CLOSE
Add to Favotite List

  NXB NGÀY XANH

 • Kiều Giang

  Kiều Giang
  Charlotte Brontë - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGÀY XANH xuất bản 1973

  Truyện Dịch Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 38 VIEWS 15185

  Chiều hôm đó trời mưa tầm tã. Cuộc đi chơi buổi chiều phải tạm bỏ, Như thường lệ, mỗi buổi chiều trước bữa ăn tối, tôi vẫn tiếp tục nhậ­p bọn với chúng để đi một vòng từ nhà ra đến bờ sông Hương rồi lại trở về. Những cuộc đi bộ mỗi chiều đó là do sáng kiến của mợ Phúc. Mợ cho rằng trẻ con phải được đi bộ nhiều mỗi ngày mới mạnh khỏe và hồng hào. Riêng tôi, tôi cho rằng mợ bầy đặt ra như vậ­y chỉ cốt để tỏ che hàng xóm, láng giềng biết rằng mợ là người Tây Học, là một người trí­ thức, một người trước có học ở trường Đầm lớn nhất Saigon, tức là lớn nhất nước Việt Nam và là người có nhiều thói quen Tây Phương.

 • Một Cuộc Phiêu Lưu

  Một Cuộc Phiêu Lưu
  Nguyễn Xuân Huy
  NGÀY XANH xuất bản 1944

  Truyện Ngắn Tuổi Trẻ / Học Trò Truyện Hay Tiền Chiến

  VIEWS 27

  Ngày xưa có một thằng bé chừng độ lên chín, lên mười, cao lêu nghêu, tay chân khờ khạo, tóc đan nhánh mà cứng như rễ tre.
  Tên nó là thằng Hiên. Thằng Hiên thật là vô tích. Nó chẳng thích làm gì mà cũng chẳng biết lằm gi cả. Xuốt ngày chỉ làm có hai việc : ăn và ngủ. Ăn chán ngủ chán. Lúc nào thức thi kiếm cách nghịch ác.
  Một buổi sáng mùa xuân, bố mẹ nó sắp đi ăn giỗ ở nhà bác nó làng dưới. Ngồi ở góc bàn, mắt mừng hớn hở thằg Hiên vui vẻ lắm. Vì bố mẹ đi vắng đến tối mỏi về. Nó nghĩ thầm : «Chốc nữa đợi thầy u đi rồi thế nào mình cũng phải vớ cái nát dường xuống mang ra bờ tra bắn cò chơi mới được. »

 • Như Chuyện Thần Tiên

  Như Chuyện Thần Tiên
  Charles Williams - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGÀY XANH xuất bản 1973

  Truyện Dịch Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 17 VIEWS 35391

  Quang cảnh hiện ra trước mắt những người thủy thủ từ chiếc xuồng máy lên du thuyền tuy không có gì lạ lùng nhưng vẫn làm họ rùng mình, sợ hãi. Không khí­ và cảnh vậ­t trong chiếc du thuyền đang trôi bềnh bồng trên mặt biển xanh này có bao trùm một vẻ gì quái đản, rùng rợn. Ông Phó Trưởng tàu và hai người thủy thủ sững sờ nhìn nhau. Họ như không cả tin tưởng ở mắt nhìn của họ.
  Du thuyền không có người. Không có lấy một người. Cảnh trong lòng thuyền vẫn bình yên, không có qua một dấu vết nào của sự xáo trộn náo động đã qua. Cũng không thấy có dấu vết gì trong du thuyền chứng tỏ ở đây trong những ngày qua đã có một chứng bệnh kinh khủng làm chết hết những người sống trên du thuyền. Không có người sống mà cũng không thấy có xác chết trong du thuyền.

TO TOP
SEARCH