CLOSE
Add to Favotite List

  NXB TIẾN BỘ

 • Hầm Giết Người

  Hầm Giết Người
  Tô Ngọc
  TIẾN BỘ xuất bản 1967

  Kinh Dị Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 4415

  Lúc đó khoảng hai giờ sáng...
  Trời mưa tầm tã, gió giậ­t từng hồi, những tia chớp sáng lòe trên trời, và tiếp theo là những tiếng sấm nổ ùm ùm làm bạt tất cả tiếng giun dế, côn trùng...
  Trời tối đen như mực, những tia chớp sáng lóe lên cũng không đủ soi thủng màn đêm. Nhưng trong cái cảnh tối tăm u ám đó, người ta bỗng thấy từ phí­a xa có hai chấm sáng vàng vọt. Hai chấm sáng đó di động một cách rất lẹ làng. Hai chấm sáng mỗi lúc một tới gần... Thì ra đó là một chiếc xe kiểu thể thao. Mui vải đã che kí­n, chịu đựng cơn mưa tầm tã từ trên trời đổ xuống.

 • Lửa Dậ­y Trời Xuân
 • Nghệ Thuật Ăn Trộm Và Bắt Trộm Của Người Xưa

  Nghệ Thuật Ăn Trộm Và Bắt Trộm Của Người Xưa
  Toan Ánh
  TIẾN BỘ xuất bản 1969

  Phi Hư Cấu VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 47 VIEWS 1248

  Vâng, ăn trộm chính là một nghệ thuật, và còn là nghệ thuật cao siêu khó khăn nữa. Vào một nhà lạ, một mình trong đêm tối, lấy được đồ vật của nhà chủ, rồi êm đềm đi ra không bỏ lại một dấu vết mặc mọi sự đề phòng của gia chủ, chẳng phải là một người tài tất nhiên chẳng làm nổi, nhất là khi vào ăn trộm ở một nhà có một đàn chó dữ mà đàn chó không đánh hơi nổi, cũng có khi đánh hơi ra, nhưng không dám sủa, hoặc xông lại cắn.

 • Nhìn Xuân Người Khác

  Nhìn Xuân Người Khác
  Bình Nguyên Lộc
  TIẾN BỘ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 12282

  Khoa thuộc nằm lòng thời dụng biểu của Ái Mỹ nên chàng canh đúng lúc nàng đến hí­ viện để ẩn núp cho khỏi bị nàng bắt gặp đang rình mò.
  Đêm ấy, màn đầu Ái Mỹ không có vai, nàng đến rạp rất trễ, Khoa đậ­u xe đằng Phạm Ngũ Lão, bên hông lữ quán Vạn Lợi, rồi đi bộ chầm chậ­m lại ngã tư quốc tế.
  Chàng mặc y phục bằng ka-ki, đội nón cối kéo hụp xuống che khuất trán rồi vào một hiệu may xép ở ngã tư để đặt may một chiếc sơ-mi. Những kẻ có liên hệ xa hay gần tới giới cải lương đều biết rõ chàng và đều ngồi trong tiệm cà-phê nên chàng tránh chường mặt nơi đó, mặc dầu may sơ-mi ở hiệu nầy rồi không biết dùng để làm gì: chàng rất kén ăn mặc.
  Đường Bùi-Viện chỉ mới được đuổi nhà đổ đất chớ chưa cán đá. Tiệm cà phê nằm đối diện với hiệu may nầy chỉ mới mở có mấy tháng, nguyên trước đó là văn phòng của một trường dạy lái xe, và cả danh từ ngã tư quốc tế cũng chỉ mới xuất hiện í­t lâu nay thôi.
  Ái Mỹ ngồi xí­ch lô máy từ đằng đường Galliéni đổ vô. Khoa dời ghế để ngồi núp sau một chiếc áo may xong treo trong tủ kiếng, xoay thế nào cho trông thấy cả những gì xảy ra ngoài kia, mà không ai thấy được chàng. Ái Mỹ đi có một mình, xuống xe trước tiệm cà phê. Khoa rình độ mười lăm phút nữa mới để tiền cọc rồi ra đi. Chàng trở về chỗ xe đậ­u, đoạn chạy rất nhiều vòng lớn trong thành phố và trở lại ngã tư quốc tế khi nào chàng canh màn gần hạ và Ái Mỹ sắp nào buồng.
  Đó là lúc mà những kẻ ái mộ vào tặng hoa cho nàng như chàng đã làm suốt thời gian chinh phục cô đào hát trẻ tuổi lừng danh ấy !

TO TOP
SEARCH