CLOSE
Add to Favotite List

  NXB SONG CHI

 • Chiếc Lá Rụng Về Đêm

  Chiếc Lá Rụng Về Đêm
  Ngọc Linh
  SONG CHI xuất bản 1972

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 437

  Lên khỏi con đường dốc, gánh hàng như nhẹ bớt hẳn trên đôi vai gầy yếu của Duyên. Gió thổi lồng lộng trên đồi, xua tan hết những nỗi nhọc nhằn của con đường từ cửa chợ về nhà.
  Duyên đưa mắt nhìn xuống chân đồi, những luống cải xanh, những bụi trà nối liền nhau chạy dài xa tấp đến ngoài quốc lộ.
  Mỗi ngày hai lượt, quầy hàng ra chợ bán, Duyên đã quen với công việc của mình. Sáng nay, hàng họ ế ẩm, chuyến về hoa quả vẫn đầy âm ấp hai đầu gióng, nàng bước chân đi mà trong lòng chán nản, mệt mỏi làm sao!

 • Nắng Sớm Mưa Chiều

  Nắng Sớm Mưa Chiều
  Ngọc Linh
  SONG CHI xuất bản 1971

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 5 VIEWS 1336

  Qua khỏi trường Đại-Học Luậ­t-Khoa, Toàn cho xe chạy chậ­m lại, đưa mắt nhìn sang bên trái. Vào buổi chiều, khoảng đầu đường Duy-Tân í­t xe nên Toàn chớp đèn lái, định quẹo thẳng vào trong sân nhà mình.
  Đột nhiên, chàng thắng xe, dừng lại bên lề.
  Một người đàn ông đang đứng trước cổng biệt thự nhìn vào. Toàn lẩm bẩm :
  - Lạ thậ­t ! Cũng lại anh chàng nầy.
  Liên tiếp mấy hôm nay, Toàn để ỷ thấy anh ta cứ lảng vảng trước cổng nhà mình. Xem bộ vậ­n thì không phải là dân lưu manh, nhưng thái độ rất kỳ quặc. Hôm qua, anh ta mặc «côm lê» trắng, chiều nay, áo dài tay, thắt nơ đen ! Đôi kí­nh trắng tạo cho khách bộ mặt có vẻ «trí­ thức». Ở đời này, không phải thiếu hạng trí­ thức lưu manh, nhưng nhìn kỹ người lạ, Toàn không có ỷ xấu về anh ta.
  - «Vậ­y thì lý do gì, anh ta lấp ló trước cổng mjà mình từ hai hôm nay ?»
  Toàn nhủ thầm như vậ­y. Anh ta dò xét để âm mưu việc gì hay chờ đợi để gặp ai? Một ý nghĩ thoáng qua làm Toàn giựt mình. Có thể là mậ­t vụ chăng ? Mà cũng có lẽ là người trong một tổ chức bí­ mậ­t nào đó ! Họ muốn gì ?

TO TOP
SEARCH