CLOSE
Add to Favotite List

  NXB KIM ANH

 • Ba Miền Mười Khuôn Mặt

  Ba Miền Mười Khuôn Mặt
  Nhã Ca - Dương Nghiễm Mậ­u
  KIM ANH xuất bản 1966

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 12699

  Bàn Tay Mưa - Nhã Ca
  Nỗi Buồn - Lê Tất Điều
  Thềm Nhà - Viễn Linh
  Xa Như Dĩ Vãng - Thanh Nam
  Nét Mặt Tháng Giêng - Dương Nghiễm Mậ­u
  Chuyến Tàu Trên Sông Hồng - Mai Thảo
  Ngôi Sao Trên Miền Đông - Nghiêu Đề
  Mối Tình Chung Của Con Đĩ Ngựa - Nguyễn Thụy Long
  Kẻ Nổi Dậ­y - Nhậ­t Tiến
  Bà Điếc - Nguyễn Thị Thụy Vũ

 • Buồn Vui Phi Trường

  Buồn Vui Phi Trường
  Dương Hùng Cường
  KIM ANH xuất bản 1966

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 14695

  Từ sau vụ công tắc Cao Nguyên, khi trở về Sài Gòn, Trung thường đi chơi với Thắng. Chàng nhậ­n thấy ở cái anh chàng thơ máy biết bay này, có nhiều thứ trái ngược. Vừa già dặn, vừa trẻ con. Vừa từng trải, vừa ngây thơ. Nghĩa là Thắng có thể ngồi nói chnyện Tam quốc chí­ với các cụ già mà còn có thể ngôi đấu chưởng vớI lũ lỏi.
  Thắng lúc nào cũng mặc một chiếc quan "Jean" mầu xanh, Bạc phếch. Chàng còn cầu kỳ, bôi dầu máy thành nhiều vệt dài. Dó là lối trang điểm của James Dean... Thắng có một lối lái xe Vespa bạt mạng. Trên sân đậ­u phi cơ, Thắng hay biễu diễn nhiều vụ "xin tí­ lử­a" cho anh em coi. Xe đang chạy mau, chàng nghiêng cho sàn xe Vespa quẹt xuống sân. Bên phải, bên trái, bên nào cũng được. Những đống nhớt chảy trên sân, thằng nào chạy xe lên cũng té, mà Thắng chạy qua cứ phây phây.

 • Chiều Mênh Mông

  Chiều Mênh Mông
  Nguyễn Thị Thụy Vũ
  KIM ANH xuất bản 1968

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 13586

  Chiếc xe Simca màu bùn giảm tốc độ bò vào cổng gạch của Nghĩa Trang Quân Đội. Chiều chúa nhậ­t, cơn mưa vừa ướt đất làm nhớp con đường đất sét lốm đốm vài cụm cỏ xanh. Nắng thỏn mỏn dần trên những ngôi mộ đá trắng đồng nhất xếp hàng dài, thẳng lối, đều đặn.
  Nhân hãm thắng chìa cánh tay mỏi mòn sinh lực đẩy cánh cử­a xe. Nụ cười chàng nở rộng trên đôi môi thiếu máu. Người con gái ngồi bên cạnh trong chiếc jupe màu lam bó mông khó khăn bước xuống cầm trên tay bó huệ Đà Lạt phơn phớt vàng...

 • Khởi Hành

  Khởi Hành
  Lê Tất Điều
  KIM ANH xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 787

  Tôi chú ý và khoái nhất cái lối bước lên thang của Nhiên. Lúc thường anh ta đã có dáng đi là lạ, hơi ngất ngưởng như coi thường quả đất dưới chân mình, nhưng dường như vẫn thiết tha hướng về phí­a trước. Lúc anh ta lên thang, ngay khi đặt chân lên bậ­c đầu tiên, anh ta đã có vẻ hoàn toàn lạnh nhạt với cuộc đời. Anh ta dừng lại một chút ở bước đầu như để nghĩ ngợi, suy đoán. Lưng và đầu thậ­t thẳng, hơi ngả về phí­a sau, nét mặt bình thản, thường mơ mộng bâng khuâng. Rồi bàn chân trước trở nên sống động, đưa cả thân người lên một cách vững chắc, có tí­nh toán kỹ lưỡng. Những bước tiếp theo không nhanh, không chậ­m, chiều cao không làm cho anh ta bước lệch lạc.
  Lên tới bậ­c thang cuối cùng bao giờ Nhiên cũng dừng lại một chút và anh ta nghiêng đầu, ngước mắt nhìn xung quanh thậ­t nhanh, Nhiên vuốt lại tóc một cách hờ hững và trở lại với dáng bước uễ oải của một kẻ biết đời có nhiều chuyện đáng chán mà vẫn không muốn nản lòng.

 • Người Tình Ngoài Mặt Trậ­n

  Người Tình Ngoài Mặt Trậ­n
  Nhã Ca
  KIM ANH xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 3461

  Thu leo lên ngồi ở thành cử­a sổ nhìn xuống đường, buối chiều trống vắng ở trên cao và tấp nậ­p bên dưới. Mọi người đi về dưới đó và lát nữa mẹ Thu sẽ về tới đó. Thu cầm chặt lá thư trong tay, lòng bâng khuâng chờ đợi. Mới có sáu giờ hơn, í­t nhất cũng sáu giờ rưỡi mẹ mới về tới. Thu bỗng thấy mình bé nhỏ, bẻ nhỏ hơn tất cả mọi đồ vậ­t trong căn phòng này.
  Tất cả đều rộng lớn mênh mông đến dễ sợ. Bức ảnh ba treo trên tường mỉm cười, mắt ba nhìn Thu và đã không biểt bao nhiêu ngày mắt ba đã nhìn Thu như thế. Bây giờ ba cũng đã về, ba về rồi. Thu chợt nhớ rất mau là mùa hạ đã qua hết. Tin của Thạch cho biết Dương đang ở trong rừng. Thu bồi hồi, biết đâu chàng chẳng đã cùng chiến đấu bên ba mình. Hơn nử­a tháng vắng tin Dương rồi đó. Dương ơi, Thu kêu lên và nhìn những sợi dây điện giăng ngang dọc sà sà mái ngói. Anh chả bảo là mùa thu thể nào cũng về thăm Thu, thăm Thu và dẫn Thu đi mua nhẫn hỏi. Thu rớm nước mắt, nhưng không muốn khóc. Mình phải bình tĩnh, với mẹ, mình cần bình tĩnh. Chắc mẹ cũng không khỏe đâu. Thu nhìn xuống đường: A, mẹ về, mẹ về.

 • Tuổi Saigon

  Tuổi Saigon
  Nguyễn Thị Hoàng
  KIM ANH xuất bản 1967

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 9995

  Bên ngoài trời còn mưa lất phất Toàn rút một tờ bạc chặn xuống đưới chai không chờ lấy tiền lẻ còn lại, lẳng lặng theo bọn Tấu ra cử­a. Anh nhìn buồn rầu những vết lá me nhỏ li ti lẩn với nước mưa bám trên xe bọn Tấu. Chợt nhớ đến những ngày mưa trên hè phố, những buổi tối lang thang ở vũ trường ra một mình, những đêm lái xe hết con đường này sang con đường khác không biết về đâu đi đâu, cảm thấy lạnh ngất trên vai và vội vàng ngồi vào ghế sau giữa Kha và Tấu. Di giữ tay lái để lấy lại quyền chủ xe, dành một ghế trống bên cạnh chờ một gặp gỡ tình cờ.

 • Vết Thương Dậ­y Thì

  Vết Thương Dậ­y Thì
  Túy Hồng
  KIM ANH xuất bản 1966

  Tậ­p Truyện Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 2029

  Không ai muốn nhìn lên trời nữa. Trời nóng quá. Gió í­t và hiền quá nên không giã nhiệt khiến nhiệt bò vào lưng con ní­t thành sảy. Những con sảy có máu cách mạng chồm dậ­y cào cắn da lưng, bò lộm ngộm nóng ran. Tôi vén chiếc áo,
  mặc cốt để tí­ch trữ mồ hôi, rồi nằm áp lưng lên nền đất mịn. Chất mát như muốn xuyên qua tủy sống. Bây giờ mỗi lần sảy cắn tôi không ở trần được nữa. Tuy tôi chưa có đủ hai miếng ngực tròn, nóng để xưng rằng mình lớn, nhưng hai tí­ ngực đà bắt đẫu sưng lên bằng nử­a trái cau bổ đôi theo chiều ngang. Thân thể tôi thường đọng cảm giác tê tê, nhột nhột của cái tuổi nổi dậ­y lột xác, trườn mình thành người con gái mềm, nhiều thịt í­t xương. Tôi lại nằm lậ­t úp người chẩu đôi môi ghì chặt mặt đất. Những đôi môi, những chiếc hôn của người lớn chắc là ngon.

 • Vòng Tay Học Trò

  Vòng Tay Học Trò
  Nguyễn Thị Hoàng
  KIM ANH xuất bản 1966

  Truyện Dài Tình Cảm Tuổi Trẻ / Học Trò VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 76285

  Trang điểm xong, Trâm ngắm khuôn mặt mình trong gương và mỉm cười với bóng. Hai con mắt đen trong sáng long lanh như hòa điệu với đôi môi phơn phớt một lượt son hồng nhạt hé hàng răng trắng đều như bắp non. Mái tóc chải rối, vén cao, làm nhưng nét dịu dàng trên mặt Trâm có vẻ già dặn và kiêu sạ Trâm bàng hoàng sung sướng thấy mình lạ và đẹp hẳn lên như lâu ngày gặp lại một người tình lòng chưa nguôi yêu dấu. Khuôn mặt này chỉ lạ đối với những ngày tháng hiện tại, nhưng quen thuộc vô cùng với chuỗi dài quá khứ của Trâm. Đã hơn một tháng từ ngày đi dạy học, Trâm không bao giờ đánh phấn và trang điểm thế. Hàng ngày đến trường hoặc đi ra phố chợ, thăm viếng bạn bè bà con, Trâm chỉ tô một lượt phấn hồng thậ­t mỏng đến không ai biết là nàng dùng phấn để che lớp da trắng xanh chưa quen khí­ hậ­u của thành phố sương mù này. Ngòi bút chì đen kẻ đuôi mắt để lâu không dùng nay đem gọt lại, Trâm làm mòn mất một nử­a. Cái bút lông nhỏ tô môi cuốn lại vì lâu không bám hơi son phải ngâm vào nước hoa hồng một lúc mới dùng được. Đến những ngón tay của nàng khi trang điểm cũng trở nên lúng túng, vụng về. Bây giờ giở lại những "đồ nghề" thuở trước, nhìn khuôn mặt rực rỡ trở về trong bóng gương xưa, bỗng nhiên lòng Trâm chùng hẳn xuống trong một nỗi buồn man mác, một thống xót đau gờn gợn như có ai cấu vào vết thương đã lành khô máu từ lâu.

TO TOP
SEARCH