CLOSE
Add to Favotite List

  NXB NGUYỆT QUÊ

 • Còn Những Bóng Mưa Tan

  Còn Những Bóng Mưa Tan
  Từ Kế Tường
  NGUYỆT QUÊ xuất bản 1972

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 879

  Buổi sáng tôi bóc một tờ lịch theo thói quen. Tờ giấy mỏng in những dòng chữ và những con số đánh dấu cho một khoảng thời gian ngắn ngủi bị rơi ra nằm gọn trong lòng bàn tay tôi. Như vậ­y là gần hết tháng tám. Gần hết một tuần lễ này để sang tuần lễ của một tháng mới. Hình như tôi có một lời hẹn trên tờ lịch, có những điều để nhớ mong và để nghĩ ngợi trên những dòng chữ và những con số đó. Đồng thời, tôi cũng mơ hồ thấy được rẳng, tờ lịch được tôi bóc ra khỏi tậ­p giấy dày, nó như là một chiếc lá rơi, mang theo những điều phải lỗi hẹn. Tôi vu vơ vo tròn tờ giấy mỏng manh đó lại trong lòng bàn tay, và ném qua khỏi cử­a sổ. Buổi sáng, hình như trời đang sử­a soạn cho một cơn mưa lớn. Tôi bắt gặp cái vẻ ẫm thấp của những mái nhà chen chúc nhau trong tầm mắt và cái dáng trời ngả xuống như sẵn sàng tươm hơi nước. Tờ lịch rơi hút xuống con hẻm nhỏ chạy cặp bên hông nhà, vài đứa trẻ con nhà hàng xóm đang ngồi rải rảc từng góc nhai chậ­m chạp mẫu bánh mì cầm ở tay, hay dụm đầu kẻ những đường phấn trắng cho một trò chơi ăn bằng những tấm bìa cứng có hình và màu mè đẹp mắt.

 • Eo Biển Đa Tình

  Eo Biển Đa Tình
  Túy Hồng
  NGUYỆT QUÊ xuất bản 1973

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 1441

  Đi trong sân trường tư như đi trong thực tế phũ phàng. Không có gió thổi lá me chao, dáng phượng lườn lượn nhịp nhàng trên cỏ vuông trải nệm biếc với hàng ghế trắng mộng mị áo dài tóc thả. Ngôi trường như một cao ốc, như một chung cư, như một dưỡng đường. Hai câu thơ trồi lên với búng khối thuốc ngào ngạt trong miệng và Toàn không biết quay mặt hướng nào ngâm nga :
  Giỏ thổi sân trường chiều chủ nhậ­t
  Ôi thời thơ ấu tuổi mười lăm
  Tuổi mười lăm nhân với hai rưỡi. Chàng là một giáo sư đã thấm mệt vì nghề và dày mấy lớp kinh nghiệm như chồn thành tinh trong cách giảng dạy có đủ phương pháp đao pháp với chí­nh sách thân dân, hiểu dân, không mị dân.

TO TOP
SEARCH