CLOSE
Add to Favotite List

  NXB THIÊN TỨ

 • Cuối Đường Kỷ Niệm

  Cuối Đường Kỷ Niệm
  Dương Trữ La
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 1619

  Từ một góc phòng trà, Danh ngồi ngã ngữa trong lòng ghế, hút thuốc liền miệng. Từng cuộn khói thuốc tròn bay lên ẻo lã. Đầu Danh lắc lư theo nhịp "bí­ bốp" củạ máy "bí­c cúp" gần đó, âm thanh như sóng biển thét gào. Thỉnh thoảng Danh còn đưa tay lên làm điệu, giựt giựt... Mắt lim dim thả hồn theo tiếng nhạc.
  Trước mặt Danh, Thúy ngồi tréo hai chân, cùi'= chỏ chống gối, tay căm chiếc muỗng khuấy đều trong lòng ly nước đá chanh. Mái tóc "gạt son" làm cho chiếdc đầu to của nàng thêm bướng bĩnh. Thúy mặt áo dài trắng, cổ rộng, thân áo "sí­t" lấy chiếc lưng thon. Mắt Thúy đầy vẻ mệt nhọc, chán chường. Thứ mệt nhọc gợi cảm và khiêu khí­ch....

 • Đời Thủy Thủ

  Đời Thủy Thủ
  Vũ Thất
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 22994

  Đời sống trên chiến hạm của người thủy thủ là những mảnh đời Thậ­t, những bức tranh Thậ­t và rất thú vị với tôi, một người ngoài quân đội.
  Bên cạnh đó, những câu chuyện tình của nhân vậ­t chí­nh thì “bay bướm” quá, chí­nh xác là khoảng bốn mối tình với bốn người con gái chừng như chỉ cốt để trình làng một Thiếu úy Hải quân hào hoa! Tôi cho rằng nếu Vũ Thất xây dựng cấu trúc khác, một mối tình Thậ­t với một nữ sinh “con nhà lành” như một bến chọn kiểu “cây đa đình làng” thì sẽ hợp ý với nhiều độc giả hơn. Nhưng như vậ­y thì đâu còn cái “huyền thoại” về các chàng áo trắng mỗi bến bờ một bến đỗ…

 • Dễ Thương

  Dễ Thương
  Dung Sàigòn - Võ Hà Anh
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Tậ­p Truyện Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 34129

  Càng nhớ tới cô bé tôi càng thấy bôÌ€i hôÌ€i, sung sướng. Bây giờ thì lại phải xa cô bé rôÌ€i, nhưng những phút giây sống cạnh cô bé như vẫn coÌ€n vấn vít quanh tôi khiến tôi muốn mãi ngơÌ£p hôÌ€n vào thế giới thâÌ€n tiên ấy.
  Con tàu đã ra khỏi cửa sông Nhà Bè và khu RưÌ€ng Sát, hướng về hải lôÌ£ đi Đà Nẵng. Lại gâÌ€n môÌ£t tháng lênh đênh nữa rôÌ€i đây. Nhưng chuyến đi này tôi không coÌ€n thấy buôÌ€n da diết như những lâÌ€n trước. Vì tôi coÌ€n vương vấn những niềm vui troÌ£n veÌ£n chưa mờ nhạt, vì tôi vưÌ€a mới rời khỏi thế giới thâÌ€n tiên và chưa bắt gặp môÌ£t nỗi buôÌ€n nào. Mới đây thôi.
  Tôi mở nắp túi áo, tìm điếu thuốc và chiếc queÌ£t lửa. Điếu thuốc thật ngon. Thật ngon… như cô bé vậy.

 • Hoa Mơ

  Hoa Mơ
  Võ Hà Anh
  THIÊN TỨ xuất bản 1970

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 19 VIEWS 17664

  Minh đưa mắt nhìn lên bến tầu, phí­a trên cao. Chỉ còn vài gia đình từ chiếc xe Ca cuối cùng đang tất tả khuân đồ đạc trên mui xuống. Những người cán bộ Khối Chiến Tranh Chí­nh Trị vẫn nhẫn nại ghi ghi chép chép và phát phiếu thực phẩm cho người xuống tầu dưới ánh đèn vàng vọt. Những “hành khách đau khổ trở về quê Mẹ” hấp tấp một cách đáng thương, ôm cái nọ kéo cái kia, tay bồng tay bế dắt dí­u nhau xuống cầu bến. Họ có dáng dấp sợ hãi như chỉ sợ bị tầu bỏ lại.
  Bến tầu ở Nam Vang cao hơn mực nước đến hàng chục thước, từ dưới tầu nhìn lên thành phố trên cao tuyệt đẹp. Minh phải thành thậ­t công nhậ­n như thế ngay ngày đầu con tầu quẹo từ ngã ba vào giòng Tonlé-Sap. Thành phố của những dinh thự cổ, những chùa chiền, những lăng tẩm, những đền đài vua chúa với muôn mầu sắc trông thậ­t quyến rũ ; chẳng cần có những buildings cao ngất như Sàigòn. Mà Sàigòn cũng chẳng thể nào so sánh được với thành phố này, Minh nghĩ thế.

 • Môi Hồng

  Môi Hồng
  Võ Hà Anh
  THIÊN TƯ xuất bản 1970

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 20490

  ... Dũng ngồi im nghĩ vẫn vơ . Sau cơn bấn loạn trước sự khiêu khí­ch của Phượng . Dũng rùng mình nghĩ tới việc kiếm 1 đứa bồ thuộc loại Vouvelle Vague, vì công việc nhà báo luôn luôn bậ­n rộn chiếm của chàng khá nhiều thì giờ hàng ngày . Dũng biết rằng bên cạnh nếp sống phóng túng đặc biệt của loại người có nghề nghiệp như chàng còn 1 nếp sống khác phóng túng không kém, có phần hơn là khác . Cuộc sống này của bọn trai gái trẻ, nhất là trong lứa tuổi "teenager" - từ 13 tới 19 - chứa đựng nhiều màu sắc vậ­t chất . Chúng nó ôm nhau nhảy "xì lô" du dương, uống whisky như uống nước chanh, phì phèo điếu thuốc lá . Hơn 1 lần Dũng là nạn nhân của 1 đứa con gái say . Dũng không thể quên nổi câu chuyện ấy và cứ mỗi lần nhớ lại Dũng còn cảm thấy tim đậ­p hỗn loạn.

 • Những Phút Chia Ly

  Những Phút Chia Ly
  Bà Tùng Long
  THIÊN TỨ xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 2 VIEWS 891

  Linh đi qua đi lại trong phòng, lòng nghĩ ngợi bâng khuâng. Mấy hôm nay chàng không sao nghĩ được cũng vì cái vấn đề hôn nhân của chàng.
  Linh vừa đậ­u Dược sư, nhưng chàng không có vốn để mở một liệm thuốc ở Saigon. Theo ý chàng, lúc này ở Thủ Đô không có đường nào mà không có một nhà thuốc lớn... chàng ra sau, muốn cạnh tranh với các bạn đàn anh, cũng phải có vấn đề mở một tiệm thuốc thậ­t lớn ở ngay trung tâm của Saigon hoa lệ... Mở được như thế thì mới có hy vọng làm giàu chớ còn tìm một căn phố tầm thưòrog ở một vùng như Phú Nhuậ­n, Tân Định thì khó mà sống lắm.
  Vốn không có, chàng định về Trung hợp tác với một người bạn, Crong vài ba năm nữa, khi có đủ tiền rồi chàng sẽ trở về Saigon...
  Chàng đem cái ý muốn nầy thưa với cha mẹ của Diệu Chi, vị hôn thê của chàng, thì ông bà Phú kinh, ngạc nói :
  - Diệu Chi sẽ thương nhớ con, con bắt nó chờ đợi con những ba bốn năm sau ? Tại sao con lại phải đi xa. Cha mẹ đã nhiều lần khuyên con để cho cha mẹ giúp con mở một tiệm thuốc...

 • Thúy Kiều Giao Chỉ

  Thúy Kiều Giao Chỉ
  Nguyễn Đình Thiều
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Phi Hư Cấu Phóng Sự VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 3694

  Ở xa những buynh đinh cao ngất ngưỡng, xa những Snack Bar tráng lệ và lúc nhúc gái đẹp, xa bà mẹ Việt Nam còng lưng gánh hàng đi bán khuya ở trung tâm thành phố, xa ông già điền chủ bỏ ruộng vườn lên đây đạp xí­ch lô, mong yên ổn sống chuổi ngày tàn...Xa tất cả ánh sáng của đèn Nê-ông lậ­p lòe nhiều màu... Đi về ngoại ô đèn dầu và nhà tranh, đường xá xóc vỡ đí­t những anh đi xe đạp, có nhiều khu nhà tối tam, ngõ hẹp sâu với sình lầy sau mỗi cơn mưa. Hai nhân vậ­t là Tình Ái và Kinh Doanh ngừng xe ở đâu một ngõ hẽm. Một bà mẹ Việt Nam, tuy đã già nhưng vẫn phấn son, ưởn ẹo từ trong bóng tối nhô ra :
  - Các cậ­u kiếm em hả ?

 • Trong Cơn Bảo Biển

  Trong Cơn Bảo Biển
  Vũ Thất
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 2131

  Tôi đứng tựa vào tấm sắt đỡ đạn uốn vòng quanh khẩu đại bác, đưa mắt theo bãi bể chạy dài. Các chiến hạm, các dãy nhà tôn, những hàng dương liễu, những quán nước ẩn hiện, những dáng người nhỏ bé lô nhô trên nền cát trắng, tất cả đang lùi xa dần trong cơn nắng trưa hực nóng. Tôi nghe nao nao buồn.
  Thực ra, sau một tuần lễ thưởng thức đầy đủ hương vị và thắng cảnh, thành phố Nha Trang tuy không tạo trong tôi một kỷ niệm sâu đậ­m nào nhưng cũng đã làm tôi luyến lưu, thậ­t nhiều luyến lưu. Nhất là đối với hòn đảo mà con tàu đang vượt ngang thậ­t gần, hòn đảo thậ­t yên tịnh và nên thơ, nơi tôi đã chọn một hang đá và nằm trong hạnh phúc qua ý tưởng có Hưng bên cạnh.

TO TOP
SEARCH