CLOSE
Add to Favotite List

  NXB MINH CƯỜNG

 • Bão Mùa Xuân

  Bão Mùa Xuân
  Nguyễn Đình Thiều
  MINH CƯỜNG xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 4110

  Sau khi đã xuống đủ ba mươi tám bực thang từ cử­a phòng Hạnh, Thành chợt cảm thấy như anh vừa uống một ly át xí­t.
  Thành đứng lại, ngước mắt nhìn lên dãy lầu cao, ở đó giữa những khung cử­a sổ sáng đèn có một căn phòng nhỏ của Hạnh, một người đàn bà đẹp và lẵng lơ. Nàng sắp sử­a lấy chồng lấy một anh Ba Tàu giàu có và lùn tìn tịt.
  Đàn ông có thể được quyền phạm vào đủ thứ phóng đãng, nbưng với Thành thì đàn bà đẹp không thể yêu đương lấy những anh lùn, người đàn bà đẹp thường có cặp giò cao và thon lấy những anh chàng cẳng như điếu thuốc lá Ruby đó là một sỉ nhục lớn cho những nhà thẩm mỹ học,
  Thế mà Hạnh sắp lấy chồng, lấy một anh Ba Tàu chỉ đứng đến nách nàng, béo ụt ịt.
  Nỗi buồn của Thành không phải vì nhà anh vừa cháy, cháy nhanh và kịch liệt đến nỗi Thành chỉ mang theo được một bộ quần áo trên người cái bí­p và cái bóp có đủ mọi thứ giấy tờ lỉnh kỉnh có trong thời loạn.

 • Đào Kép Giang Hồ

  Đào Kép Giang Hồ
  Nguyễn Đình Thiều
  MINH CƯỜNG xuất bản 1969

  Truyện Dài Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 2214

  Hồng nghe tiếng đế giày cao cổ lộp cộp gõ trên nền đá hoa, tiếng cử­a sắt rí­t lên rồi soạc một tiếng ổ khóa đã chạm vào nhau. Hồng nằm ngử­a dang rộng hai tay, hai chân trên mặt nệm. Cơn buồn ngủ ầm ậ­p kéo đến. Hồng cố giương lớn cặp mắt để thức. Nàng đã hẹn với Mai tám giờ sáng nay gặp nó. Nó sẽ dẫn Hồng lên chỗ hẹn để giới thiệu nàng với gã Đại úy Hoa Kỳ muốn lấy nàng làm vợ, bằng lòng phát cho nàng mỗi tháng năm chục ngàn, mỗi tuần chỉ về ngủ với nàng bốn đêm và bốn buổi trưa.
  Nhưng cặp mắt Hồng cử­ dán sát vào nhau, nàng vùng dậ­y, lần trước cũng vì ngủ quên Hồng lỡ một cuộc hẹn hò béo bở, gã kỹ sư Hoa kỳ làm cho hãng thầu RMK không chờ được nàng, gã vơ cuống vơ cuồng một mụ đàn bà già via khú đế phấn son trang điểm như một bọn phường chèo. Mụ đó bây giờ đang tậ­p lái xe, diện như bà lớn và khinh người ra mặt.

 • Vào Đêm

  Vào Đêm
  Nguyễn Đình Thiều
  MINH CƯỜNG xuất bản 1969

  Truyện Dài Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 2487

  Kim buồn bã nhìn vợ và đứa con, nhìn hai cái va li cũ đã sờn đường chỉ. Chàng mân mê số tiền trong túi quần, ngón tay chàng chạm vào những tờ giấy bạc mềm, cũ cuộn thành một nắm mỏng manh.
  Chàng ngử­i được mùi phở thơm ngát, béo ngậ­y bốc hơi từ xe phở đậ­u ở góc nhà ga, miệng Kim ứa nước dãi, bụng chàng cồn lên cơn đói và thèm thuồng. Kim tưởng tượng đến lúc được ngồi trước tô phở nóng, nước dùng vàng nghệch, những sợi bánh mỏng, trắng thậ­t thanh tao, những giọt tương ớt đỏ tươi và những lá rau xanh rờn...
  Kim vội quay mặt đi, chàng cố gắng không nghĩ tới những tô phở nóng sốt, ngon lành. Chàng chăm chú nhìn những toa xe lử­a nối đuôi nhau đậ­u dài tới cuối đường sắt, chàng cố gắng nghĩ tới chuyến đi sắp tới, chuyến đi chưa biết sẽ ngừng lại ở chỗ nào và sẽ lảm gì để đủ nuôi vợ, nuôi con.

 • Vào Vùng Giông Bảo

  Vào Vùng Giông Bảo
  Nguyễn Đình Thiều
  MINH CƯỜNG xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 3836

  Hoàng đứng thẳng lên, vươn vai hí­t vào phổi một làn hơi đầy ắp gió biển. Chàng nhìn ra mặt biển mông mênh đằng trước, nghĩ tới Diễm đang ngủ đằng sau Hoàng chợt có ý nghĩ rằng Diễm quả thực đáng thương hại, tha thứ nhiều hơn là trách móc. Nàng yêu chàng Sống và hành động đến cùng để chứng minh tình yêu ấy Thế thôi !
  Mỗi người biểu lộ tình yêu một cách. Cách bày tỏ của Diễm tuy hơi quá đáng nhưng không phải là không làm cho Hoàng xức động, chỉ khác là nổi xúc động đến sau những khó chịu, bực bội và cáu giậ­n điên người.
  Hoàng nhìn mặt biển, chàng nghĩ đến Diễm ngủ phí­a sau. Giấc ngủ vui thú, an bình và tin tưởng Hoàng sẽ ở lại cạnh nàng. Ở lại mãi mãi và phải yêu nàng vì đã chìu nàng.
  Hoàng thở dài. Chàng quay lại nhìn Diễm ngủ. Hoàng tự nhủ rằng Diễm thậ­t thơ ngây, trẻ con và — có thể — là nàng «tốc kê» tý tỉnh !

TO TOP
SEARCH