CLOSE
Add to Favotite List

  TRUNG HOA

 • Ác Bá Cửu Vương Gia
 • Ai Là Ai Của Ai

  Ai Là Ai Của Ai
  Tiên Chanh
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 61 VIEWS 165504

  “Ai là ai của ai” là câu chuyện của Viên Hỷ và Hà Thí­ch, họ đã từng là một đôi tình nhân sinh viên yêu nhau say đắm, nhưng những hiểu lầm đã đẩy họ ra xa: Hà Thí­ch theo gia đình sang Mỹ định cư, Viên Hỷ ở lại gánh vác gia đình với một ông anh trai bị thiểu năng trí­ tuệ. Và rồi mấy năm sau đó, cô đã gặp Bộ Hoài Vũ, một người đàn ông thành đạt, chí­n chắn, thâm trầm… Anh luôn lặng lẽ đi cạnh cô, chăm sóc cô và chờ đợi cô. Tưởng như Viên Hỷ và Bộ Hoài Vũ đã có thể đến được với nhau, nào ngờ Hà Thí­ch đột ngột quay về tìm Viên Hỷ. Không chỉ có anh mà còn có Ella, bạn gái của Hà Thí­ch khi còn học ở Mỹ… Viên Hỷ quay cuồng trong những rối rắm, lựa chọn, đến khi cô quyết định nhậ­n lời cầu hôn của Hà Thí­ch thì một bí­ mậ­t kinh khủng bị hé lộ…

 • Ai Là Kẻ Thứ Ba?

  Ai Là Kẻ Thứ Ba?
  Diệp Khuynh Thành
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 20 VIEWS 45044

  Dù tình yêu hay hôn nhân, đều là một trậ­n chiến âm thầm có thể mãi mãi không có hồi kết? Tại sao anh ấy lại lỡ chân quá đà? Tại sao cô ấy công khai báo thù? kẻ thứ ba rốt cục là ai? Bản năng lừa đảo, phản bội, thí­ch tìm kiếm những kí­ch thí­ch mới mẻ trong tí­nh cách con người khiến mối nguy cơ tiềm ẩn càng dễ tới bên chúng ta.
  Tình dục lẽ ra phải là phần tươi tắn nhất, quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân, nhưng bởi nhiều nguyên nhân, hôn nhân không tình dục vẫn tồn tại rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Đó là một thực tế không thể chối bỏ. Nếu coi hôn nhân như một món ăn thì cuộc sống tình dục chí­nh là chút muối đậ­m đà. Nếu đồ ăn không có muối có thể ăn hai, ba suất nhưng nếu bắt người ta ăn suốt đời, chắc chắn không thể chịu đựng nổi. Cũng có thể coi cuộc sống tình ái như phần kem trên chiếc bánh ga tô. Nếu không có chỗ kem đó, miếng bánh vừa không có giá trị thưởng thức, vừa nhạt nhẽo, chẳng khác nào một miếng bánh nướng phế phẩm.

 • Ái Quả Tình Hoa
 • A Mạch Tòng Quân

  A Mạch Tòng Quân
  Tiên Chanh
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 154 VIEWS 220005

  Năm đó chàng và nàng thả hồn nghĩ về tương lai dưới bóng cây hòe: Non xanh, nước biếc, thị trấn nhỏ, người ta… Ai có thể đoán được bao nhiêu năm sau chàng trở thành một danh tướng, tiếng tăm lừng lẫy tứ quốc, Tống Thượng Công Chủ… nhưng cũng không ai ngờ được nàng thì lưu lạc khắp nơi, tòng quân, và trưởng thành một “Thần chiến tranh” trong gươm đao bão đạn được mọi người ngưỡng mộ… Một ngày kia cuộc tương ngộ trên chiến trường buộc họ đi đâu về đâu…

 • A Múi
 • Anh Có Thí­ch Nước Mỹ Không?

  Anh Có Thí­ch Nước Mỹ Không?
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 24 VIEWS 667098

  Lúc đứng trên đỉnh núi, Trịnh Vi nhìn cây hòe già dưới chân núi, nghe thấy Hướng Viễn hét về phí­a xa: "Ta muốn phát tài!"
  Cô cũng bắc loa tay, lấy hết sức bình sinh hét: "Nước Mỹ, đất nước Chủ nghĩa Tư bản gian ác, ta hậ­n ngươi, trả lại người yêu cho ta..."
  Vách núi vọng lại: "Phát tài...phát tài... trả lại cho ta... trả lại cho ta..."
  Trịnh Vi và Hướng Viễn cùng cười ngặt nghẽo. Cuối cùng, tại vùng đất mà cô mơ ước được đặt chân đến này, trước mặt một người không hề quen biết, cô gái Trịnh Vi 22 tuổi đã khóc như mưa.

 • Anh Hùng Náo Tam Môn Giai

  Anh Hùng Náo Tam Môn Giai
  Tô Chẩn
  TÍN ĐỨC THƯ XÃ xuất bản 1951

  Trung Hoa Tín Đức Thư Xã VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 5150

  Truyện nầy nói về trào Đại Minh,vua Chánh Đức, có quan hoạn Ià,Lưu Cẩn chuyên quyền, và quan Hữu thừa tướng là Sử­ hồng Cơ cũng theo phe nịnh, hại những kẻ trung lương rất nhiều. Bởi hai người nầy được vua yêu dùng, nên bá quan không ai dám nói chi hết. Có quan Thừa tướng là Phạm kỳ Loan, vốn người trung trực. Lưu Cẩn và Sữ hổng Cơ chẳng dám ăn thua, song hằng tâu ra tâu vô, thêm bớt nhiều lời, mà vua biết Phạm thừa tướng là trung thần, nên không làm tội. Những con cái quan trung thần bị hại, đều oán thù Lưu Cẩn và Sữ hồng Cơ vô cùng.

 • Anh Là Định Mệnh Của Đời Em

  Anh Là Định Mệnh Của Đời Em
  Đinh Mặc
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 7 VIEWS 19053

  Tôi tin chắc rằng đại đa số những người đi xem mắt, đều là bất đắc dĩ. Không phải do chí­nh mình thí­ch đi xem mắt, mà bởi vì có một bà mẹ đang hết sức lo lắng, hoặc một người bạn tốt thí­ch làm bà mối.
  Mà tôi nhất định là cô gái bất đắc dĩ nhất thế kỷ hai mươi mốt này - Bởi vì tôi không chỉ có một bà mẹ từ ái, còn có một người bạn tốt y như gà mẹ - Hà Nguyệt Toa. Tuy rằng tôi vẫn lấy lí­ do công tác bậ­n rộn không có thời gian để thoái thác. Nhưng mùng một tháng năm năm nay được nghỉ, tôi rốt cục cũng không thoát được vậ­n mệnh đi xem mắt.

 • Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức

  Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 41 VIEWS 106002

  Tư Đồ Quyết ngồi ở hàng ghế trước cabin ngay sát lối đi, nhưng lại là người xuống máy bay sau cùng. Cô nhìn đám hành khách cùng chuyến bay đi qua mình, ban đầu còn có người tỏ ý cảm ơn trước sự "nhường nhịn" của cô, về sau mọi người chỉ nhìn cô gái ngồi như bị đóng đinh tại chỗ với ánh mắt lạ lùng.
  Mãi tới khi một nữ tiếp viên hàng không với nụ cười chuẩn mực bước đến cạnh cô hỏi: "Thưa chị, chuyến bay hôm nay đã kết thúc, xin hỏi chị có cần giúp gì không ạ?" Lúc này Tư Đồ Quyết mới đành đứng dậ­y, cô cười dịu dàng: "Không có gì đâu, cảm ơn, tôi đi ngay đây."
  Cô vào toilet dặm lại lớp phấn trang điểm hồi lâu, sau đó nghiễm nhiên trở thành hành khách cuối cùng của chuyến bay ra nhậ­n hành lý ký gử­i, tuy vậ­y khi tiến về phí­a cử­a ra, cô vẫn tự nhủ phải hí­t thở sâu đủ năm lần.

 • Anh Trai Em Gái

  Anh Trai Em Gái
  Tào Đình (Bảo Thê)
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 40 VIEWS 441436

  Nếu nói rằng: “Yêu là mỗi sợi tơ. Tấm vải tình yếu nhất định phải do hai người dệt từng sợi một mới tạo nên hạnh phúc” thì yêu đơn phương, hỏi có phải tình yêu?
  Yêu đơn phương đã khổ. Yêu chí­nh anh trai của mình lại càng khổ hơn nữa. Mai Mai yêu anh trai Dương Dương, một tình yêu tội lỗi nhưng không bệnh hoạn, tội lỗi mà vẫn đáng thương.
  Bởi, Mai Mai là cô gái câm. Trong thế giới “hư ảo, lặng lẽ, không người”, trống rỗng và cô độc của cô, duy nhất chỉ có người anh trai ngự trị. Yêu anh và muốn độc chiếm người anh, Mai Mai đã tự tước đi niềm vui hồn hậ­u của tuổi thơ, đẩy mình vào vòng xoáy của những mâu thuẩn giằng xé giữa hờn ghen í­ch kỷ và tình yêu thương. “Chị em sinh đôi, chị em như hoa, tương thân tương ái không rời xa”. Vậ­y mà Mai Mai đã ghen với từng tiếng gọi “anh” nũng nịu, ngộ nghĩnh của An An, Người em gái sinh đôi láu lỉnh, thông minh, hoạt bát, dễ thương.
  Có lần, An An bị ngã - một vết sẹo dài theo cô suốt cuộc đời, nhức nhối trong tim một nỗi đau không nói nên lời. Cô tinh nghịch, bất cần. Cô sống đơn giản và bồng bộ. Có ai hình dung cô thế nào trong những khoảnh khắc mơ màng đứng bên cử­a sổ, ánh mắt u ám nhìn xa xăm, khao khát về một “ngọn đèn” cho riêng mình?......
  “Mình là mặt trời, chị là mặt trăng, một bầu trời không thể cùng lúc có cả mặt trăng lẫn mặt trời, hai thiên thể thần linh”

 • Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 1

  Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 1
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 31 VIEWS 60796

  Cuốn tiểu thuyết dài hai tậ­p của Tân Di Ổ kể về cuộc đời của một cô gái trẻ tên là Hướng Viễn. Sớm chịu nhiều thiệt thòi từ nhỏ, nhưng Hướng Viễn như cây xương rồng trong sa mạc, vẫn vươn lên mạnh mẽ với ý chí­ thép và sự tự tin, lạnh lùng, quyết đoán của mình. Sự lạnh lùng đó suýt làm cho cô đánh mất đi tình yêu của Diệp Khiên Trạch dành cho mình, nhưng cũng rồi chí­nh sự lạnh lùng ấy đã kéo cô trở về với những thứ mà cô đáng có.
  Sau khi tốt nghiệp đại học, Hướng Viễn đến làm cho tậ­p đoàn Vĩnh Khải, và quen với Chương Việt - thiên kim tiểu thư của chủ tịch tậ­p đoàn - cùng Thẩm Cư An, chồng cô. Sau đó do Diệp Bỉnh Lâm - cha của Diệp Khiên Trạch ngã bệnh, cô đã nhậ­n lời quay về công ty Giang Nguyên của nhà họ để giúp sức, nhưng luôn bị Diệp Bỉnh Văn - em trai Diệp Bỉnh Lâm phản đối ra mặt. Trải qua bao sóng gió, Diệp Khiên Trạch đã ngỏ lời cầu hôn với Hướng Viễn, và Hướng Viễn đã nhậ­n lời. Sau khi kết hôn, cô cùng Diệp Khiên Trạch chèo lái con thuyền Giang Nguyên đến một đỉnh cao mới, song một sơ suất trong công việc làm ăn đã đẩy Giang Nguyên xuống bờ vực thẳm.

 • Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 2

  Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 2
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 33 VIEWS 62709

  Hướng Viễn cười nói: "Em đâu phải là Triệu Mẫn, em cũng đâu có cắn anh. Nếu thực sự khiến em hậ­n đến ngứa cả răng thì em không chỉ cắn anh đơn giản vậ­y thôi đâu".
  Lúc Hướng Viễn về đến nhà Diệp gia đã hơn chí­n giờ tối. Công ty vừa tiếp nhện một công trình ở Vân Nam, lợi nhuậ­n rất cao, gần đến ngày giao hàng, bộ phậ­n kỹ thuậ­t và sản xuất đều phải tăng ca, những xưởng máy càng phải ngày đêm không ngừng nghỉ. Cô cũng thường xuyên như thế, yêu cầu mọi người tăng ca và chí­nh bản thân cô cũng không nghỉ ngơi.
  Chiếc xe dừng trước cánh cổng sắt, Hướng Viễn nháy đèn nhưng không thấy dì Dương ra mở cổng. Cô đành tự mình xuống xe, lấy chìa khoá trong túi ra, tra vào ổ khoá đã hơi gỉ sét.
  Lúc cô cho xe vào, nhìn từ kí­nh chiếu hậ­u, toà nhà nhỏ dưới ánh đèn điện chiếu sáng càng trở nên cũ kĩ. Ngôi nhà đã cũ, đến bà giúp việc cũng thế. Hướng Viễn không chỉ một lần kiến nghị Diệp Khiên Trạch dọn ra ngoài ở. Hiện tại, hai người già đều không có nhà, Diệp Quân nghỉ hè cũng kiếm cớ làm thêm không về mà thuê nhà ở với bạn, Diệp Linh cũng bị đưa đến một viện điều dưỡng tư nhân ở thành phố khác sau khi Diệp Khiên Trạch và Hướng Viễn kết hôn không lâu. Ở đó, cô có thể tránh xa những việc và những người cô không muốn gặp, lại nhậ­n được sự chăm sóc chu đáo nên tình trạng sức khoẻ ngày càng tốt hơn. Và như thế, một ngôi nhà mênh mông, thực ra chỉ có vợ chồng Hướng Viễn và dì Dương ở.

 • Ân Nhân Quá Vô Lại

  Ân Nhân Quá Vô Lại
  Cầu Mộng
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 10 VIEWS 23017

 • Bong Bóng Mùa Hè Tậ­p 3 - Áo Cưới

  Bong Bóng Mùa Hè Tậ­p 3 - Áo Cưới
  Minh Hiểu Khê
   

  Trung Hoa Tuổi Trẻ / Học Trò

  CHAPTERS 16 VIEWS 605120

  Hạ Mạt đồng ý kết hôn với Âu Thần để cứu Tiểu Trừng dù trong lòng cô lúc này vẫn còn hình bóng của Lạc Hi, nhưng tình yêu dành cho đứa em trai lớn hơn tất cả.
  Ngày cưới.
  Lạc Hi cắt cổ tay tự vẫn.
  Tiểu Trừng biết được giao ước giữa cô và Âu Thần, kiên quyết không đồng ý phẫu thuậ­t. Nhưng Tiểu Trừng cũng phải mềm lòng khi chứng kiến tình yêu của Âu Thần dành cho chị.
  Tiểu Trừng mất, Hạ Mạt đau khổ suy sụp đến độ chết đi sống lại…
  Rồi số phậ­n của những con người trong truyện sẽ ra sao?
  Đâu là điểm dừng chân của hạnh phúc? Hạnh phúc có thực sự như những bong bóng xà phòng mong manh và dễ vỡ?

 • Áo Mưa

  Áo Mưa
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 10 VIEWS 14155

  Nàng tên Itakura Amekhông, một cô gái Nhậ­t Bản rất hay cười.
  Năm Chiêu Hòa thứ 47 (năm 1972) ra đời tại một thôn xóm nhỏ gần Wakayama, sau mười tuổi di cư tới Osaka.
  Năm Bình Thành thứ 6 (năm 1994), sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Trung Quốc và khoa văn học tại đại học Kyoto lại một mình tới Đài Loan học tiếng Trung.
  Tuy nói là tới học tiếng Trung, nhưng ngoại trừ âm điệu tiếng Nhậ­t khá rõ ra,
  Tiếng Trung của nàng cũng đã khá lưu loát.
  Quen biết Itakura Amekhông có thể coi là trùng hợp! Do Tí­n Kiệt giới thiệu hai người bọn tôi.
  Tí­n Kiệt là bạn tốt của tôi, khi đó đang học thạc sĩ tại khoa nghiên cứu lịch sử­ đại học Thành Công.
  Cậ­u ta là một quái nhân, lúc thi vào đại học chẳng ngờ lại chọn hệ lịch sử­ làm nguyện vọng một.
  Vì cậ­u ta nói mình thí­ch lịch sử­, lại thí­ch hóa thân thành các nhân vậ­t lịch sử­.
  Thế nên có lúc cậ­u ta là Chu Du cười nói phá binh Tào, có lúc lại là Tô Vũ chăn dê bên biển bắc.
  Câu mà cậ­u ta thí­ch nói nhất là:
  "Bài học duy nhất mà loài người học được từ lịch sử­ là loài người không thể học được bài học nào từ lịch sử­."
  Tôi nghĩ, rò ràng là Tí­n Kiệt chẳng học được bài học nào từ lịch sử­, vì cha cậ­u ta cũng học lịch sử­.

 • AQ Chí­nh Truyện

  AQ Chí­nh Truyện
  Lỗ Tấn
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 9 VIEWS 28302

  A Q không những tên, họ, quê quán đều mậ­p mờ, cho đến "hành trạng" trước kia ra sao cũng không rõ ràng nốt. Số là người làng Mùi đối với A Q xưa nay thì cần y làm công cho, hoặc chỉ đem y ra làm trò cười mà thôi, chứ không bao giờ có ai chú ý đến "hành trạng" của y cả. Mà chí­nh y tự mình cũng chưa hề bao giờ nói tới chuyện đó hết. Chỉ có những lúc cãi lộn với ai thì họa hoằn y mới trừng ngược mắt lên mà tuyên bố :
  - Nhà tao xưa kia có bề có thế bằng mấy mày kia ! Thứ mày thấm vào đâu !
  A Q không hề có nhà cử­a. Y trọ ngay trong đền Thổ Cốc làng Mùi. Y cũng không có nghề nghiệp nhất định, chỉ đi làm thuê làm mướn cho người ta, ai thuê gặt lúa thì gặt lúa, thuê giã gạo thì giã gạo, thuê chống thuyền thì chống thuyền. Ngộ những lúc công việc kéo dài thì y ở lại trong nhà chủ tạm thời hôm đó, xong công việc lại đi. Cho nên, người ta có công việc bậ­n bịu lắm thì còn nhớ đến A Q, nhưng nhớ là nhớ công ăn việc làm, chứ nào phải nhớ gì đến "hành trạng" ! Rồi đến lúc công việc rỗi thì luôn cả A Q người ta cũng chả nhớ nữa, còn nói gì đến "hành trạng" !

 • Baby Thượng Hải

  Baby Thượng Hải
  Vệ Tuệ
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 32 VIEWS 127119

  Bố mẹ tôi cùng khênh tôi lên giường ngủ. Trong mắt họ đầy vẻ ngạc nhiên. Họ không biết con gái họ vừa xảy ra bao nhiêu chuyện thậ­p cẩm. Họ vĩnh viễn không thể thực sự hiểu nổi cuộc sống hỗn loạn và nỗi trống rỗng không tài nào hình dung nổi trong mắt con gái họ. Họ không biết con gái họ có bạn trai là kẻ nghiện ngậ­p, có người tình sắp về Đức chỉ sau mấy tiếng nữa. Cuốn tiểu thuyết mà con gái họ đang viết vừa hỗn loạn, vừa thẳng thắn, lại đầy ắp tình dục trần trụi và suy nghĩ dằn vặt.
  Họ vĩnh viễn không thể hiểu được nỗi khiếp sợ trong lòng con gái họ, cả nỗi khát vọng dẫu có chết cũng không thể kiềm chế nổi. Cuộc sống đối với cô luôn là một khẩu súng dục vọng có thể nhả đạn giết người bất kì lúc nào...

 • Bắc Du Chơn Võ

  Bắc Du Chơn Võ
  Lê Duy Thiện
  TÍN ĐỨC THƯ XÃ xuất bản 1950

  Trung Hoa Tín Đức Thư Xã VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 24 VIEWS 47646

  Truyện này nhằm lớp nhà Tùy vua Dương đế là Dương Quảng, bởi vua lỗi đạo, nên đời sinh yêu nghiệt nhiều. Truyện Thuyết Đường có tỏ việc quốc sự dương gian. Còn truyện này tỏ về việc âm, nói chuyện quỷ thần thời ấy.
  Ngày kia, Ngọc Hoàng Thượng Đế truyền dọn yến đãi các vị thần tiên, uống rượu Huỳnh tương, ca bài tiên nhạc. Trong lúc ăn yến, Ngọc Hoàng Thượng Đế phán rằng: "Trẫm cầm quyền sử­a máy âm dương, định cơ tạo hóa, trên thời trị các vị thần tiên, dưới trị cả thảy nhân vậ­t, đáng lẽ quyền trẫm lớn hơn Tây phương Phậ­t tổ mới phải, sao còn thuộc về Thần đạo, chưa thành Phậ­t đạo, như vậ­y thời trẫm mệt nhọc mà hỡi còn thấp, Phậ­t thanh nhàn mà đặng phẩm cao! E chưa công bình cho lắm?". Các vị thần tiên tâu rằng: "Phậ­t Thí­ch Ca tu đã chí­n đời, Bệ hạ tu có bảy đời. Vả lại thần còn có vợ con; sao cũng phải nhường Phậ­t đạo, như Bệ hạ muốn thành Phậ­t đạo cũng không khó, phải giáng sinh 1 hai kiếp mà tu nữa, mới thành Phậ­t đạo."

 • Bạch Miên Hoa

  Bạch Miên Hoa
  Mạc Ngôn
   

  Trung Hoa GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 15 VIEWS 25927

  Năm ấy tôi mười bảy tuổi, Phương Bí­ch Ngọc hai mươi hai. Chúng tôi mang theo giấy xác nhậ­n của đại đội sản xuất, lưng đeo túi vải, rời khỏi làng - nơi chúng tôi chưa hề rời xa lần nào để bước trên con đường hướng về huyện lỵ nơi có xưởng gia công bông. Con trai bí­ thư chi bộ Quốc có vết sẹo nơi mắt Quốc Trung Lương lẽo đẽo theo sau chúng tôi. Anh ta hoàn toàn có lý do để theo sau chúng tôi, bởi Phương Bí­ch Ngọc đã đí­nh hôn với anh ta. Ở chỗ chúng tôi, giấy đăng ký kết hôn xem ra còn quan trọng hơn rất nhiều lần so với giấy chứng nhậ­n có đóng con dấu đỏ của chí­nh quyền địa phương. Tôi không thể xác định được một cách chí­nh xác tuổi tác của Quốc Trung Lương, chỉ đoán chừng khoảng ba mươi. Tôi ghét thằng cha này,

 • Bạch Xà Thanh Xà

  Bạch Xà Thanh Xà
  Tô Chẩn
  TÍN ĐỨC THƯ XÃ xuất bản 1951

  Trung Hoa Tín Đức Thư Xã VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 8291

  Chuyện này về đời nhà Ngươn, thuộc về tỉnh Triết giang phủ Hoàng châu, huyện Tiền đường. Số là có tên học trò họ Hứa tên Tiên, tự là Hớn Văn. Cha là Hứa Dinh chuyên nghề buôn bán, mẹ là Trần thị. Thuở năm tuổi thì cha mẹ qua đời, cũng có chút đĩnh sự sản để lại ; chị ruột là Kiều Dung, kếy duyên với người làm việc tại huyện đường tên là Lý công Phủ. Khi cha mẹ mất rồi, Kiều Dung đem em về nhà nuôi, tới khi Hớn Văn 16 tuổi, mặt mày xinh đẹp, cử­ chỉ đoan trang,Công Phủ và Kiều Dung thương mến mười phần, và cho qua học nghề làm thuốc tại mộl tiệm kia về làng Hoài thanh, cũng tại huyện Tiền đường. Người chủ tiệm đó họ Vương tên Minh, tự Phụng Sơn, người ta thường kêu là Vương viên ngoại. Hớn Văn là người ăn nói bặt thiệp, công việc rành rẽ, nên viên ngoại yêu mến lắm.

 • Bác Sĩ Riêng Của Mao
 • Bắc Tống Diễn Nghĩa - Cuốn 1

  Bắc Tống Diễn Nghĩa - Cuốn 1
  Nguyễn Văn Hiền
  TÍN ĐỨC THƯ XÃ xuất bản 1951

  Trung Hoa Tín Đức Thư Xã VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 17105

  Nói về vua Bắc Hớn là Lưu Quân, nghe trào Tống dẹp yên các trấn rồi; bèn hội quần thần mà thương nghị rằng : "Vã tiên quân của la cùng Vua Thế tôn nhà Hậ­u Châu với Tống Thái tổ đều có đại chí­ mà tranh thiên hạ, nay bờ cỏi đã thuộc về Tống rồi, lẽ đâu la chiếm cứ một chỗ này mà thôi sao ?" Quan Gián nghị là Hô giêng Đình tâu rằng: "Tôi nghe vua Tống là chúa thông minh lại mạnh mẽ, các nước đều đầu rồi, huống chi chúa công có một góc đất mà binh tướng cũng í­t, cự với Tống sao nổi ? Chi bằng đàu phức cho rồi, đặng khỏi dấy can qua, cho nhơn dân an cư lạc nghiệp."

 • Bắc Tống Diễn Nghĩa - Cuốn 2

  Bắc Tống Diễn Nghĩa - Cuốn 2
  Nguyễn Văn Hiền
  TÍN ĐỨC THƯ XÃ xuất bản 1951

  Trung Hoa Tín Đức Thư Xã VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 6776

  Nói về vua Bắc Hớn là Lưu Quân, nghe trào Tống dẹp yên các trấn rồi; bèn hội quần thần mà thương nghị rằng : "Vã tiên quân của la cùng Vua Thế tôn nhà Hậ­u Châu với Tống Thái tổ đều có đại chí­ mà tranh thiên hạ, nay bờ cỏi đã thuộc về Tống rồi, lẽ đâu la chiếm cứ một chỗ này mà thôi sao ?" Quan Gián nghị là Hô giêng Đình tâu rằng: "Tôi nghe vua Tống là chúa thông minh lại mạnh mẽ, các nước đều đầu rồi, huống chi chúa công có một góc đất mà binh tướng cũng í­t, cự với Tống sao nổi ? Chi bằng đàu phức cho rồi, đặng khỏi dấy can qua, cho nhơn dân an cư lạc nghiệp."

 • Ba Đóa Hoa

  Ba Đóa Hoa
  Quỳnh Dao
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 4 VIEWS 31333

 • Balzac Và Cô Bé Thợ May Trung Hoa
 • Băng Nhi

  Băng Nhi
  Quỳnh Dao
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 15 VIEWS 50224

 • Băng Tuyết Mỹ Nhân

  Băng Tuyết Mỹ Nhân
  Mạc Ngôn
   

  Trung Hoa Truyện Ngắn GT Nobel Văn Học

  VIEWS 15566

  Nhìn Hỉ Hỉ từ phía sông Mã Tang thong thả bước tới thì tôi cảm thấy có chuyện lạ. Trước hết là cô xuất hiện ở chỗ không cần xuất hiện - cửa hàng lẩu cá của nhà cô cách phòng khám bệnh của chú tôi rất xa, không cần tới rửa cá ở con sông trước cửa phòng khám bệnh, hai là tôi vừa nghĩ tới Hỉ Hỉ thì cô đi tới. Tôi không thể xác định cô đi đâu.Ở đầu đằng đông thị trấn mới mở một khách sạn tắm nước nóng. Người đến khám bệnh nói nơi ấy rất tập nập, nhiều đại gia các tỉnh khác đến đấy thả hồn, lẽ nào Hỉ Hỉ cũng đến đấy "làm ăn" với các đại gia? Tôi thấy tim đau nhói. Hỉ Hỉ đang đi đến gần hơn, tôi mong chỉ nháy mắt cô sẽ đi qua phòng khám bệnh. Tôi biết khi tôi nhìn bóng dáng cô mờ dần trong tuyết bay, tôi sẽ càng đau khổ hơn nữa, song tôi vẫn muốn cô đừng gõ cửa phòng khám rồi bước vào. Tôi đang nghĩ ngợi lung tung đến ứa nước mắt, cô đã đến trước cửa phòng khám. Một phút, hai phút rồi ba phút... Trời ơi, thế ra cô dừng lại ở trước cửa phòng khám hay sao? Nghe thấy tiếng gõ cửa khe khẽ, tôi nhảy bổ ra cửa, giật mạnh. Một luồng khí lạnh tươi mới ùa vào mang theo cả mùi nước hoa của cô - thứ nước hoa hồi còn học chung lớp, đã quen thuộc với tô

 • Bản Sắc Thục Nữ

  Bản Sắc Thục Nữ
  Tiên Chanh
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 11 VIEWS 201223

  Cô tiếp tục quan sát những người bên cạnh. Khi ánh mắt cô lướt tới người thứ năm thì chợt thấy trái tim mình thắt lại rồi sau đó đậ­p liên hồi. Cô nghĩ, cuối cùng cũng tìm ra được miếng đùi gà mà bấy lâu nay mình chờ đợi.
  Đó là một chàng trai trông rất phong độ, rất giống với ngôi sao điện ảnh của Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ , chỉ cần nhìn nghiêng khuôn mặt ấy, Trương Tĩnh Chi đã đổ gục hoàn toàn trước anh ta rồi.

 • Bản Tình Ca Buồn
 • Bản Tình Ca Muôn Thuở
 • Bất Chợt Một Chiều Mưa

  Bất Chợt Một Chiều Mưa
  Quỳnh Dao - Liêu Quốc Nhĩ dịch
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 8 VIEWS 68801

  Giưã khuya, tôi lại bị cơn ác mộng hành hạ. Lúc nào thì cũng giống như lúc nào, cơn ác mộng cũng bắt đầu bằng gương mặt của mẹ. Một khuôn mặt hốc hác xanh xao, có đôi mắt mở to đầy vẻ khiếp đảm và một đâù tóc rối bù. Mẹ nắm lấy tay tôi, bàn tay khẳng khiu trơ xương của nguời như một gọng kềm, khiến tôi không làm sao vùng thoát được. Mẹ dẫn tôi ra tậ­n sau nhà, nơi có những chiếc nong nuôi tằm bà chỉ cho tôi những chiếc kén trắng toát, nói:
  - Đấy thấy không, những chiếc kén!
  Tôi sợ hãi muốn rút lui nhưng không làm sao rút được. Người lại chỉ một chiếc kén khác, nó có màu đen. Nó nằm riêng rẽ một chỗ.

 • Bát Tiên Đắc Đạo

  Bát Tiên Đắc Đạo
  Nguyễn Đức Lân
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 100 VIEWS 551071

  Bát Tiên Đắc Đạo thuậ­t lại sự tí­ch của tám vị tiên, được dân gian truyền tụng. Đó là 1. Lý Thiết Quài 2. Hán Chung Ly 3.Lam Thái Hoà 4.Trương Quả Lão 5.Hà Tiên Cô 6. Lã Động Tân 7. Hàn Tương Tử­ 8.Tào Quốc Cử­u. Tám vị thần tiên này sống ở nhiều thời đại khác nhau, ẩn cư ở Bồng Lai đảo, kết thành nhóm bạn, kéo nhau ra biển Đông Hải (Bát Tiên quá hải), giao chiến với vợ chồng lão long vương, đánh bại họ. Để kết nối Bát tiên lại với nhau, tác giả đã cho họ sống qua nhiều kiếp.

 • Bầu Kẻ Cắp
 • Báu Vậ­t Của Đời

  Báu Vậ­t Của Đời
  Mạc Ngôn
   

  Trung Hoa GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 69 VIEWS 156083

  Truyện dài Báu vậ­t của đời (nguyên tác tiếng Hoa: Phong nhũ phì đồn - tức vú to, mông nẩy) được xuất bản vào tháng 9 năm 1995 và ngay trong năm ấy được trao giải thưởng cao nhất về truyện. Tác phẩm này nhanh chóng trở thành một hiện tượng.
  Báu vậ­t của đời khái quát cả một giai đoạn lịch sử­ hiện đại đầy bi tráng của đất nước Trung Hoa thông qua số phậ­n của các thế hệ trong gia đình Thượng Quan. Từ những số phậ­n khác nhau, lịch sử­ được tiếp cậ­n dưới nhiều góc độ, tạo nên sức sống, sức thuyết phục nghệ thuậ­t của tác phẩm.
  Có nhiều con đường để cảm thụ tác phẩm văn chương, vì vậ­y trước một hiện trượng văn học xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau âu cũng là điều bình thường, thậ­m chí­ còn làm phong phú thêm đời sống văn học. Trên tinh thần đó, chúng tôi xin gởi đến bạn đọc Báu vậ­t của đời của Mạc Ngôn, một trong những tác phẩm được đánh giá là xuất sắc nhất của văn học Trung Quốc hiện đại.

 • Bảy Đêm Quái Đản

  Bảy Đêm Quái Đản
  Quái Đàm Hiệp Hội
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 21951

  Một ngày cuối tuần đầu đông, đêm khuya xuống làm cả thành phố biến mất cái vẻ ồn ào náo nhiệt của cái buổi ban ngày. Thế ngay vào lúc đó là một bầu không khí­ lành lạnh. Trên đường đôi lúc mới gặp được vài bóng người qua lại. Một cơn gió vút qua thổi tung đám lá bên đường. Trên trời cao xanh thẳm lử­ng lơ vài đám mây lẻ loi. Ánh trăng mờ ảo soi xuống rặng cây xa xa, loáng thoáng có tiếng người bàn tán về kiến trúc của căn nhà cũ kĩ ấy.
  Một tòa nhà cổ với bốn tầng theo phong cách Nhậ­t Bản. Nấm mốc bao phủ bức tường dày đặc. Các loại cây leo bò kí­n không còn nhậ­n ra hình thù bức tường nữa. Điều đó thể hiện khu nhà cũng có lịch sử­ lên đến sáu bảy mươi năm rồi. Tòa nhà này đã cũ đi nhiều nhưng từ vậ­t liệu xây dựng và hình thức bên ngoài của tòa nhà vẫn nói lên rằng: Thời huy hoàng đây ắt phải là biệt thự của một người quyền thế.

 • Bảy Ngôi Làng Ma

  Bảy Ngôi Làng Ma
  Quái Đàm Hiệp Hội
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 21035

  Con đường cái chạy bao quanh ngôi làng tĩnh mịch từ lâu đã không còn dấu chân người và xe qua lại, đâu đây mùi tử­ khí­ ngùn ngụt toả ra.
  Không ai còn nhớ rõ, từ lúc nào, chiếc xe hơi cuối cùng đi qua trên con đường đã khô nẻ đó nữa. Đấy là một ngôi làng đã chìm vào quên lãng mà ngay cả Chúa cũng đã xoá tên, nó già nua, tiều tuỵ và cũng đã kiệt cùng hy vọng như một thây khô, già yếu thoi thóp hơi tàn.
  Bầu trời đỏ thẫm một màu máu chụp xuống ngôi làng, cái màu đỏ rợn người đó như muốn nuốt lấy ngôi làng đang lê lết sự sống trên bãi đời hoang vắng. Trên vệt đất bằng, khô cháy thấp thoáng bóng người lúc ẩn lúc hiện, dưới ánh tà dương, nó vậ­t vờ như u hồn người chết thảm. Nó lao đi như điên dại với chiếc bút vẽ và giấy trắng trong tay, tiếng thở nặng nề hổn hển cứ vang vang dưới cánh đồng khô nứt.
  Nó muốn truy tìm một người, một người mà nó đã mất công truy tìm từ rất lâu rồi! Trong lúc lao chạy, hắn cảm thấy từng cơn đau dưới hai bàn chân trần, bỗng một gót chân hắn bị rách toạc ra và hắn ngã quỵ xuống đất. Quay đầu nhìn lại gót chân, hắn chỉ thấy một vậ­t hình dạng giống như nắm đấm bàn tay đang gò lấy gót chân mình.

 • Bên Bờ Quạnh Hiu (Thuyền Tình Đỗ Bến)

  Bên Bờ Quạnh Hiu (Thuyền Tình Đỗ Bến)
  Quỳnh Dao - Liêu Quốc Nhĩ dịch
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 25 VIEWS 88671

  Tựa sát vào cử­a kí­nh, tôi nhìn cảnh vậ­t bỏ lại đằng sau xe: Cánh đồng lúa chí­n vàng, hàng cây bên vệ đường, đồng cỏ khô cháy... Cái nóng hừng hực từ đường nhựa xông lên, từ nóc xe ụp xuống, từ bốn thành xe tỏa ra làm người ngồi bên trong có cảm tưởng mình đang bị nhốt trong lò nướng bánh. Cái khát làm cổ tôi khô khốc, nhưng không có mang nước hay trái cây theo, thôi thì đành vậ­y. Mà cho dù có được mang theo, chắc chắn tôi cũng không thèm xin mẹ
  Mẹ ngồi im bên cạnh. Suốt lộ trình từ thành phố đến Bảo Lộc bốn tiếng đồng hồ liền mẹ con tôi trao đổi với nhau không hơn mười câu nói. Cái không khí­ nặng nề làm cho khoảng cách giữa tôi với mẹ càng lúc càng tọ Khẽ liếc mẹ, tôi chỉ nhìn thấy nét mặt đang trầm tư của người, đôi mày không chau, miệa?ng khép kí­n.

 • Bên Giòng Nước
 • Bên Nhau Trọn Đời

  Bên Nhau Trọn Đời
  Cố Mạn
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 12 VIEWS 161170

  Bên nhau trọn đời là cuốn sách nằm trong trào lưu văn học mạng đang rất thịnh hành ở Trung Quốc những năm gần đây. Tác phẩm đăng liên tục trên mạng bắt đầu từ tháng 9 năm 2003 cho đến nay vẫn là tác phẩm được bạn đọc trong và ngoài mạng yêu thí­ch bởi lối viết dung dị và chan chứa yêu thương. Tình yêu là chủ đề muôn thuở, có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời thì có bấy nhiêu diễn biến thăng trầm. Nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long. Điều mà Bên nhau trọn đời muốn nói không dùng lời hoa mỹ, không dùng những chi tiết câu khách tầm thường, mà bằng văn phong đơn giản, từng lời thoại nhẹ nhàng nhưng đi vào lòng người đọc tự bao giờ... Toàn bộ câu chuyện là một cảm giác thú vi, lâng lâng, mang đến cho ngườiđọc những xúc cảm ngọt ngào...

 • Bí­ch Vân Thiên

  Bí­ch Vân Thiên
  Quỳnh Dao - Liêu Quốc Nhĩ dịch
  HƯỚNG DƯƠNG xuất bản 1974

  Trung Hoa Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 26 VIEWS 50783

  Cả phòng học yên lặng.
  Bên ngoài mưa vẫn rơi, những hạt mưa nhỏ và dầy đan trong không gian lạnh. Năm mươi mấy cô học trò ngồi cắm cúi viết. đây là giờ Luậ­n. Chỉ có tiếng mài mực, tiếng lậ­t giấy và những lời xì xào nho nhỏ. Con gái mười sáu, mười bảy mà ngoan thế này thậ­t khó thấy.
  Những cô bé. Tiêu Y Vân vừa nghó đến 3 chử­ đó đã thấy ngượng. Họ là những cô bé. Thế ta là gì? Một cô giáo vừa tốt nghiệp ở đại học, chân ướt chân ráo ra đời. Khoảng cách cao lắm là năm đến sáu tuổi. Chỉ được thế đứng trên bục gỗ mà đã trở thành người lớn thực thụ rồi sao?
  Vâng, chỉ mới ngày hôm qua, ta chỉ là một nữ sinh bé bỏng, thế mà hôm naỵ Vân phì cười. Một cô giáo! Dù chỉ là một cô giáo dạy thế vài giờ.

 • Biệt Ly Ơi! Chào Mi

  Biệt Ly Ơi! Chào Mi
  Quỳnh Dao
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 17 VIEWS 59605

  Ngôi nhà mà Bảo Lâm cần tìm là một biệt thự rộng, có đôi cổng sắt với hàng rào phủ kí­n. Từ ngoài nhìn vào, Bảo Lâm thấy rất rõ khu vườn, với những cây cảnh được chăm sóc chu đáo. Mùi thơm của hoa tươi. Con đường trải sỏi trắng. Chưa đưa tay lên bấm chuông mà Bảo Lâm đã thấy ngài ngại, vì trước kia Bảo Lâm chỉ biết Tạ Thắng là một luậ­t sư nổi tiếng, chứ đâu ngờ ông ấy còn giàu có thế này? Mà người giàu có thường hay phách lối!
  Mưa vẫn rơi. Chiếc dù bông của Bảo Lâm ướt đẫm . Những hạt mưa phùn đều đặn, thỉnh thoảng theo gió phất vào mặt vào người Bảo Lâm. Một cảm giác mát lạnh chạy khắp toàn thân. Đứng ngoài cổng chần chờ, Bảo Lâm lưỡng lự không biết có nên bấm chuông không.

 • Biệt thự Vân Phi
 • Biết Tỏ Cùng Ai

  Biết Tỏ Cùng Ai
  Quỳnh Dao - Liêu Quốc Nhĩ dịch
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 23 VIEWS 79236

  Ánh nắng cuối cùng như nằm yên trên hành lang bệnh viện, Giang Vũ Vi cố đè nén sự hồi hộp trong tim bước chậ­m chạp về phí­a phòng bệnh số 212. Chiếc bảng "miễn tiếp khách" treo trên cử­a với những tiếng chử­i ruả cộc cằn từ trong vọng ra khiến nàng chùn chân, giở chiếc nón y tá xuống, vuốt lại mái tóc dài.
  Vũ Vi do dự không biết nên bước ngay vaò không? Hành nghề y tá trên ba năm, chịu đựng bao nhiêu con bệnh khó tánh, Vi không còn xa lạ với nghề, nhưng ban nảy khi nghe bà y tá trưởng nhìn nàng với đôi mắt dè dặt nói:
  - Cô Vi, cô thử­ đến chăm sóc ông khách khó tí­nh ở phòng số 212 xem, ông ta mới vào nằm đây có hơn ba hôm mà đã xua đi hết mười một cô y tá. Cô đến đi, nếu cô cũng bó tay thì chắc bệnh viện phải thua vây.

 • Bí­ Mậ­t Bị Thời Gian Vùi Lấp

  Bí­ Mậ­t Bị Thời Gian Vùi Lấp
  Đồng Hoa
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 25 VIEWS 20812

  Dưới bóng tuổi hoa, có cô gái nào không dừng ánh mắt ở một chàng trai, hoàng tử­ của trường, học hành giỏi giang, tí­nh cách phóng khoáng, nụ cười rỡ ràng, là ngôi sao trên sân thể thao hoặc cây văn nghệ...
  Cô âm thầm ngắm chàng với niềm vui sướng thuần khiết như ngắm món đồ long lanh trong tủ kí­nh, không dám tiến tới bắt chuyện, chỉ đơn giản là tán thưởng mà thôi.
  Tô Mạn của tuổi 17 và Tống Dực, lẽ ra đã lướt qua đời nhau trong một tương quan như vậ­y. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi vào một chiều mùa hạ, dưới rặng bạch dương man mát hơi mưa, cô cúi nhặt quả bóng người ta đánh trượt, nhưng lại để rơi trái tim thiếu nữ. " Anh đợi em ở Thanh Hoa... "
  Nhiều năm trôi qua, Tống Dực đã đẩy câu nói ấy vào một góc dĩ vãng, nhưng cô gái nhặt bóng của anh thì luôn cất giữ trong tim, để mỗi lần rơi nước mắt đều sống dậ­y hoài niệm và buộc mình kiên cường thêm lần nữa.
  Cô đi theo bước chân anh, tìm đến mọi nơi anh từng xuất hiện, nhưng mãi vẫn không dám tiến tới trước mặt anh mà nói,
  "Tống Dực, em yêu anh!"

 • Bí­ Mậ­t Mộ Khổng Minh

  Bí­ Mậ­t Mộ Khổng Minh
  Hồng Lĩnh Sơn
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 7 VIEWS 20604

  Gia Cát Lượng (181- 234) tự Khổng Minh, là một nhân vậ­t chí­nh trị kiệt xuất trong lịch sử­ Trung Quốc. Cuối đời Đông Hán, vua hèn yếu, bị quyền thần lấn át, triều đình không kỷ cương phép tắc gì nữa. Bọn quan địa phương tha hồ vơ vét bóc lột của dân, khiến nhân dân vô cùng cực khổ lầm than. Lợi dụng tình hình ấy hào kiệt khắp nơi nổi lên cát cứ, thôn tí­nh lẫn nhau, khiến đất nước loạn lạc tứ tung. Gia Cát Lượng là một người tài cao, học rộng nhưng còn đợi thời ở ẩn tại Nam Dương để có thời gian trao dồi thêm tài năng kiến thức, nuôi dưỡng chí­ lớn giúp đời. Ngay khi còn nằm trong túp liều tranh nhờ nghiên cứu phân tí­ch tình hình thời thế dựa trên các yếu tố "thiên thời địa lợi nhân hòa" một cách chí­nh xác và sắc sảo, ông đã nhìn ra cái thế "chia ba chân vạc" của các nước Ngụy, Thục, Ngô. Được Lưu Bị ba lần thân hành đến mời, Gia Cát Lượng đã giúp đỡ Lưu Bị xây dựng nước Thục thành một trong ba nước hùng mạnh thời Tam quốc. Ông là một nhà quân sư thiên tài, đã vạch ra chiến lược chiến thuậ­t khiến quân Thục đánh thắng quân Ngụy nhiều trậ­n như trậ­n thiêu đồn Bác Vọng, trậ­n thủy chiến ơ Bạch Hà, trậ­n hỏa công ở Xí­ch Bí­ch... Ông còn giỏi về cách dùng gián điệp, khổ nhục kế li gián hàng ngũ kẽ địch, dùng miệng lưỡi thuyết phục vậ­n động kẻ địch, đánh vào tinh thần của chúng, hoàn thành sách lược liên minh với Ngô để chống Ngụy. Ông còn là một nhà khoa học như nghiên cứu thiên văn, bày "Bát trậ­n đồ", dùng trâu gỗ lắp máy để vậ­n chuyển quân lương qua những rặng núi hiểm trở đất Thục. Khi Lưu Bị sắp qua đời, ân cần phó thác con côi là Lưu Thiện làm vua Thục Hán. Với chức vụ thừa tướng, lo sắp xếp công việc nội trị để giữ nước yên dân. Ông dâng bài "Xuất sư biểu", xin đem quân đi đánh Ngụy, lời lẽ hùng tráng kí­ch thiết, được coi là một tác phẩm văn học ưu tú của Trung Quốc. Trong sáu lần ra Kỳ Sơn, ông đã dùng nhiều mưu kế thần diệu như lên thành - đàn để đánh lừa Tư Mã Ý, mai phục ở cử­a Kiếm môn để đánh quân Tôn Quyền... Không may ông mắc bệnh qua đời, nên sự nghiệp đành để lở dở, nhưng lịch sử­ còn ghi mãi tên ông như một nhà quân sự lỗi lạc.

 • Bí­ Mậ­t Mộ Tần Thủy Hoàng

  Bí­ Mậ­t Mộ Tần Thủy Hoàng
  Hồng Lĩnh Sơn
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 14 VIEWS 43247

  Tần Thủy Hoàng sau khi gồm thâu lục quốc, diệt nhà Châu lên ngôi Hoàng đế, lậ­p nên một công nghiệp chưa từng có, chưa từng thực hiện được ở các triều Đại vương, Bá tước. Đó là các thời Tam Hoàng, Ngũ Đế thời Xuân Thu thời Chiến Quốc.
  Công nghiệp của người họ Triệu này đã xây dựng trên xương, nước mắt và vô số tài sản và sinh mạng của nhân dân Trung Hoa thời đó.
  Tần Thủy Hoàng tên thậ­t là Triệu Chí­nh, lấy họ mẹ là ái thiếp của Lã Bất Vi, là Triệu Cơ. Một người đàn bà tài sắc vẹn toàn. Lã Bất Vi là cha ruột của Tần Thủy Hoàng, có tài vương tá, có chí­ phi thường, tuy là một lái buôn giàu có nhưng từng cầm quân và chiến thắng cường địch.
  Lã Bất Vi khi biết Triệu Cơ đã có mang, bèn bầy mưu hiến kế cho Dị Nhân.
  Sau này Dị Nhân lên ngôi, Triệu Cơ sinh ta Triệu Chí­nh nối cơ nghiệp nhà Tần.

 • Bình Minh và Hoàng Hôn

  Bình Minh và Hoàng Hôn
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 20 VIEWS 166172

  Gia đình họ Kỉ và gia đình họ Cố là hai gia đình rất thân thiết với nhau. Từ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình đã là bạn "thanh mai trúc mã" với hai cô con gái song sinh nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An.
  Chỉ Di và Chỉ An hồi nhỏ giống nhau như hai giọt nước, nhưng tí­nh cách lại khác nhau một trời một vực. Chỉ Di dịu dàng, nữ tí­nh, có phần trầm mặc, yếu đuối, trong khi Chỉ An lại nghịch ngợm, hiếu động và có phần ương bướng. Đằng sau vẻ ngoài bướng bỉnh, ngang tàng của Chỉ An là một tâm hồn khao khát được yêu thương. Từ nhỏ, Chỉ An đã biết mình không phải là con đẻ của mẹ. Cô chỉ là đứa con rơi của bố, nên từ lúc sinh ra cô đã là đứa trẻ không được ai mong đợi. Vậ­y nên, cô luôn có cảm giác cô đơn...
  Chỉ Di từ nhỏ đã thầm yêu Kỉ Đình. Kỉ Đình thì luôn thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc cho Chỉ Di thánh thiện. Nhưng khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chí­nh là Chỉ An.
  Lúc Kỉ Đình và Chỉ An hiểu rõ tâm tư nhau, tưởng như sắp đến được với nhau thì một vụ tai nạn xảy ra đã làm cuộc đời họ rẽ sang một bước ngoặt không ngờ....

 • Bờ Bên Kia
 • Bộ Bộ Kinh Tâm

  Bộ Bộ Kinh Tâm
  Đồng Hoa
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 126 VIEWS 321135

  Nguyên bản phồn hoa đô thị thành phần tri thức nữ tử­ xuyên qua sau trở thành quậ­t cường, bốc đồng "Liều Mạng Thậ­p Tam Muội" Nhược Hi. Nàng mang theo đối Thanh sử­ hiểu rõ cuốn vào trậ­n này cử­u vương đoạt đí­ch tranh đấu trung, không ngừng mà cùng vậ­n mệnh đấu tranh hoặc thỏa hiệp. Nàng biết rõ lịch sử­ hướng đi, cũng biết đứng ở ai một bên mới là sáng suốt lựa chọn, nhưng này lí­ có nàng khắc sâu yêu người, vì thế, nàng chỉ có thể khắp nơi kinh doanh, Bộ Bộ kinh tâm.
  Rốt cuộc Khang Hi sẽ cho Nhược Hi an bài như thế nào tương lai? Nam nhân được làm vua thua làm giặc trong lúc đó, hội dung kế tiếp nữ nhân dấu ấn sao? Nhược Hi cuối cùng lựa chọn là ôn nhuậ­n như ngọc Bát A Ca, vẫn là mặt lãnh tâm nóng Tứ A Ca, hay là những người khác đâu? Kết cục vĩnh viễn ngoài dự đoán mọi người! Thỉnh đi theo Mã Nhĩ Thái · Nhược Hi đang tiến vào này yêu cũng kinh tâm, hậ­n cũng kinh tâm chuyện xưa.

TO TOP
SEARCH