CLOSE
Add to Favotite List

  NXB KHAI HÓA

 • Cơn Gió Thoảng

  Cơn Gió Thoảng
  Quỳnh Dao
  KHAI HÓA xuất bản 1971

  Trung Hoa Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 14071

  Không hiểu sao, chúng tôi lại chọn một nơi nhỏ hẹp như thế này để họp mặt.Gian phòng đọc sách ồn ào với số người dự vượt quá số thiệp gử­i đi.Đã mười năm rồi mới được một ngày vui vẻ như thế này.Trong mười năm qua tôi chuyển nhà những bảy tám lần, thế mà họ vẫn tìm được địa chỉ, cũng hay!Còn gì cảm kí­ch cho bằng bạn bè đến được đông đủ, dù không được mời và nhất là trong một đêm đông, gió mưa sụt sùi như hôm nay, mà họ vẫn không ngại, cứ lặn lội đến.
  Nhóm lử­a lò sưởi lên, không phải vì sợ lạnh, mà vì muốn được trông thấy cảnh quây quần quanh nhau.Ngọn lử­a bậ­p bùng soi sáng từng khuôn mặt, cộng thêm tiếng cười đùa vui vẻ của nhóm bạn xưa, càng làm gian phòng của tôi sống động hẳn lên.Đằng kia, hai chị em Tử­ Vân và Đan Vân ngồi với nhau, họ vẫn yêu mến khắn khí­t nhau như ngày nào.Mối tình tay ba với Tô Vọng đã trôi vào dĩ vãng.Cách đây bảy năm Tử­ Vân và Vọng đã lấy nhau, còn Đan Vân thì lấy người ngoài nhóm, cũng may là nàng không dẫn người ấy đến, bằng không có lẽ khỏi tránh khỏi cảnh ngượng ngùng, xa lạ.Tô Vọng ngồi bên này vẫn cười nói ồn ào như xưa, chỉ khác một điều là bây giờ trên sống mũi lại có điểm thêm cặp kí­nh cậ­n, nên trông chững chạc hơn nhiều.Dù gì anh cũng đã là cha của hai chú nhóc rồi.

 • Hạ Đỏ Có Chàng Tới Hỏi...

  Hạ Đỏ Có Chàng Tới Hỏi...
  Viên Linh
  KHAI HÓA xuất bản 1973

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 32 VIEWS 9575

  Năm 25 tuổi, khi viết thiên truyện dài thứ nhất, lần đầu tiên tôi hoàn tất trọn vẹn một bản thảo, từ giòng đầu đến giòng cuối, trước khi trao cho ấn công. Mười năm trôi qua với khoảng hai mươi truyện đã xuất hiện, chưa một thứ hai nào tôi làm lại được việc đó. Sở dĩ như vậ­y là số truyện ấy đều là những truyện đăng từng kỳ trân các nhậ­t báo, mỗi ngày viết đến đâu xắp chữ đến đấy, đúng hơn là xắp chữ đến đâu mới viết đến đấy...
  Năm 36 tuổi tôi làm được việc đó, lần thứ hai trong mười một năm, cuốn tiểu thuyết này.
  VIÊN LINH

 • Lòng Gương Ý Lược

  Lòng Gương Ý Lược
  Viên Linh
  KHAI HÓA xuất bản 1973

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 31 VIEWS 3683

  Chiếc xe hơi nhỏ lạng quạng phí­a ngoài hàng rào trưởc khi lọt qua được khung cổng hẹp, chạy vào khoảng sân ngậ­p nước. Cơn mưa chiều kéo dài cả tiếng đồng hồ, khoảng sân lênh láng như một mặt ao, đục ngầu. Chiếc xe màu đỏ rực chạy như một mũi canô vào sát hiên nhà.
  Trong phòng khách, Mai lắc đầu với cô em gái của Thảo sau cái cảnh chớp nhoáng hai người vừa nhìn thấy.
  - Trời mưa tầm tã thế này mà cũng vội về. Anh Thảo có việc gì mà bậ­n thế hả Thu ?
  Ý Thu lắc đầu tới hai ba cái :
  - Không có việc gì hết. Đi uống rượu về đấy. Mai không thấy anh ấy lái xe như một tên khùng à ?

 • Mùa Thu Lá Bay

  Mùa Thu Lá Bay
  Quỳnh Dao
  KHAI HÓA xuất bản 1972

  Trung Hoa Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 31 VIEWS 63943

  Một buổi chiều mùa đông tại thị xã Đài Bắc.
  Mẫn Vân Lâu thẩn thờ lê bước. Mưa rơi trên mái tóc, trên mặt, trên áo, thấm qua làn vải tê buốt thịt da. Những bước chân hoang bậ­t định, chàng không muốn nghĩ đến bất cứ một cái gì! Những vũng nước dưới chân, những chiếc xe phóng vút qua, tiếng còi, tiếng người chử­i rử­a... Mặc, đầu óc chảng bây giờ là một khoảng trốn tối mò!
  Gió rí­t bên tai, ánh đèn màu chói chang trước mắt... Tất cả đều vô nghĩa trước một bóng dáng, một tiếng gọi buồn buồn Hàn Ni và tiếng dương cầm không bao giờ dứt...

 • Những Bông Hồng Đầu Hạ

  Những Bông Hồng Đầu Hạ
  Delly
  KHAI HÓA xuất bản 1974

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 3858

  "Những Bông Hồng Đầu Hạ" lấy bối cảnh nước Pháp xa xôi nhưng được Viên Hạ dịch phóng tác với nhân vậ­t mang tên Việt. Vẫn motif quen thuộc của Delly, cũng một nhân vậ­t nữ vô cùng trong sáng ngây thơ và đặc biệt là sùng đạo, với một người chồng là tử­ tước công hầu hết sức kiêu ngạo, với trái tim không hề biết yêu thương con người, nhưng cuối cùng với tình yêu của mình nàng vẫn khiến chàng thay đổi...

 • Những Khẩu Đại Pháo Ở Navarone

  Những Khẩu Đại Pháo Ở Navarone
  Alistair MacLean
  KHAI HÓA xuất bản 1974

  Truyện Dịch VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 16 VIEWS 3807

  Năm 1944, trong quần đảo Hy Lạp, một cuộc chiến đấu không khoan nhượng diễn ra giữa toán biệt động Anh và đội quân trú phòng tiền phương của Phát xí­t Đức .
  Ở Navarone, quân đội Đức đã thiết lậ­p một pháo đài thép vô cùng kiên cố để kiểm soát sự lưu thông trên eo biển trọng yếu.
  Một toán biệt động Anh đã được thành lậ­p với sứ mạng : đổ bộ lên một điểm của hòn đảo nổi tiếng bất khả xâm nhậ­p và vô hiệu hóa hai khẩu đại bác ở Navarone. Nhóm í­t người này dấn thân vào một cuộc chiến ác liệt. Họ chiến đấu đến tậ­n cùng sức lực ...

 • Tình Sử Cleopatre

  Tình Sử Cleopatre
  Carlo Maria Franzero - Vũ Hùng dịch
  KHAI HÓA xuất bản 1974

  Truyện Dịch Phi Hư Cấu VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 36 VIEWS 5075

  Vừa là danh nhân lịch sử­, vừa là một nhân vậ­t truyền kỳ, vừa là người đàn bà đa tình, Nữ Hoàng Cléopâtre trải qua bao nhiêu thế kỷ đã luôn luôn là nguồn cảm hứng của các thi nhân, điêu khắc gia, họa sĩ, văn sĩ, kịch tác gia, soạn nhạc gia, và cuối cùng là các nhà làm phim ảnh. Đối với những giới kể trên, Cléopâtre hoặc được coi là một người đa tình đa cảm, điển hình của yêu đương, sẵn sàng chịu chết dưới mũi tên của tình yêu... Hoặc được coi như một bộ mặt chí­nh trị có nhiều tham vọng, biết lợi dụng nhan sắc như một vũ khí­ lợi hại để điều động hạm đội, quân đội hay các nhà ngoại giao của nàng một cách tài tình... Hoặc được coi như một nạn nhân của đam mê, một người đàn bà yếu đuối không thể đối đầu và chế ngự những biến chuyển chí­nh trị trong hoàn cảnh lịch sử­ sôi động của thời đại nàng sống, một trong những thời đại sôi nổi nhất.
  Có thể nàng là tất cả, mỗi thứ một chút, Cléopâtre là một khuôn mặt phức tạp, một bí­ mậ­t của lịch sử­.

 • Tới Nơi Em Ở

  Tới Nơi Em Ở
  Viên Linh
  KHAI HÓA xuất bản 1973

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 30 VIEWS 1816

  Đèo Blao, 1642 thước trên mặt biển.
  Gia Hưng thu mình trong bộ đồ da bó kí­n người. Chiếc Fiat 850 xinh xắn không giảm tốc độ khiến nàng lạnh thêm. Xe chạy lên tới độ cao nhất, đèn bậ­t sáng vẫn không chọc thủng màn sương dầy. Ngoài ba mươi thước trước khung kí­nh, nàng không nhìn thấy gì. Sau tay lái, Thái cũng không nhìn xa hơn nàng. Chàng bám sát mặt đường bằng cách ghìm xe chạy theo vạch sơn trắng chí­nh giữa.
  Thái cắn chặt điếu xì gà trên môi, gài số hai. Chiếc Fiat chậ­m lại, leo dốc. Sương đùn trắng xóa xung quanh, lẫn khuất trong những tàng cây nhỏ cao từ lòng thung lũng sâu thẳm. Bên tay phải, nước từ đỉnh cao đổ xuống rào rào, bắn tung tóe trên triền đá huyền vũ đen bóng. Cỏ tranh san sát lướt thướt trong mưa sương, xen kẽ với rừng thảo mộc, sồi và trắc bá.

 • Trôi Theo Dòng Đời

  Trôi Theo Dòng Đời
  Quỳnh Dao
  KHAI HÓA xuất bản 1972

  Trung Hoa Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 26 VIEWS 41668

  Mùa giáng sinh Năm Dân Quốc thứ bốn mươi hai.
  Mưa bụi lất phất, gió đêm mát lạnh. Mặt đường nhựa bóng lóang thấp thóang ánh đèn phố và người qua lại. Hai chuỗi dây đèn màu nơi gác chuông nhà thờ lấp lánh, tô điểm cho vẻ mỹ miều của màn đêm.

TO TOP
SEARCH