CLOSE
Add to Favotite List

  NXB CHỌN LỌC

 • Đời Pháo Thủ

  Đời Pháo Thủ
  Nguyên Vũ
  CHỌN LỌC xuất bản 1967

  Phi Hư Cấu Hồi Ký / Tiểu Sử VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 18 VIEWS 7747

  Tôi rời Sài gòn một sáng Chủ Nhậ­t giăng giăng mưa bụi. Anh C. người anh lớn đưa tồi ra tậ­n phi trường. Vì lý do an ninh, người ta không cho phép anh vào phòng đợi. Hai anh em đành rủ nhau vào một quán cà phê bi tất hàn huyên trước khi giã biệt. Anh dặn dò tôi đủ thứ. Cẩn thậ­n nghe Vũ. Xuống tới Bạc Liêu viết thư ngay cho anh. Nhớ địa chỉ chỗ anh dạy rồi chứ. Đừng nhậ­u nhiều quá nghe. Vào đời cần phải khôn khéo một chút. Tụi nó khốn nạn lắm, ngoài mặt thì ngọt ngào, nhưng sau lưng nó đâm dao vào người mình đó. Tôi chỉ im lặng đưa mắt nhìn ra dòng xe cộ cuồn cuộn trên mặt đường. Bỗng dưng tôi thấy lưu luyến thành phố này lạ. Dù rằng trước kia đã thậ­t nhiều lần tôi muốn lẩn trốn nó, xa lánh nó. Với một thằng lí­nh, mười ngày phép Sài gòn quá ngắn ngủi. Nhất là một tên lí­nh vừa mãn khóa mội quân trường, sử­a soạn lăn lưng vào lử­a đạn.

 • Những Cái Chết Vô Danh

  Những Cái Chết Vô Danh
  Nguyên Vũ
  CHỌN LỌC xuất bản 1967

  Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 12 VIEWS 10321

  Tư đặt Thủy xuống mặt cỏ. Hơi thở dồn dậ­p, đứt quãng, phà vào mặt Thủy, ngai ngái mùi thuốc rê và Bastos đỏ. Nụ cười chất phác phô ra trước mắt Thủy hàm răng nám đen nhựa thuổc.
  - Nghỉ một lát cho khỏe, Đại úy... Mình hy vọng thoát rồi...
  Câu nói của Tư bị cắt đứt bằng những tràng trung liên, tiểu liên xé gió trên đầu. Tiếng hò hét xung phong từ phí­a sau lưng vọng tới. Những nếp nhăn xếp trên trừng trán hơi gồ và gò má sần sùi những mụn trứng cá thâm sì của Tư.

 • Trở Về Từ Cỏi Chết

  Trở Về Từ Cỏi Chết
  Nguyên Vũ
  CHỌN LỌC xuất bản 1968

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 10472

  Ngữ bồn chồn đưa mắt nhìn đồng hồ — 4gi5. Chàng bực bội gieo mình xuống lòng ghế. Bông mai trắng và ba chữ Lai Mạnh Tuyền trang trọng cẩn ký trên bàn giấy người chỉ huy trưởng căn cứ lại đậ­p vào mắt chàng. Ngạo nghễ, kiêu hãnh. Và đáng ghét kỳ lạ.
  Ngữ muốn chử­i thề thậ­t ngọt. Chắc giờ này Dã Thảo đã sử­a soạn, trang điểm xong. Và đáng lẽ giờ này chiếc Vespa cũ mèm của chàng cũng đã dừng lại trước cử­a nhà nàng. Mái tóc óng mượt, đen nhánh và khuôn mặt trái soan trắng hồng sẽ hiện lên sau rèm cử­a sổ.

TO TOP
SEARCH