CLOSE
Add to Favotite List

  NXB DÂN TA

 • Chiếc Áo Cưới Màu Hồng

  Chiếc Áo Cưới Màu Hồng
  Nguyễn Vỹ
  DÂN TA xuất bản 1957

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 4141

  Quang cảnh làng Tân-Phú đìu hiu vắng vẻ với dân số độ vài chục ngưòi, kể cả người lớn trẻ con. Ban ngày phần nhiều đàn ông đàn bà đi vô rừng chặt củi, hoặc làm ruộng rẫy trong các hốc núi. Lũ trẻ ní­t ở nhà với vai con chó ốm dơ xương nằm dưới bóng một cây mí­t hay một cây đu đủ, cằn cỗi khó khăn.
  Lâu lâu, một đoàn xe bọc sắt của Nhà binh Pháp chỉa súng hai bên, chay rầm rộ lên đèo, giữa một vùng bụi mịt mù trong nắng gắt. Tiếng chó sủa hồi lâu vang dậ­y một khu rừng, rồi đâu đấy lại chìm trong im lặng.

 • Hai THiêng Liêng - quyển I

  Hai THiêng Liêng - quyển I
  Nguyễn Vỹ
  DÂN TA xuất bản 1957

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 3967

  Bộ Truyện "hai THIÊNG-LIÊNG" này đã đăng trong Nhựt báo Dân-Ta từ tháng 5 đến tháng 11 năm 1953, tuy bị Kiểm duyệt thời ấy bỏ rất nhiều, nhưng vẫn được bạn đọc thân mến của Dân-Ta hoan nghênh nhiệt liệt, và yêu cầu in thành sách. Nhưng Chí­nh phủ Quốc gia Việt-Nam hồi bấy giờ không cho phép bộ truyền này được xuất bản thành sách, với lý do: sợ mí­ch lòng nước Pháp! Bởi cốt truyện này xảy ra dưới thời Pháp thuộc, các nhân vậ­t trong truyện đều là những nam nữ thanh niên, chiến sĩ Quốc gia, hoạt động cách mạng chống đô hộ Pháp, và thu hồi Độc lậ­p Nước nhà.
  Nay Chí­nh phủ Cộng hòa Việt-nam đã thực hiện Độc lậ­p hoàn toàn rồi, bộ Truyện "hai THIÊNG-LIÊNG" mới được may mắn in thành sách để trình diện với bạn đọc thân yêu, và đúng theo nguyện vọng của tác giả, không bị kiểm duyệt như hồi đăng trong báo Dân-Ta.

TO TOP
SEARCH