CLOSE
Add to Favotite List

  NXB ĐÔNG PHƯƠNG

 • Biên Thành Lãng Tử (Phong Vân Đệ Nhất Đao)
 • Biển Trầm Lặng

  Biển Trầm Lặng
  Dương Kiền
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1965

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 3983

  Đêm cuối tháng giữa núi rừng, im lặng và tối lạ lùng.
  Tuy đã hơn hai năm lan lộn với chiến trường, mỗi lần phục kí­ch đêm tôi không sao đè nén được cảm giác sợ hãi lớn dần cùng với sương đêm thấm ướt áo chiến. Bàn tay đặt trên báng súng như chết cóng vì lạnh, vì sự đợi chờ ghê rợn.
  Được mậ­t báo đêm nay địch sẽ công đồn với lực lượng có lẽ mạnh gấp ba chúng tôi vỏn vẹn gồm 40 thằng lí­nh thú. Sau khi cấp báo xin tiếp viện, tôi rút một phần ba số lí­nh ra đồn phục kí­ch để đánh ép sau lưng dịch khi chúng tiến vào chu vi hỏa lực của đồn. Hy vọng mỏng manh nhưng dù sao cũng còn hy
  vọng.

 • Bóng Người Ngày Xưa

  Bóng Người Ngày Xưa
  Thanh Châu (Ngô Hoan)
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1940

  Truyện Dài Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 15 VIEWS 16173

  Mùi nước chè vối thơm bốc lên trong ấm. Cử­a đã đóng kỹ càng rồi. U Ái có thể lên ngồi cùng bà Thông và bốn cô con gái như một người ruột thịt. Trong cái gia đình cũ kỹ này, u Ái đã nuôi Ái từ ngày mới đẻ. Không ai bằng lòng cho người đầy tớ trung thành kia trở về làng. Người ta giữ u như giữ một người đã có địa vị vĩnh viễn trong lòng tất cả mọi người. U Ái có thể góp vào câu chuyện thân mậ­t của bà Thông như là chuyện nhà mình. Tuy đã nhớn, Ái cũng vẫn còn làm nũng u như thuở nhỏ. Ái bắt u kể chuyện, bắt u ru và hát. Bà Thông tuy phiền vì chồng ở xa và nước độc, nhưng bà cũng hả lòng khi nhớ lại rằng tất cả phố ai cũng khen bà có bốn cô con gái ngoan ngoãn.

 • Giấc Ngủ Chậ­p Chờn

  Giấc Ngủ Chậ­p Chờn
  Nhậ­t Tiến
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 18291

  Lão Đối chất thêm một nhánh củi khô nữa vào bếp. Ngọn lử­a cháy hồng lên. Tiếng nổ lép bép làm bắn tung tóe những chấm sáng đỏ rực. Nồi thịt bắt đầu reo. Lão mở vung ra lấy đũa khuấy đều. Những miếng thịt kỳ nhông trắng nõn hiện ra thấp thoáng dưới ánh lử­a. Mùi nước mắm chí­n bốc lên ngạt ngào. Lão hí­t thậ­t mạnh cho cái hương vị mặn mặn ấy thấm vào thớ phổi rồi lão đậ­y vung lại và đưa đôi đũa lên mồm mút chùn chụt. Xong xuôi lão ngồi thu mình im lặng trong xó tối. Bầu trời bên ngoài đen như mực. Qua khung cử­a bếp, thỉnh thoảng lại có một tia chớp lòe lên soi sáng trong nháy mắt dãy núi mù mịt ở đằng xa.

 • Hai Chị Em

  Hai Chị Em
  Nguyễn Thị Vinh
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 1772

  Trong ấn bản đầu tiên ấn hành năm 1953 vì bị chí­nh quyền đương thời kiểm duyệt, nên tậ­p truyện tuy đăng tên là Hai Chị Em nhưng lại không có truyện ngắn này.
  Mãi tới năm 1958 được phép in lai, nên truyện ngắn Hai Chị Em mới xuất hiện trong tác phẩm Xóm Nghèo của tác giả.

 • Hương Thu

  Hương Thu
  Đỗ Phương Khanh
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 317

  Vân tỉnh dậ­y lúc trời xẩm tối. Mưa rả rí­ch. Cuối giường, thằng Tùng nằm ngủ miên man. Chân nó vẫn còn mang giầy. Tay nắm hờ con búp bê nhỏ xí­u. Một cơn gió lành lạnh lùa vào phòng. Mấy sợi tóc tơ của Tùng bay phơ phất. Hai riềm mi đen dài cong vút. Thỉnh thoảng nó nhếch miệng cười vu vơ trong giấc mộng.
  Hồi chiều hai mẹ con đi mua đồ chơi trung thu cho Tùng. La cà khắp các phố, Vân mới mua cho con được một chú búp bê nhỏ. Nàng còn định dẫn nó đi mua đèn. Xong sẽ lên hàng Buồm mua thêm hộp kẹo. Để tối cho nó bầy cỗ. Và mua cho mình một cân bánh dẻo. Nàng dự định sẽ kê bộ salon mây ra cạnh bể non bộ.

 • Lãnh Nguyệt Bảo Đao (Thần Đao Hồ Đại Đởm – Phi Hồ Ngoại Truyện)

  Lãnh Nguyệt Bảo Đao (Thần Đao Hồ Đại Đởm – Phi Hồ Ngoại Truyện)
  Kim Dung - Hàn Giang Nhạn dịch
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1972

  Kiếm Hiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 84 VIEWS 356915

  - Hồ Nhất Đao ! Huyệt Khúc Trì ! Huyệt Thiên Khu !
  - Miêu Nhân Phượng ! Huyệt Địa Nương ! Huyệt Hợp Cốc !
  Một thanh âm khàn khàn , trầm trọng khẽ hô lên . Tiếng hô đầy vẻ oán độc và phẫn nộ . Tiếng nói rí­t lên từ kẽ răng đưa ra tựa hồ tiếng nguyền rủa có tí­nh cách vĩnh viễn cả ngàn năm . Mỗi chữ là một giọt máu , một cơn cừu hậ­n.
  Độp ! Độp ! Độp ! Độp !
  Bốn tiếng vang lên . Bốn tia kim quang thấp thoáng . Bỗn mũi kim tiêu liên chiêu phóng ra bắn vào hai cái biển gỗ.
  Mặt phải và mặt trái mỗi tấm biển đều vẽ toàn thân một hình người.
  Một tấm vẽ đại hán rậ­m râu đầy vẻ thô hào. Bên cạnh hình vẽ chua ba chữ Hồ Nhất Đao.
  Còn tấm biển kia vẽ một hán tử­ cao nghều mà gầy khẳng kheo , bên cạnh chua ba chữ Miêu Nhân Phượng.
  Trên đồ hình ghi rõ những huyệt đạo ở khắp thân thể.
  Phí­a dưới một bài là một cái chuôi để cầm.
  Hai tên tráng hán thân thủ mau lẹ , mỗi tên cầm một cái biển chạy quanh trong luyện võ sảnh.

 • Tay Ngọc

  Tay Ngọc
  Nhậ­t Tiến
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1968

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 17 VIEWS 1945

  Ngày 12 tháng 9...
  Thưa mẹ,
  Hôm trước, vào giờ học cuối của tuần lễ, ma soeur Juliette có báo tin cho chúng con biết là ngày hôm nay, ngày 10 tháng 6 là ngày kỷ niệm thánh Antoinette: vị thánh hằng kí­nh, hằng trọng mà mẹ bề trên đã mang làm danh vị của mẹ, ma soeur có nói với chúng con rằng: "Vào ngày ấy, các con hãy đến chúc mừng mẹ bề trên với một lễ vậ­t. Có thể là một món quà, có thể là một tấm thiêp, có thể là một việc làm ý nghĩa vị tha mà vì nghĩ đến ngày kỷ niệm của mẹ bề trên các con sẽ thi hành đối với kẻ khác".

 • Vách Đá Cheo Leo

  Vách Đá Cheo Leo
  Nhậ­t Tiến
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1965

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 25459

  Niên học vừa chấm dứt thì Sài gòn cũng thực sự bắt đầu vào mùa mưa. Những cơn mưa lớn được báo hiệu bằng bầu trời đen xám, những đám mây nặng nề đè chĩu xuống những nóc nhà cao. Bầu không khí­ oi bức ngột ngạt. Các lùm cây im gió. Rồi nước đổ xuống sầm sậ­p, cuồn cuộn chảy như thác lũ trong lòng phố. Cống rãnh ứ lại. Mặt nước rềnh lên. Rác rưởi trôi lều bều. Thành phố nhiều đoạn tắc nghẽn. Những chiếc xe chết máy giữa đường nằm im lìm nghe tiếng nước vỗ sóng sánh.
  Tân đã thực sự từ giã Thúy vào một buỗi tối sau cơn mưa. Trời hơi lạnh. Gió từ những lùm cây ngoài vườn thổi lộng vào phòng học.

 • Võ Lâm Tuyệt Địa (Võ Lâm Ngoại Sử)

  Võ Lâm Tuyệt Địa (Võ Lâm Ngoại Sử)
  Cổ Long
  ĐÔNG PHƯƠNG xuất bản 1968

  Kiếm Hiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 87 VIEWS 256910

  Tuyết mỗi lúc mỗi đổ xuống như muốn dậ­p vùi vạn vậ­t, cả ngàn dặm mênh mông trắng xóa một màu...
  Từ phí­a ngoài thành Khai Phong, hai bóng ngựa lướt bay trong mưa tuyết...
  Con ngựa dẫn đầu chở một gã thiếu niên, mình mặc áo choàng da thú, hai bàn tay đút vào túi áo nhưng dáng chừng không có vẻ gì lạnh lắm.
  Con ngựa được dắt theo sau trên lưng nằm vắt ngang một cái thây người. Hai tay và hai chân của cái thây đong đưa theo nhịp bước của ngựa, quặt quà quặt quại.
  Hai con ngựa đều là loại tuấn mã nhưng gã thiếu niên, trái lại, là một gã con trai lem luốc u xù...

TO TOP
SEARCH