Nguyễn Xuân Vinh
  TỐ NHƯ xuất bản 1959

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 58531

  Phượng,
  Viết thư này anh đã ở xa em muôn vạn trùng dương. Anh mỉm cười khi đặt bút vì nghĩ rằng em vẫn thường chê cái tí­nh thí­ch giang hồ vặt của anh. Lần này thì anh đi hẳn, đi thậ­t xa cho đến khi nào công thành anh mới trở về. Anh cũng chưa viết thư về cho Bác biết và chắc giờ đây Bác nghĩ rằng anh đang sống vất vưởng ở một xó xỉnh nào giữa thành phố Sàigòn.
  Khi nào có dịp xuống Hải Phòng em lại thăm Bác và lựa lời nói giúp hộ anh. Anh biết đã làm cho Bác buồn phiền nhiều ngay từ khi đang học Dược Khoa ở Hà Nội anh bỏ để vào trong Nam. Và từ dạo ấy đến nay kể đã hai năm rồi em cũng như Bác không gặp lại anh.

 • Sơn Nhân

  Sơn Nhân
  Lưu Trọng Lư
  Tố Như xuất bản 1940

  Tậ­p Truyện Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 4 VIEWS 599

  Đoàn thám hiểm đi tìm mỏ ở trong núi Giang Màn chỉ có ba người, một ông cố đạo, một con chiên và một người cu ly. Ông cố đạo người đã già mà sức còn hăng, không hề biết cỏ sự mệt nhọc, chán nản và nguy hiểm. Do một phần ông quá tin cậ­v ở cái lòng che chở của Đử­c Chúa Lời, một phần là vì ông quá say mê theo những sự vui thí­ch của nghề nghiệp. Tưởng như ông cũng quên lững đi rằng những khoáng sản và nguyên liệu của thế giới hiện nay đương ứng trệ ở trong những xưởng máy, mà chí­nh ông đã làm một việc phí­ công vô í­ch.
  Đoàn thám hiểm dưới quền chỉ huy của ông cố đạo đi đã được ba hôm, ngày thì đi, đêm thì đốt lử­a lên mà nằm nghỉ. Ngoài ngọn lử­a ra, đoàn thám hiểm còn được hai khẩu súng đề phòng thú dữ.

TO TOP
SEARCH