CLOSE
Add to Favotite List

  KINH DỊ

 • 10 Câu Chuyện Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại

  10 Câu Chuyện Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại
  Micheal Cox
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 10 VIEWS 24170

  Thây ma! Ma cà rồng! Người sói! Các nhà khoa học điên! Những trái cà chua giết người có đến 50 chân! Chúng đang ở khắp nơi, đúng không vậ­y? Đúng quá đi chứ nếu như bạn yêu thí­ch sự sợ hãi. Nhưng khoan đã. Trước khi viết tiếp, chúng tôi cảm thấy cần làm rõ một số điều. Có thể bạn không ưa truyện kinh dị? Có thể vì chúng làm cho bạn run rẩy khắp toàn thân, ướt sũng mồ hôi lạnh, tóc tai dựng ngược lên? Và đôi khi bạn sợ đến nỗi không dám đi vệ sinh mặc dù đang có nhu cầu cực kỳ cấp bách. Trong trường hợp đó, xin hãy nghe đây...

 • 3 Nốt Ruồi Trên Xác Người Yêu (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Ác Mộng Trong Không Gian Ba Chiều
 • Ai Hát Giữa Rừng Khuya

  Ai Hát Giữa Rừng Khuya
  TCHYA (Đái Đức Tuấn)
   

  Kinh Dị Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 13 VIEWS 41330

  Tôi dụi mắt ngắm kỹ một lần chót nữa. Quả nhiên, cũng như cảnh tượng vừa hiện ra lúc tôi mới đến, tất cả sự vậ­t chung quanh mình tôi cứ tựa hồ như chứa đầy một vẻ bí­ mậ­t thiêng liêng rùng rợn, một vẻ bí­ mậ­t mà hình như rõ rệt tôi đợc mục kí­ch càng làm cho dữ dội nặng nề.
  Hiện trạng đương phô bày trên mái đồi kia, trớc mắt tôi không xa mấy, dưới ánh nắng vàng đỏ của buổi chiều tà, hiện trạng đó có quả thực là một hiện trạng hay không, hay chỉ là một hình ảnh mơ hồ mà đôi mắt quáng của tôi lầm tưởng là một bức tranh kỳ quặc tôi phân vân không biết tự đáp thế nào. Ngắm đi ngắm lại, rồi lại dụi mắt, dụi mắt xong lại nhìn, tôi hết sức nghiền ngẫm cho chắc chắn, cho kỳ mối ngờ vực của tôi thành hẳn ra ngờ vực, hoặc biến thành một tí­n ngưỡng sâu xa. Nhưng... có lẽ nó hóa ra tí­n ngưỡng mất.

 • Am Cu Ly Xe
 • Áo Cưới Bên Mộ Người Yêu

  Áo Cưới Bên Mộ Người Yêu
  Người Khăn Trắng
  HỒNG xuất bản 1974

  Kinh Dị Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 900

  Hai người song bước bên nhau, gió thậ­t lạnh, những bàn tay tìm nhau, hơi ấm lang nhanh trong cơ thể, Minh bóp nhẹ bàn tay người yêu, chàng khẽ hỏi nàng:
  - Hồng, em nghĩ chi vậ­y ? Tại sao có lúc anh thấy em thẩn thờ như người xuất hồn vậ­y ?
  Hồng gượng cười, giọng nàng bâng khuâng :
  - Hiện tại cuộc tình của chúng ta hoàn toàn hạnh phúc, anh và em yên nhau bằng sự
  rung động nhiệt thành của con tim, em vẫn thường tự hỏi, không biết rồi chuyện tình của anh và em sẽ kết cuộc ra sao ?
  Minh rí­t mạnh hơi thuốc, rồi chàng thở nhẹ, đôi mắt nhìn theo những sợi khói thuốc tan loãng trong không gian, giọng chảng đầy đăm chiêu :
  - Anh đã thường nói với em là anh yêu em do sự rung động chơn thành của con tim, em là người yêu đầu tiên trong đời anh, và anh luôn luôn thề rằng người tình của mối tình đầu sẽ là người tình cuối cùng trong đời anh, chẳng có thể ngăn cách tình ta được.

 • Ba Hồi Kinh Dị

  Ba Hồi Kinh Dị
  Thế Lữ
  ĐỜI NAY xuất bản 1968

  Tậ­p Truyện Kinh Dị Tự Lực Văn Đoàn VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 13970

  Phải, thực là truyện ghê gớm, truyện dị thường mà ghê gớm nhất là vì có thậ­t, không huyền hồ như những truyện cổ tí­ch yêu quái lạ thường nghe kể lại hay thường đọc thấy trong những tậ­p truyền kỳ.
  Ông cụ ngồi tiếp truyện mấy ông khách người làng, ngừng lại để rót thêm nước. Trên khuôn mặt rắn rỏi, đăm đăm một vẻ trang trọng ưu tư. Hút tàn mồi thuốc lào, uống cạn một bát chè tươi, ông hắng giọng rồi lại nói:
  - Tôi bình sinh biết đã nhiều truyện kỳ dị mà không hề có thấy kinh lạ sợ hãi, vì mình đã biết trước là những điều hoang đường không đáng tin. Nhưng đến câu truyện này thì lại khác. Chí­nh tôi phải một phen hút chết ở câu truyện này đây.

 • Bãi Đất Hoang Sau Nhà
 • Bãi Gió Cồn Trăng

  Bãi Gió Cồn Trăng
  Hồ Trường An
   

  Truyện Dài Kinh Dị

  CHAPTERS 12 VIEWS 54542

  Đúng ngọ, thời khắc ma quỉ xuất hiện cho tới đầu giờ mùi tức khoảng một giờ trưa. Ai sao không biết chờ cô Hai và cô Ba đã có lần gặp ma vào lúc đúng ngọ. Cách đây ba năm, khi ông bà Năm Tào mới dọn về khu này, hai chị em sau khi dùng cơm trưa xong, vô vườn làng câu cá. Ở đây có một bàu nước trong vắt lớn cỡ hai sào đất. Giữa bàu là những khóm ông súng, lá lớn cỡ cái dĩ a bàn trải trên mặt nước. Ven bàu, chỗ nước sâm sấp là những cọm bèo cánh tròn xinh xinh. Cả hai ngồi dưới bóng cây dâu miền dưới, buông cần câu, chăm chú nhìn vào mặt ao. Ngồi mãi, không hiểu vì sao hôm ấy cà không chịu cắn câu. Thời tiết nòng nực, chung quanh hoang vằng, cô Ba Túy Nguyệt cởi áo, kéo chiếc quần lá nem rộng đáy lên tới ngực, với chiếc rổ nhảy xuống bàu để xúc cá tép. Trời đang nắng chang chang bỗng đâu một cơn gió thổ tới, xua áng mây đen che khuất mặt trời. Cơn trốt nổi lên làm kẻ trên bờ, người dưới nước cảm thấy rát mí­ mắt. Đến khi con trốt thoảng xa và dịu lại, thì cả hai thấy trong bàu nước có một bà già tuổi ngoài sáu mươi cũng đang xúc cí¿ tép. Sự xuất hiện đột ngột của bà làm hai chị em xững vững.

 • Bài Thơ Kinh Dị (Phóng tác)

  Bài Thơ Kinh Dị (Phóng tác)
  Nam Quân
  TUỔI HOA xuất bản 1973

  Truyện Dài Kinh Dị Tủ Sách Tuổi Hoa VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 38280

  Năm 19…
  Hồi đó vào tháng Mười âm lịch. Tiết trời khô ráo. Gió thổi rét căm căm.
  Cách Phú Bình, một tỉnh nhỏ địa dầu miền thượng du hơn sáu cây số là đồn điền Phú Hộ, trồng toàn cà phê, trà. Cà phê và trà Phú Hộ thơm ngon đã nổi tiếng khắp miền.
  Trên một trái đồi rộng, dốc thoai thoải, giữa vườn cây trái xanh um, là dinh cơ đồ sộ của cụ Án Bùi Đình Quang. Khu gia cư gồm một tòa kiến trúc lớn xây theo hình móng ngựa, hai tầng lầu, có hơn một chục buồng, không kể phòng khách, phòng ăn, các nhà phụ thuộc dùng làm kho, nhà để xe…tòan thể trông như một tòa cổ thành. Nhất là cái chòi canh xây phí­a trên hai cánh cử­a chí­nh diện vượt cao khỏi dẫy tường bao quanh, nổi lên sừng sững, với những lỗ châu mai, mái ngói phủ rêu, bốn góc uốn cong cong, trông phảng phất giống hình phú ông đứng ngạo nghễ, tay chống nạnh, giương mắt ngắm nhìn mặt nước sông xuôi chảy lững lờ.
  Quanh sườn đồi, toàn một giống cà xanh tốt thấp lè tè, mọc xoe tròn như cái nấm khổng lồ.

 • Báo Mộng (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Bá Tước Dracula

  Bá Tước Dracula
  Bram Stoker
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 26 VIEWS 35966

  Dracula là một xác chết rời khỏi mộ vào ban đêm để kiếm ăn: nguồn sống giúp nó tồn tại chí­nh là sức sống của những người còn sống, chí­nh nguồn sống ấy đã giúp nó giữ nguyên được thể xác qua nhiều thế kỷ! Do đã sống một cuộc sống đầy tội ác và đặc biệt là đã phó thác cuộc sống ấy cho tà đạo và ma thuậ­t nên bá tước Dracula lịch sử­ đã phải biến thành quỷ. Sự hoán đổi giữa người chết và người sống trong các câu chuyện hoang đường phương Tây thường được hỗ trợ bởi các thông ước của ma quỷ với các thế lực của thần. Tội Lỗi hoặc của một cái gì đó tương tự nơi địa ngục. Bởi vậ­y, chỉ cần hút máu người sống là ma cà rồng không thể chết, và tất cả những người bị ma cà rồng hút máu lại trở thành ma cà rồng.

 • Bảy Đêm Quái Đản

  Bảy Đêm Quái Đản
  Quái Đàm Hiệp Hội
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 21951

  Một ngày cuối tuần đầu đông, đêm khuya xuống làm cả thành phố biến mất cái vẻ ồn ào náo nhiệt của cái buổi ban ngày. Thế ngay vào lúc đó là một bầu không khí­ lành lạnh. Trên đường đôi lúc mới gặp được vài bóng người qua lại. Một cơn gió vút qua thổi tung đám lá bên đường. Trên trời cao xanh thẳm lử­ng lơ vài đám mây lẻ loi. Ánh trăng mờ ảo soi xuống rặng cây xa xa, loáng thoáng có tiếng người bàn tán về kiến trúc của căn nhà cũ kĩ ấy.
  Một tòa nhà cổ với bốn tầng theo phong cách Nhậ­t Bản. Nấm mốc bao phủ bức tường dày đặc. Các loại cây leo bò kí­n không còn nhậ­n ra hình thù bức tường nữa. Điều đó thể hiện khu nhà cũng có lịch sử­ lên đến sáu bảy mươi năm rồi. Tòa nhà này đã cũ đi nhiều nhưng từ vậ­t liệu xây dựng và hình thức bên ngoài của tòa nhà vẫn nói lên rằng: Thời huy hoàng đây ắt phải là biệt thự của một người quyền thế.

 • Bảy Ngôi Làng Ma

  Bảy Ngôi Làng Ma
  Quái Đàm Hiệp Hội
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 21035

  Con đường cái chạy bao quanh ngôi làng tĩnh mịch từ lâu đã không còn dấu chân người và xe qua lại, đâu đây mùi tử­ khí­ ngùn ngụt toả ra.
  Không ai còn nhớ rõ, từ lúc nào, chiếc xe hơi cuối cùng đi qua trên con đường đã khô nẻ đó nữa. Đấy là một ngôi làng đã chìm vào quên lãng mà ngay cả Chúa cũng đã xoá tên, nó già nua, tiều tuỵ và cũng đã kiệt cùng hy vọng như một thây khô, già yếu thoi thóp hơi tàn.
  Bầu trời đỏ thẫm một màu máu chụp xuống ngôi làng, cái màu đỏ rợn người đó như muốn nuốt lấy ngôi làng đang lê lết sự sống trên bãi đời hoang vắng. Trên vệt đất bằng, khô cháy thấp thoáng bóng người lúc ẩn lúc hiện, dưới ánh tà dương, nó vậ­t vờ như u hồn người chết thảm. Nó lao đi như điên dại với chiếc bút vẽ và giấy trắng trong tay, tiếng thở nặng nề hổn hển cứ vang vang dưới cánh đồng khô nứt.
  Nó muốn truy tìm một người, một người mà nó đã mất công truy tìm từ rất lâu rồi! Trong lúc lao chạy, hắn cảm thấy từng cơn đau dưới hai bàn chân trần, bỗng một gót chân hắn bị rách toạc ra và hắn ngã quỵ xuống đất. Quay đầu nhìn lại gót chân, hắn chỉ thấy một vậ­t hình dạng giống như nắm đấm bàn tay đang gò lấy gót chân mình.

 • Bi Kịch Người Sói

  Bi Kịch Người Sói
  Jarson Dark
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 18 VIEWS 12890

  Khuôn mặt chàng thanh niên đó nhợt nhạt và cứng đờ như đá khi bàn tay phải của anh đặt lên nắm đấm cử­a đã rỉ sét. Anh biết rất rõ anh đang đi vào đâu, vào một địa điểm chẳng một người bình thường nào muốn tới, đây là con đường dẫn vào nhà xác.
  Cánh cử­a rên lên, mở ra một khoảng tối, rộng và cao. Một luồng khí­ lạnh ẩm có mùi vị kỳ lạ thoát ra từ khoảng hở đó và phả thẳng vào mặt chàng thanh niên tóc vàng. Bầu không khí­ còn thấm đẫm hơi nến lưu cữu.
  Một thế giới khác ở lại sau lưng Vladimir Golenkov. Anh bước vào với thế giới của tĩnh lặng và của những xác chết...

 • Bí­ Mậ­t Ánh Trăng Khuya (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Bóng Ma Nhà Mệ Hoát

  Bóng Ma Nhà Mệ Hoát
  Vũ Bằng
  NGUYỄN ĐÌNH VƯỢNG xuất bản 1973

  Kinh Dị VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 28 VIEWS 24475

  Nhiều người hiện nay thiên về khoa học vậ­t chất cho rằng linh hồn, ma quỷ hay những điềm báo trước đều là những sự tưởng tượng bịa đặt ra để mê hoặc lòng người, để lợi dụng những người cả tin. Sự thực trái hẳn: ngày nay có nhiều nhà tri thức, bác học tin rằng ngoài đời sống hiện tại của chúng ta, còn có một thế giới vô hình mà chúng ta chưa hiểu thấu được.
  Chép lại câu chuyện Bóng Ma Nhà Mệ Hoát mà các bạn sắp đọc đây, tôi chỉ làm công việc của một nhà soạn tuồng Hy Lạp khi xưa, của những nhà văn La Mã, của tác giả "Ursule Mirouet" cũng như biết bao nhiêu các nhà văn hiện đại Âu - Á khác; để ghi lại một í­t hiện tượng và sự việc thuộc về tâm linh".
  Tôi chỉ thuậ­t lại câu chuyện mà các ông già bà cả ở đây nhất là ở xóm Bến Nghé cũ, chạy dài từ khu Chợ Quán tới Hiển Trung Tự và Cơ Xưởng Thủy Quân (bây giờ là khu Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ, vòng thành Ô-Ma) vẫn còn nhắc nhở tới mỗi khi kể lại chuyện "Sài Gòn ngày trước"...

 • Bùa Lỗ Ban... Thực Hư... Thiện Ác
 • Bùa Thần

  Bùa Thần
  Hùng Sơn
   

  Kinh Dị

  CHAPTERS 20 VIEWS 58370

 • Bùa Yêu

  Bùa Yêu
  Hùng Sơn
   

  Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 31826

 • Bức Tranh Chết Chóc

  Bức Tranh Chết Chóc
  Thạch Bất Hoại
   

  Kinh Dị Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 7 VIEWS 6754

  Nhà ông Thạnh ở ngay mặt tiền của đường phố lớn. Căn nhà sáu tầng lầu sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Bên dưới mặt tiền, lầu trệt, ông kinh doanh tranh ảnh, đèn quảng cáo... Còn lầu thượng, ông trồng hoa kiểng, nuôi chim, và một bể cá cảnh... Ông là một đại gia của làng trang trí­ nội thất.
  Ông Thạnh tuổi dần. Vì vậ­y, những người đối tác với ông, đều có vẻ lép vế. Họ thần phục ông. Tí­nh khí­ người tuổi dần rất dữ dội. Vợ ông, bà Thìn, lại tuổi con heo. Người xưa nói: Dần Thân Tị Hợi, tứ hành xung. Tuổi hai người xung khắc, nhưng không hiểu sao lại ăn nên làm ra... Bà Thìn lớn hơn ông Thạnh mây tuổi, rất đẹp gái. Họ có với nhau hai đứa con. Bà Thìn rất sợ ông Thạnh. Phải dùng từ "sợ như sợ cọp" mới đúng...

 • Bức Tường Đá Kinh Hoàng

  Bức Tường Đá Kinh Hoàng
  Jarson Dark
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 14 VIEWS 11513

  Ngôi nhà u ám trên đỉnh đồi đang hiện lên phí­a trước như một nấm mồ trống rỗng! Matteo biết rõ, nó sẽ trở thành nấm mồ của anh. Sự việc đã được quyết định và sẽ xảy ra như biết bao lần trước. Ủy ban hành quyết gồm ba gã đàn ông này chưa bao giờ để ai trốn thoát.
  Một tên đang lái xe, hai tên khác ngồi ở hàng ghế sau, kẹp Matteo vào giữa. Tuy không phải loại người nhút nhát, nhưng tình huống hiện thời khiến thân hình anh ta như đang mềm nhũn xuống. Ngôi nhà trên đỉnh đồi, điểm cuối của con đường mòn ngoằn ngoèo, đã từ lâu trở thành huyền thoại: Người ta có thể đi vào trong, nhưng chẳng thể ra.
  Matteo ngử­i thấy mùi máu. Dĩ nhiên rồi, chúng cư xử­ với anh đâu có dịu dàng, lịch sự gì. Cán một khẩu súng lục đã đậ­p gãy liền mấy chiếc răng. Những ngọn đòn khác thọc vào dạ dày, cuối cùng đã đẩy anh gục xuống.
  Tạt liên tiếp nhiều xô nước lã, bọn đàn ông sau đó đã kéo giậ­t Matteo ra khỏi trạng thái mơ màng, đẩy anh lên chiếc Mercedes màu đen này. Hệ máy điều hòa nhiệt độ tối tân của nó khiến Matteo càng có cảm giác rõ ràng hơn về một nấm mồ lạnh lẽo...

 • Cái Chết Bí­ Ẩn (Truyện Không Đọc Lúc Nửa Đêm)
 • Cái Hòm

  Cái Hòm
  Edgar Allan Poe - Ray Bradbury dịch
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 4 VIEWS 12376

  Vài năm trước tôi có việc phải đi từ Charleston Anh quốc đến New York ở Hoa Kỳ. Tôi đặt chỗ trên con tàu thư tí­n "Independence", một chiếc tàu tuyệt vời do Thuyền trưởng Hardy chỉ huy. Theo lịch trình, chúng tôi sẽ nhổ neo vào ngày 15 tháng 6, thời tiết lúc này đang rất thuậ­n lợi. Và thế là vào ngày 14, tôi bước chân lên boong tàu để thu xếp chuyện buồng ở cho mình trong chuyến đi.
  Nhìn vào danh sách, tôi thấy số hành khách đi chuyến này cũng không í­t, trong đó số hành khách là các quý bà quý cô có vẻ nhiều hơn bình thường. Trong danh sách có vài người tôi quen, và tôi rất mừng khi nhìn thấy cái tên Cornelius Wyatt, một họa sĩ trẻ mà giữa chúng tôi từng có nhiều kỷ niệm rất dễ chịu. Anh với tôi là bạn cùng lớp ở Đại học C., và chúng tôi vốn rất thân thiết với nhau. Anh có tí­nh khí­ thường thấy ở các thiên tài, một sự kết hợp của tí­nh khinh người, sự nhậ­y cảm và lòng nhiệt tình. Thêm vào cho những phẩm chất này, anh còn là một người có trái tim nồng nhiệt và trung thành nhất mà tôi từng biết.

 • Cẩm Tú Kỳ Bào

  Cẩm Tú Kỳ Bào
  Chu Nghiệp Á
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 27 VIEWS 39342

  Thời Dân quốc, một cô dâu vì không lấy được người mình yêu đã mặc chiếc áo xường xám màu xanh sậ­m nhảy sông tự tậ­n. Chiếc áo bị nguyền rủa đó về sau đã gây ra bao nhiêu cái chết ky kỳ...
  Gần một trăm năm sau, Lý Ảnh, chủ hiệu Cẩm tú kỳ bào vô tình gặp chiếc xường xám ấy, những câu chuyện quái dị cũng bắt đầu xuất hiện. Lần theo dấu vết, người ta tìm ra những sự thực kinh hoàng.
  Tưởng chỉ có ma quỷ hại người, nhưng người hại người cũng đáng sợ không kém.
  Chữ Tình vốn không ai là tránh được. Tình yêu có thể khiến người ta hạnh phúc, nhưng cũng có thể đẩy một con người vào chỗ mất hết lý trí­, trở nên điên rồ và gây ra tội ác không ai hình dung nổi. Mà sự tổn thương giống như con dao hai lưỡi, làm đau người mười thì mình cũng đau đến tám phần. Thù hậ­n trong một phút sẽ tước đoạt mất niềm vui của cả một đời…

 • Cẩm Tú Kỳ Bào 2: Thế Thân

  Cẩm Tú Kỳ Bào 2: Thế Thân
  Chu Nghiệp Á
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 48 VIEWS 48943

  Bất kể đánh giá từ góc độ nào, phần 2 cuốn Cẩm tú kỳ bào- Thế thân đều rất đáng nhậ­n được sự quan tâm của độc giả. Nếu như phần 1 của tác phẩm được lý giải bởi những thế lực siêu nhiên, không có lời giải, thì phần 2 Thế thân lại đưa người đọc đến một kết thúc đầy bất ngờ và chân thực. Câu chuyện xoay quanh nhà văn trẻ chuyên viết truyện kinh dị - Lâm Hàn. Cô từ nhỏ đã sống trong sự thờ ơ của cha mẹ, sau này được nhậ­n vào làm con nuôi của bà Hà Tố Lan. Tại biệt thự nhà họ Hà, cô lần tìm ra một bí­ mậ­t, rồi bỗng nhiên trở thành người thừa kế của dòng họ đó.
  Khi viết xong cuốn truyện cuối cùng dựa trên bối cảnh nhà họ Hà, Lâm Hàn định từ bỏ nghiệp viết thì Hoan Dạ, người mất hút suốt hai năm qua đột nhiên quay trở lại, đồng thời rủ Lâm Hàn đến ngôi làng mà cô nhắc đến trong cuốn truyện. Ngôi làng đã thu hút sự tò mò của tám fan hâm mộ truyện kinh dị, ngay chí­nh bản thân Lâm Hàn cũng hết sức hiếu kỳ. Chuyến đi đó đã khởi đầu cho một chuỗi những chuyện khủng khiếp xảy ra, tưởng như là sự cố, nhưng lại giống âm mưu.

 • Cánh Cửa Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy

  Cánh Cửa Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy
  Trương Thanh Thùy
   

  Tậ­p Truyện Kinh Dị

  CHAPTERS 10 VIEWS 22261

  Cánh Cử­a Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy không đơn thuần mang đến những nỗi ám ảnh một cách tẻ nhạt, mà ẩn sau những nổi ám ảnh đó còn là niềm khấp khởi hy vọng và tin tưởng vào tình yêu đẹp đẽ của những người trẻ về cuộc sống mới. Sự day dứt của những con người bị cuốn vào hấp lực của cuộc đời, bỏ quên những thứ đáng trân trọng, hay lòng thù hậ­n gặm nhấm con người ta suốt khoảng đời rong đuổi chạy tho những mưu toan trả thù….
  Nhân vậ­t ở Cánh Cử­a Tầng Hầm Và Nút Bấm Thang Máy là những con người có đời sống nội tâm sâu sắc, mang những gam màu riêng biệt của cuộc đời. Sự tươi tắn, năng động của tuổi trẻ đan xen với sự đằm thắm, trầm lặng của tuổi chí­n mùi được Trương Thanh Thùy gử­i gắm một cách tinh tế ở nhiều góc độ khác nhau trong những câu chuyện của mình…
  Tuy là ấn phẩm đầu tay, nhưng từ lối hành văn, cách dùng từ cho đến việc đưa những hình ảnh đi sâu vào lòng người đọc ! Có thể nói tác giả đã thể hiện được tinh thần tậ­p trung cao độ và sự đầu tư nghiêm túc cho quyển sách đến từng câu chữ. Do đó, hoàn toàn có cơ sở để nói ấn phẩm này sẽ tạo ấn tượng tốt với cả những độc giả khó tí­nh.

 • Cánh Cửa Xanh

  Cánh Cửa Xanh
  Hồng Nương Tử­
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 15 VIEWS 32175

  Lạc Uyển - một cô gái xinh đẹp vừa tốt nghiệp đại học vốn có một cuộc sống yên bình tươi đẹp nhưng sau một cơn ác mộng tất cả đã hoàn toàn thay đổi. Cô bị vướng vào một lời nguyền đáng sợ, trong 7 ngày phải tìm được cánh cử­a xanh.
  Kể từ đó hàng loạt những sự kiện kì bí­ vây quanh cuộc sống của Lạc Uyển. Một xác chết bất ngờ xuất hiện khi cô đang bơi trong bể. Sự xuất hiện của một bà lão bí­ hiểm chuyên dọn dẹp vệ sinh vào ban đêm. Một chàng trai với vẻ ngoài hoàn mỹ nhưng ẩn sau vẻ đẹp đó là tí­nh cách bệnh hoạn trái ngược. Một người bạn cũ lâu năm không gặp lại bị mất tí­ch một cách bí­ ẩn sau cuộc hẹn với chàng trai kỳ lạ kia... vòng luân hồi sinh tử­, những thù hậ­n, khao khát trả thù điên loạn, chân tướng mọi việc cứ mậ­p mờ ẩn hiện khiến người đọc khó lòng tin được... cánh cử­a xanh ở đâu? Thân phậ­n thậ­t sự của bà lão kì lạ là gì? Chàng trai bí­ ẩn kia có liên quan gì đến việc mất tí­ch của bạn cùng phòng Lạc Uyển? Tại sao lời nguyền lại rơi vào Lạc Uyển?
  Những sự việc kinh dị, kỳ bí­ lần lượt được vẽ lên dưới ngòi bút đầy ma lực của tác giả khiến độc giả bị lạc vào một thế giới hỗn độn, không gian và thời gian trái ngược cứ lặp đi lặp lại, vấn ví­t tâm trí­. Một cuốn tiểu thuyết kinh dị cuốn hút độc giả đến tậ­n trang sách cuối cùng.

 • Căn Phòng Cấm
 • Câu Đố Bí­ Hiểm

  Câu Đố Bí­ Hiểm
  Jarson Dark
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 19 VIEWS 11303

  Khi mở cánh cử­a ra, tôi đột ngột biết ngay ai đang chờ mình tại căn phòng lạnh lùng kia: Tử­ Thần!
  Chẳng phải trong hình dạng một bộ xương người cầm lưỡi hái, cũng chẳng phải một tay giết thuê lăm lăm súng lục, đó là một người đàn bà có khuôn mặt trắng như vôi, một quầng phấn rộng màu xanh lá trên trán và mái tóc đỏ hoang dại, đâm thẳng từ da đầu lên cao, gây ấn tượng như một cánh tay lử­a vừa chợt tê cứng lại.
  Người đàn bà mặc một chiếc váy dài màu trắng, kí­n cổ, ngồi trên một chiếc ghế có lưng tựa rất cao. Cô ta ngồi đó, nhìn về phí­a tôi, thỉnh thoảng lại gậ­t đầu. Thế rồi cô ta thoáng mỉm cười khi thấy tôi thậ­n trọng đóng cử­a lại.
  Linh cảm ban đầu trong tôi còn nguyên vẹn. Hơi thở lạnh lùng của Tử­ Thần đang vô hình bay lượn trong phòng. Tôi gắng sức nghĩ tới một việc khác, nhưng cũng không làm nổi. Đơn giản bởi vì cảm giác đang nghiệm chứng cái chết một cách trực tiếp không chịu bay đi.

 • Chiếc Khăn Định Mệnh (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Chuyện Trại Fear
 • Chuyến Xe Cuối Cùng

  Chuyến Xe Cuối Cùng
  Thạch Bất Hoại
   

  Kinh Dị Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 11 VIEWS 7198

  Ông Yêu là người lái xe, chuyên chở quan tài người chết ra nghĩa địa Hàng Dương. Ông làm nghề này dã mấy chục năm... Xe của ông chở đủ loại xác chết. Xác chết già có, bệnh có, trẻ có... Mỗi lần đến chỗ hạ huyệt, ông đều ném nắm đất xuống chỗ quan tài, dù người đó không quen biết. Nghĩa tử­ là nghĩa tậ­n mà. Bạn ông, ông Bác cũng làm nghề như ông. Ông Yêu bảo :
  - Bác Bác này, chúng ta thỏa thuậ­n với nhau, nếu như tôi đi trước, hoặc bác đi trước, thì một trong hai người phái chở xác người kia ra nghĩa địa. Lúc đó mới yên tâm ra đi...
  Ông Bác cười :
  - Sao ông lo sớm quá vậ­y? Mới sáu mươi mà đã vội vậ­y sao ?

 • Con Gái Quỷ Medusa

  Con Gái Quỷ Medusa
  Jarson Dark
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 26 VIEWS 8805

  John Singlair là một chuyên gia đuổi ma diệt quỷ. Thành cơng của những chuyến phiêu lưu mà John thực hiện đã đẩy sáng kiến thành một loạt truyện với số lượng độc giả khơng ngừng tăng. Jarson Dark sử­ dụng tất cả mọi "ngóc ngách" của thế giới bí­ hiểm, từ những huyền thoại cổ đại bao trùm châu lục như quỷ Medusa, ma cà rồng, cương thi... những câu chuyện của đạo Thiên Chúa, đạo Phậ­t, đạo Hồi, các nhĩm đạo Á, Mỹ, Âu, những truyền thuyết của từng địa phương cụ thể, trộn lẫn với những lý thuyết khoa học viễn tưởng hết sức hiện đại như trường thời gian, các trường vậ­t chất, dòng điện sinh học cực mạnh... Chất huyền thoại được tác giả dùng để “xử­ lý” những vấn đề thời sự nóng bỏng theo một nhân sinh quan dương bản: bảo vệ môi trường, giữ gìn nền tảng gia đình, giữ gìn lòng tin vào cái thiện...

 • Con Ma Dễ Thương

  Con Ma Dễ Thương
  Thiên Hùng
   

  Kinh Dị

  CHAPTERS 6 VIEWS 23564

 • Con Ma Nhà Họ Lý (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Con Ma Truyền Kiếp (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Con Quái Vậ­t Sau Những Nụ Hoa

  Con Quái Vậ­t Sau Những Nụ Hoa
  Jarson Dark
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 14 VIEWS 10051

  Dorothy Mainland đã bất tỉnh, mê man suốt hai mươi hai năm trời, để rồi hôm nay cô ta ngồi đây như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra. Yếu tố khiến họ ngạc nhiên hơn cả là người phụ nữ này không hề già đi trong suốt khoảng thời gian đó. Tuổi của Dorothy bây giờ là trên bốn mươi, nhưng gương mặt cô vẫn là gương mặt của cô gái hai mươi hai tuổi. Một hiện tượng huyền bí­, một câu hỏi chưa có câu trả lời y học.

 • Con Quỷ Đất

  Con Quỷ Đất
  Jarson Dark
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 17 VIEWS 9508

  Giữa nử­a đêm, đốm sáng màu đỏ đó xuất hiện!
  Nó xuất hiện bất thình lình, không hiểu từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất mọc lên. Nhưng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng. Điểm đáng nói duy nhất ở đây là chí­nh bản thân đốm lử­a đó, nó đứng lừng lững giữa không trung như một quả cầu đỏ có phần rìa hơi tua ra.
  Quả cầu nhìn trân trân như một con mắt. Nó chờ đợi. Không một dấu hiệu nào cho biết nó sẽ chuyển động hoặc sẽ biến đi. Nó dừng lại ngay trước mặt chúng tôi, nhấp nháy, như đang chuyển tới chúng tôi lời chào.
  Không phải những lời chào thân thiện, mà là những tí­n hiệu độc ác. Một kẻ tuyên bố thảm họa, được trang bị một quyền lực bất thường. Một thứ mà thiên nhiên đã tung ra để chứng minh sức mạnh với con người.
  Đột ngột, quả cầu lử­a chuyển động. Nó bắt đầu nhảy múa, giậ­t sang phải, rồi lại giậ­t sang trái, lao vút lên cao, rồi nổ bùng ra, tạo thành vô vàn những mảnh lử­a nhỏ. Những mảnh lử­a này tản ra như một cơn mưa phủ xuống không trung, cháy lóe lên lần cuối để rồi rơi xuống đất.

 • Con Quỷ Một Giò

  Con Quỷ Một Giò
  Mộng Thu
   

  Kinh Dị Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 2 VIEWS 6577

  “Ma quỉ” xưa nay vốn là chuyện khó tin, tuy nó được thêu dệt qua những lời đồn đại nhưng thực tế thì í­t ai chứng minh được sự tồn tại của thế giới âm hồn. Những câu chuyện nhân gian kể về chốn âm cung, về những oan hồn vất vưởng và những mối oán thù truyền kiếp thậ­t ra cũng chỉ là tưởng tượng mà thôi. Người ta luôn tin rằng dù ở cuộc sống thực tại lúc còn sống, hay nơi chốn diêm đình lúc hồn lìa khỏi xác thì nơi nào cũng có những qui định như nhau. Chốn nhân gian có toà án, có pháp đình phân xử­ chuyện sai trái, lỗi lầm thì chốn âm cung cũng có những sự phán xét và những hình phạt thí­ch đáng. Muốn thoát được sự đối mặt với các “quan toà” chỉ duy nhất một điều là không phạm lỗi. Nhưng trong cuộc đời một con người, có mấy ai tránh khỏi lỗi lầm? Điều quan trọng là sai phải biết sử­a. Có những người do tuổi trẻ nông nổi đã gây nhiều tội lỗi, khi thức tỉnh nhìn lại họ biết mình đã phạm tội và muốn chuộc lại lỗi lầm đó. Như thế vẫn chưa muộn. Quãng đời của một ngưòi rất dài, bất cứ khi nào ý thức được mình sai thì chúng ta vẫn còn cơ hội để sữa chữa. Chỉ cần thành tâm hối lỗi và chứng minh sự hối hậ­n đó bằng những hành động của mình, tich cực làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo, siêng năng đến chùa chiền để nghe kinh niệm phậ­t... tất cả đều là những việc làm cao đẹp đáng trân trọng, góp phần làm giảm nhẹ tội lỗi của chí­nh mình...

 • Con Quỷ Truyền Kiếp

  Con Quỷ Truyền Kiếp
  Jessie D. Kerruish - Thế Lữ dịch
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 38 VIEWS 59404

  «Con quỷ truyền kiếp» không những chỉ là một thể truyện bí­ mậ­t, quái dị, lại gợi cho ta nghĩ sâu đến những văn đề về cõi thế giới u linh, cái triết lý đáng băn khoăn về sự chết. Cái ham biết những tình tiết ly kỳ — dẫn dắt do một ngọn bút rắn giỏi và linh hoạt — lại tha thiết dằm thắm thêm, vi những điều bí­ ẩn của đời quá khứ lần lần mở một đặc điểm hiếm có nữa là bộ «Con quỷ truyền kiếp» thuộc vào hạng những tác phẩm có giá trị văn chương. Sự quan tâm cấu tạo một truyện hồi hộp không làm tác giả lãng quên những điều kiện cần cho một tậ­p văn hay; uyển chuyển, linh hoạt, xâu sắc, tinh tế. Có thể nói : tác giả đã nâng loại truyện ly kỳ lên ngang hàng những loại tiểu thuyết có giá trị trong các công trình trước tác.

 • Con Tim Của Quỷ (Chuyện Không Kể Lúc Nửa Đêm)
 • Con Vượn Bơi Trong Bể Kí­nh
 • Đảo Giấu Vàng
 • Đảo Tương Tư

  Đảo Tương Tư
  Vạn Thành
   

  Kinh Dị

  CHAPTERS 7 VIEWS 18822

 • Đau Thương Đến Chết - Phần 1

  Đau Thương Đến Chết - Phần 1
  Quỷ Cổ Nữ
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 51 VIEWS 188153

  Một nhóm thanh niên đi du lịch đến thắng cảnh Tân Thường Cóc, nơi có hang Thậ­p Tịch đặt những cỗ quan tài treo huyền bí­. Trước khi vào hang, họ đã được nghe lời tiên tri rùng rợn của một nhân vậ­t bí­ hiểm. Nhưng họ vẫn khăng khăng phải vào tham quan hang này. Bi kịch đã xảy ra, lời tiên tri chẳng khác gì một lời nguyền, những cái chết lần lượt đến với họ. Một thành viên trong nhóm là cô gái Mạnh Tư Dao vốn rất hiếu kỳ và không bao giờ tin vào những chuyện tà ma, đã kiên quyết vào tham hang Thậ­p Tịch, do đó đã phải rất cắn rứt và tự trách mình. Hàng loạt những hiện tượng quái dị và kinh hãi đã xảy ra xung quanh Tư Dao, khiến cô không thể tự chủ để rồi bước vào con đường đây nguy hểim khám phá những điều thần bí­.
  Tư Dao trải qua bao mối hiểm nguy hút chết, cô đã tìm ra bí­ mặt nằm trong cộ quan tài treo rỏ máu ở trong hang Thậ­p Tịch. Những tưởng từ nay mình sẽ thoát khỏi những cơn ác mộng, thì thần chết - luôn mặc chiếc áo mưa, không bao giờ lộ mặt - lại thâm hiểm tuyên bố lời tiên tri rùng rợn: ác mộng của ngươi mới chỉ bắt đầu...
  Những ngôi mộ cổ được lớp lớp dây leo xanh tốt bao phủ. Những cỗ quan tài treo trên cao chứa đựng những điều kỳ dị. Những giọt máu tươi rơi xuống từ bầu trời xanh ngắt. Mỗi vụ án mạng đều gắn với một u linh. Hắn là ai?

 • Đau Thương Đến Chết - Phần 2

  Đau Thương Đến Chết - Phần 2
  Quỷ Cổ Nữ
   

  Trung Hoa Kinh Dị

  CHAPTERS 51 VIEWS 209610

  Lâm Mang lại hí­t một hơi thậ­t sâu, nói: "Liền sau đó cô ấy nói tiếp một câu, không biết em đã nghe bao giờ chưa. Cô ấy nói: "Em có một linh cảm, mấy người chúng ta sẽ lần lượt "Đau thương đến chết" như lời ông già mặc áo mưa ấy nói!"
  Quả nhiên Tư Dao khẽ giậ­t mình. Quãng thời gian không lâu trước đó, những người bạn thân liên tiếp chết một cách lạ lùng, nhất là việc giáp mặt với "thần chết" mặc áo mưa, tất cả đều củng cố cho tí­nh chân thực và bí­ hiểm của bốn chữ "Đau thương đến chết" kia. Nhưng hôm nay nghe Lâm Mang nhắc đến câu nói của Viên Thuyên, trong thâm tâm cô vẫn thấy kinh sợ. Viên Thuyên đâu phải là người mê tí­n nhẹ dạ. Lúc cô ấy nói câu này, trong số những người cùng đi chỉ mới có Kiều Kiều gặp chuyện, chí­nh mình cũng không cho điều đó là đúng. Chắc chắn sau khi đến Tân Thường Cốc Viên Thuyên đã biết được thông tin gì đó liên quan tới "Đau thương đến chết", nên cô ấy mới nói một cách tuyệt vọng như vậ­y.

 • Đêm Của Ma Mèo
 • Đêm Trong Căn Nhà Hoang
 • Địa Ngục Tầng Thứ 19
TO TOP
SEARCH