CLOSE
Add to Favotite List

  NXB ÂU CƠ

 • Bầy Tiểu Quỷ

  Bầy Tiểu Quỷ
  Nguyễn Thụy Long
  ÂU CƠ xuất bản 1971

  Truyện Dài Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 8077

  Trời tối hẳn, ngõ hẻm sâu hun hút. Ở đây vắng bóng đèn điện, thỉnh thoảng một chiếc xe Honda chạy vun vút vào ngõ, ánh đèn pha chiếu loang loáng, có lẽ người nào đó cư ngụ trong xóm đi làm về muộn. Càng vào sâu, ngõ hẻm càng trở nên qnanh co, gậ­p ghỉnh, cây cối um tùm. Người ta có thể nghe thấy tiếng ễnh ương kêu từ phí­a ruộng nước từ cuối xóm vẳng tới.
  Thằng Được ngồi trên mỏm một chiếc mả đá cổ, xung quanh hắn bọn con ní­t hóng chuyện. Thằng Được là một thằng có lắm chuyện lạ nhất, mỗi tối đều kể cho bạn bè nghe, toàn là những chuyện hấp dẫn. Thằng Được tuy mới mười tám tuổi đầu, nhưng nó đã có một thời đi lí­nh biệt kí­ch Mỹ, đó là điều hấp dẫn nhất với bọn nhỏ, cũng theo thằng Được kể lại có nhiều lần nó thoát chết một cách kỳ lạ, trong khi những bạn đồng ngũ của nó chết như ngả rạ xung quanh.

 • Hạt Giống Của Trời

  Hạt Giống Của Trời
  Nguyễn Thụy Long
  ÂU CƠ xuất bản 1971

  Truyện Dài Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 624

  Vấn đề trẻ em BỤI ĐỜI là một vấn đề lớn đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, không riêng gì Việt Nam. Vấn đề được coi như nhức óc nhức tim nhứt của xã hội.
  Tôi, Nguyễn Thụy Long, một người chuyên viết về những đề tài hiện thực xã hội, tham vọng của tôi chỉ mong sao trình bầy được lên hết những thảm trạng ghê gớm nhất của tuổi trẻ. Những thảm trạng đó không chỉ căn cứ vào những tội trạng (nếu coi là tội) của tuổi trẻ. Mà trong đó còn nhiều khía cạnh khác, kể cả khía cạnh tội ác.

 • Vang Tiếng Ruồi Xanh

  Vang Tiếng Ruồi Xanh
  Nguyễn Thụy Long
  ÂU CƠ xuất bản 1971

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 6659

  Thoa ngồi cúi gầm mặt, nàng không dám ngẩng nhìn mặt cha mẹ, nàng tủi thân và nàng biết mình dại dột, sự dại dột khó gột rử­a, bây giờ thì nàng có hối cũng không kịp, nàng về được tới đây, tới quậ­n này cũng là điều may mắn lắm rồi, bây giờ nàng chỉ còn mong cha mẹ tha thứ cho nàng mà thôi.
  Bây giừ trông nàng hốc hác và người gây còm hẳn đi nàng không còn son phấn, khộng quần áo đẹp, nàng bậ­n chiếc ào bà ba và chiếc quần đen, nàng tầm thưòng, tầm thường như tất cả những cô gái quê khác, nàng không còn tí­ dỏm dáng nào của một cô công chúa vườn, con gái cưng của ông bà hét ra lử­a nữa.

 • Ven Đô

  Ven Đô
  Nguyễn Thụy Long
  ÂU CƠ xuất bản 1969

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 1779

  Chiếc xe Jeep đậ­u lại bên cầu ba người linh súng ống cầm tay nhảy ào xuống trước, mặt họ đằng đằng sát khí­, lôi tuột gã thanh niên bị trói giậ­t cánh khuỷu xuống xe, gã thanh niên mất thăng bằng ngã chúi xuống đường, khi người lí­nh dựng cổ gã dậ­y, mặt gã bê bết đất cát và máu tươi, lề đường đả làm gã dậ­p môi và gẫy một cái răng, gã rên rỉ, nhổ
  phì cải răng gẫy rớt ra, một người lí­nh nắm tóc gã :
  - Đù má mày gạt các ông cố nội mày vào bẫy Việt Cộng để chúng nó bắn các ông cố nội mày, mày sẽ chết con ạ, hai thằng tụi tao đã bỏ xác vì mày rồi, không còn nói đến chuyện nhân đạo gì ráo, mày phải chết, phải trả nợ máu.

TO TOP
SEARCH