CLOSE
Add to Favotite List

  NXB MAI LĨNH

 • Âm Thanh Kiếm

  Âm Thanh Kiếm
  Điệp Hùng
  MAI LĨNH xuất bản 1922

  Kiếm Hiệp Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 17 VIEWS 868

  Ngọn núi Thiết Đầu sơn thực là một ngọn núi hiểm trở muôn phần, những cây cỏ đều một màu đỏ khoé. Nhất là nhừng buổi chiều vàng, ảnh tà dương tia những ánh cuối cùng lại càng làm cho vạn vật cỏ cây ruộm một mầu ghê gớm, Thực vậy, đã trên ba mươi năm nay, ngọn núi Thiết Đầu vẫn nổi tiếng là một ngọn núi hãi hùng, kẻ nào bạo gan mà lên hái củi hoặc săn bắn cũng đều có đi mà không thấy về. Một hôm có ba người giang hồ mãi võ nghe nói ngọn núi này là một nơi ghê gớm thì cùng nhau mạo hiểm lên xem để khám phá cái cớ làm sao mà ngọn núi này lại rùng rợn như vậy.

 • Bóng Người Áo Tím

  Bóng Người Áo Tím
  Phạm Cao Củng
  MAI LĨNH xuất bản 1942

  Truyện Dài Trinh Thám Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 11 VIEWS 367

  Dựa lưng vào sườn đồi, một ngôi nhà hai tầng, « biệt thự », dựng ngay giữa một vườn hoa rộng rãi. Đó là nhà của... ông chủ, theo như lời bọn tá điền trại Cúc lâm nói thế, khi ta hỏi họ. Nhưng sự thực, ông chủ của họ đã mắc bệnh từ gần ngoại 10 năm nay, bà chủ sau đó mấy năm hi1nh như cũng đã gập một tai nạn mà mất đi. Nay khu đồn điền này thuộc về người con trai chưa đến 20 tuổi.

 • Đôi Hoa Tai Của Bà Chúa

  Đôi Hoa Tai Của Bà Chúa
  Phạm Cao Củng
  MAI LĨNH xuất bản 1942

  Truyện Dài Trinh Thám Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 12 VIEWS 32

  Tỉnh Kiến-an hôm nay rộn rịp lạ. Đó chỉ là vì theo lệnh các nhà đương chức thi hành công cuộc phòng thủ, nhiều tốp phu đã bắt đầu mang xẻng cuốc đến những bãi đất trống để đào hầm trú ẩn. Là một tỉnh nhỏ vẻn vẹn có mấy phố ngắn, Kiến-an không đến nỗi buồn tẻ quả là nhờ ở những chuyến xe ô-tô Haiphong - Namđịnh, hàng ngày liên tiếp nhau đến đỗ ở phố Chợ đê đón khách. Nhưng quang cảnh tỉnh c rộnrịp cũng chỉ rộn rịp được trong chốc lát mà thôi, vì một khi những chuyến xe đi rồi, để lại bên vệ đường những vết do than còn nóng, những hàng quà giong đã lẻ tẻ trở vào quán chợ, theo sau một lũ ăn mày, thì tỉnh Kiến-an lại trở lại cảnh lặng lẽ âm thầm.

 • Hai Thằng Khốn Nạn
 • Làm Đĩ

  Làm Đĩ
  Vũ Trọng Phụng
  MAI LĨNH xuất bản 1939

  Truyện Dài Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 5 VIEWS 55879

  Nhưng mà, đột nhiên, một hôm người ta thấy người ấy làm đĩ. Những người thản nhiên, buông một câu: "Nhà vô phúc". Những người muốn hiểu biết lắm nhưng không hiểu biết gì cả, bàn nhau: "Chẳng qua tại nó hư! Gái năm con lắm khi cũng chưa hết lòng chồng nữa là... Nó hư thì nó thế, thân nó làm hại đời nó".
  Ấy đó thân thế của Huyền, hoặc của những gái hư như Huyền.
  Hư?
  Cái chữ ấy ngụ ý nghĩa gì?
  Thế nào là hư?
  Tại sao là hư? Tại sao mà hư? Nếu nó hư thì nó chịu lấy trách nhiệm thôi, hay còn có kẻ khác cũng đáng buộc tội?
  Mà tại sao nó hư?
  Tại sao con gái một nhà tử­ tế, không thiếu cách giáo dục, mà lại đến làm đĩ?
  Tại nó hư.
  Nhưng mà và sao nó hư?
  Những điều khó hiểu ấy, bằng những cách gián tiếp mà chúng tôi đã đem ra hỏi Huyền. Từ đêm hôm ấy mà đi, ba chúng tôi còn họp mặt nhau nhiều bậ­n nữa. Bạn tôi đã cáo ốm cho gia đình và kêu phải chữa thuốc tại Hà Nội.
  Chúng tôi "khảo cứu" sự hư hỏng của Huyền...
  Cuốn tiểu thuyết của Huyền?

 • Lục Kiếm Đồng

  Lục Kiếm Đồng
  Văn Tuyền
  MAI LĨNH xuất bản 1935

  Kiếm Hiệp Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 36 VIEWS 4624

  Về cuối đời nhà Minh, theo lệ thường tỉnh Hàng Châu cứ đến dằm tháng tám thì mở hội hoa đang rất là vui vẻ. Nhân dân trong thành lũ lượt đi xem, thực là ngựa xe như nước áo quần như nêm ; thôi thì trai thanh gái lịch,công tử­ vương tôn, không thiếu một hạng người nào là không có mặt ở trong đám hội.
  Về phí­a bắc thành Hàng Chàu, có một ngôi chùa cổ rất rộng rãi tên gọi Quang Liên Tự. Ở đấy, nhân ngày hội, cũng có lậ­p đàn cúng phậ­t nên thiện nam tí­n nữ đến dự lễ rất đông. Người ta thường nói: hễ ở đâu có hoa là ở đấy có bướm thì người ta cũng nhậ­n ra rằng hễ đám hội nào có con gái đẹp là chẵng thiếu bọn trai trẻ tìm xuân. Cũng vì thế mà ở Quang Liên Tư. ngay ở trước đàn, người đứng chen chân không lọt. Ngoài sân chùa lại không thiếu gì các thứ trò vui lạ chỗ này là bọn làm trò ảo thuậ­t nuốt lử­a rồi phun ra rắn rết, chỗ kia là bọn mãi võ Giang Đông khoe nghề kiếm lợi; những người đứng xem hễ mỗi khi hứng thú lại vổ lay reo hét vang rầm...

 • Máu Đỏ Lòng Son

  Máu Đỏ Lòng Son
  Phượng Trì
  MAI LĨNH xuất bản 1937

  Truyện Dài Trinh Thám Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 13 VIEWS 365

  Trời hừng sáng. Những áng mây hồng lả lướt bay ngang qua vùng thái dương chói lọi trông như những tấm lụa mỏng che mặt một thiếu nữ mới về nhà chồng, gò má còn ửng đỏ. Một vài con chim non dời tổ bay đi, tiếng kêu ríu rít, nhắc cho người ta nhớ đến cái tuổi trẻ, vui vẻ và trẻ trung.
  Tỉnh Haiphong lúc này đã giậy hẳn rồi, khác hẳn với nhiều tỉnh khác vào lúc bốn giờ sáng như một đêm giá rét thế này vẫn còn ngại ngùng trong bức màn xương cũng như nhân dân trong tỉnh còn ngái ngủ ở trong chăn êm đầm ấm vậy.

 • Từ Thức hay là Kẻ Tìm Đường

  Từ Thức hay là Kẻ Tìm Đường
  Đoàn Thêm
  MAI LĨNH xuất bản 1959

  Thơ VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 23

  Mượn sự thực làm bàn đạp cho hồn thơ bay bổng phiêu du trong cảnh-vực muôn hình sắc của tâm-tình và tưởng-tượng, câu chuyện «kẻ tìm đường» của Ông Đoàn-Thêm không hẳn còn là truyện thần-thoại của thời xưa nữa. Ngọn bút của thi-sĩ đã khéo diễn tả tất cả những nỗi đắn đo thắc-mắc của các Từ-Thửc mới và cũ, phân-vân đi tim lẽ sống, để sống một cuộc đời hữu - ích và «trường - tại với Sơn - hà». Từ-Thức hay Kẻ tìm đưòng » đã dành cho Đoàn thi-sĩ một chỗ trên tao-đàn Việt-Nam và chúng ta còn đặt kỳ-vọng rất nhiều ở tảc-giả

 • Võ Hùng Kiệt

  Võ Hùng Kiệt
  Văn Tuyền
  MAI LINH xuất bản 1936

  Kiếm Hiệp Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 10 VIEWS 754

  Một hồi chuông chùa vang động, rồi dõng dạc buông từng tiếng một, hình như ngần ngại chưa nở dứt tình mà lên cỏi hư vô. Sây cheo leo trên sườn núi, dựa lưng vào vách, phí­a trước mặt ẩn sau mấy bụi chúc già, ngôi chùa Quang sơn tự lánh hẩn chốn phồn hoa đô hội, chiếm lây một chỗ đất thực là thanh tĩnh, í­t có vết chân người. Về phí­a nhà hậ­u, một giải khói lam tỏa lên làm cho người ta sực nhớ ngay đến lò hương trầm bát ngát, để trong chánh điện, lồ hương bằng toàn đồng đó, nổi tiếng là một vậ­t cổ nhất trong đất Giang Lăng này, nghe nói là của tất cả những khách giang hồ mã thượng đã họp nhau, chung, tiên, mà cúng dâng vào chùa đó !
  Nhưng chùa chiên là một nơi chay tịnh, cớ sao lại có liên can tới những bọn giang hồ, là những người lấy phiêu lưu làm trí­, lấy nguy hiểm làm vui, đó tất cũng phải có một lẽ riêng vậ­y ! Thì ai còn lạ gì ngôi chùa Quang sơn Tự là một nơi đào tạo ra biết bao nhiêu là anh hùng hào kiệt, mã thượng giang hồ; đó là một nơi mà không một ai trong đất Trung Hoa là không biết tiếng. Từ đời này sang đời khác, ngôi chùa Quang sơn vẫn đứng vững với non sông thì nghề võở trong chùa ấy cũng vẫn cùng với thời gian mà bền chặt. Cho tới ngày nay...

TO TOP
SEARCH