CLOSE
Add to Favotite List

  NXB GÌN VÀNG GIỮ NGỌC

 • Bao Giờ

  Bao Giờ
  Tạ Tỵ
  GÌN VÀNG GIỮ NGỌC xuất bản 1972

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 12 VIEWS 3522

  Sự ảm ảnh đó cử­ bám riết lấy suy nghĩ như một hình phạt nặng nề từ ngày má tôi nói cho hay về hoàn cảnh đí­ch thực của gia đình. Đó là một buồi chiều, có mưa to với những lớp nước dầy và nặng đổ ầm ầm trên mái tôn cùng tiếng sét nổ vàng theo sau mỗi lần chớp xanh biếc. Má tôi ngồi bên chiếc thau rử­a mặt bằng nhựa màu đỏ đặt sát mép giường để hứng từng giọt nước giỏ tỉ tách từ mái nhà rớt xuống. Tiếng nước rơi đều đều, cũng là tiếng động duy nhất làm tôi có cảm tưỏmg mình đang sống và đang đối diện với sự vậ­t. Trong lúc này, thay vì nhìn má, tôi ngó chằm chằm vào thau nước với những hạt nhỏ bám li ti xung quanh óng ánh. Ở góc nhà, bên cạnh chiếc bàn học, bây giờ thành bàn nước, đống quần áo trậ­n và những đồ quân trang lặt vặt đặt bên cạnh chiếc "sắc-ma-ranh" màu cứt ngựa khô răn rúm.

 • Đời Mãi Ở Phương Đông
 • Ôm Đàn Tới Giữa Đời

  Ôm Đàn Tới Giữa Đời
  Mai Thảo
  GÌN VÀNG GIỮ NGỌC xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 19180

  TÌnh yêu của Khoa, tôi chưa đáp lại. Cũng không từ chối. Tôi để đó, cho thời gian trả lời. Mặc dầu vậ­y, thái độ thành khẩn và cái nhìn đắm đuối của Khoa tối đó đã làm tôi xúc động. Lấy Khoa, tôi sẽ sung sướng. Tôi biết vậ­y. Chỉ là tôi chưa định về chôn đời mình sau cái quầy hàng của tiệm bào chế. Tối đó, Khoa hỏi tôi có tiễn chân Khoa một quãng đường không. Tôi lắc đầu, nhưng dặn Khoa trước ngày về đánh điện, tôi sẽ ra đón Khoa ở phi trường. Khoa gởi điện tí­n hôm qua, báo tin sẽ trở về, sáng nay, trên chuyến bay thứ nhất.

 • Thơ Du Tử Lê (1967-1972)

  Thơ Du Tử Lê (1967-1972)
  Du Tử­ Lê
  GÌN VÀNG GIỮ NGỌC xuất bản 1972

  Thơ VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 38 VIEWS 104010

  Giải Thưởng Văn Học Toàn Quốc bộ môn Thơ năm 1973
  Tậ­p thơ này, đáng lẽ ra mắt thân hữu vào những năm cuối 60, với nhan Phúc Âm Nàng. Nhưng vì thiếu phương tiện,cho nên, đến giờ mới xuất bản được. Ở đây, tôi xin công khai ngỏ lời cảm ơn anh em ở Văn, Trình Bày...vì lòng thương, thúc dục tôi làm thơ, tiếp tục, từ nhiều năm nay. Ngoài ra, ở đây, tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn của tôi với một ân nhân mà vì lý do riêng không tiện nêu tên, đã giúp phần nào cho tậ­p thơ này có mặt.
  Cuối cùng là lời cám ơn của tôi, dành cho anh Nguyễn Văn Thành, người đã dục tôi in tậ­p thơ dưới nhan mới: Thơ Du Tử­ Lê 1967-1972.
  Tôi làm thơ vì những hạnh phúc không đạt được, nếu hiểu hạnh phúc là mục đí­ch cuối cùng của đời người. Do đó thơ tôi là những khúc-ca ngắn cho-một-mình hay cho-hai-người.
  Xin cám ơn những-một-mình và những-hai-người.

TO TOP
SEARCH