CLOSE
Add to Favotite List

  NXB SÔNG HẬU

 • Chuyện Những Dòng Sông

  Chuyện Những Dòng Sông
  Trương Đạm Thủy
  SÔNG HẬU xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 942

  Người chị hai tôỉ qua đời gần hai mươi năm. Chị chết trên vũng máu giữa tiếng cười của những thằng tây đen mặt gạch. Đứa con trong bụng đi theo mẹ nó. Chị tôi mất đi với những hình ảnh thảm thương.
  Ngày ấy xa lăng lắc rồi, tôi muốn qnên đi cho xong tôi muốn xóa bỏ hết những hình ảnh khốn nạn mà không có cuộc chiến tranh nào từ bỏ. Nhưng, hôm qua người anh rể của tôi về thăm, anh có cô vợ mới và những đứa con ngoan ngoản. Chúng gọi tôi bằng cậ­u. Nếu cháu tôi đừng mất năm nay nó cũng đã lớn như vầy, hoặc đã lớn hơn. Suốt đời người chị tôi là một mớ bóng tối đen đặc. Chị đã biết buồn ngay từ thuở nhỏ, khi tôi hiểu biết thì chị vẫn còn giữ cái nét thảm đạm đó. Tôi biết chị đẹp lắm, nhiều đứa con trai mê chị nhưng, chị không yêu đứa nào hết.

 • Những Đêm Không Ngủ

  Những Đêm Không Ngủ
  Phan Yến Linh
  SÔNG HẬU xuất bản 1966

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 16911

  Kí­nh mẹ,
  Khởi viết lá thư từ buổi con xa mẹ để tự đi tìm cơm áo cho đến bây giờ chưa trọn vẹn. Mẹ ơi ! Từng đêm mực lạnh chiêm bao trong lòng bút. Giấc ngủ chậ­p chờn như cơn mộng ủ ê. Thành phố quặn mình, trăn trở với nhịp sống xô bồ, lôi cuốn. Đèn đỏ, đèn xanh, phấn son và nhạc hường luân vũ...
  Con cúi đầu đi qua biết bao nhiêu đau xót. Niềm ray rứt từ sâu thẩm của tâm linh chợt thức giấc một đêm nào réo gọi nhớ thương về phương trời mờ mịt. Tuổi ấu thơ bỗng trở về trong tiếng hát lang thang dưới trời quê hương đầy nắng tự do. Giòng thời gian bỗng trôi ngược giữa phút giây huyền diệu.

TO TOP
SEARCH