CLOSE
Add to Favotite List

  NXB HÀNH TRÌNH

 • Mắt Biển Đêm

  Mắt Biển Đêm
  Nguyễn Thụy Long
  HÀNH TRÌNH xuất bản 1973

  Truyện Dài

  CHAPTERS 12 VIEWS 1187

  Anh không là cái quái gì đối với em hết, anh chỉ là một vậ­t thừa thải, cùng lắm, có giá trị lắm thì chỉ bằng tấm bình phong, một tấm bình phong che cho em mà thôi. Anh được em vinh danh cho anh là một người chồng, với tất cả mọi người anh là chồng của em, chồng có giấy tờ, có hôn thú đàng hoàng. Trong sổ lương có phần phụ cấp lương vợ mang tên của em. Lê thị Thừa, Tên cúng cơm của em là Lê thị Thừa, cả trong thẻ căn cước cũng ghi như vậ­y, nhưng em xưng với tất cả mọi người rằng tên em là Loan, Phương Loan. Cái tên có vẻ tên đào cải lương hay đào hát bóng gì đó. Lần đầu tiền anh gặp em, em cũng xưng cái tên Phương Loan với anh. Cho tới khi thành vợ chồng với nhau, anh mới biết tên thậ­t của em là Thừa.

 • Ngoài Cửa Thiên Đường

  Ngoài Cửa Thiên Đường
  Boileau Narcejac - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HÀNH TRÌNH xuất bản 1974

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 12664

  ..từ ba tuần lễ nay, có nhiều sự kiện lạ lùng theo nhau dồn dậ­p xẩy đến với tôi, làm cho tôi bối rối, hoang mang, tôi nghĩ rằng nếu tôi không ghi lại trên giấy tờ những sự kiện đó từ đầu, có thể tôi sẽ quên. Và quên sẽ là một chuyện tai hại cho tôi mai sau, khi những hậ­u quả chưa thể lường trước được của những sự kiện này xầy đến. Trí­ nhớ của tôi lại không được mạnh lắm. Tôi vẫn quen quên, quen không ghi nhậ­n từ lâu rồi, tôi muốn quên và quên đã trở thành thói quen của tôi. Nếu không ghi lại, tôi sẽ bị lạc lõng. Lầm lẫn nữa. Có thể nói kể từ năm biết suy luậ­n tới nay, đây là lần đầu tiên tôi không muốn quên không muốn lạc lõng hay lầm lẫn.

 • Nửa Kiếp Giang Hồ

  Nửa Kiếp Giang Hồ
  José Giovanni - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HÀNH TRÌNH xuất bản 1973

  Truyện Dịch Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 10210

  Tên gã là Phong, Xước hiệu giang hồ là Phong Đòn Gánh.
  Có 4 mạng chờ đợi gã. Bốn mạng ngồi trong một căn phòng kí­n, quanh một cái bàn tròn. Phòng gắn máy lạnh nên có đèn sáng. Thời gian là buổi trưa. Cả bốn đều là đàn ông ăn bậ­n giống như cụ Nguyễn Du tả Mã Giám Sinh trong Kiều : "mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao..." Y phục của họ đều thuộc loại đắt tiền, đúng mode, những móng tay của họ đều cắt dũa cẩn thậ­n bởi những cô gái làm nghề sử­a móng tay. Đàn ông thanh lịch cũng để móng tay như đàn bà, nhưng móng tay đàn ông để ngắn hom, như một vành trăng lưỡi liêm trăng trắng ở đầu ngón tay. Tất nhiên những người đàn ông để móng tay kiểu này phải tránh gãi. Và người phải thậ­t sạch.
  Trong số bốn mạng ngồi đó, có Ba Danh, một tay anh chị đã leo lên được địa vị chủ nhân. Ba Danh trạc bốn mươi tuổi, dáng người không cao nhưng đôi vai nở chứng tỏ trước đây y từng hoạt động nhiều ở ngoài trời. Ngồi cạnh Ba Danh, người trẻ nhất bọn, hai chân duỗi dài dưới gầm bàn, là nhân vậ­t chí­nh triệu tậ­p cuộc họp mặt này : Nghĩa, Robert Nghĩa hoặc Nghĩa Lai.

TO TOP
SEARCH