CLOSE
Add to Favotite List

  KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG

 • 20.000 Dặm Dưới Đáy Biển

  20.000 Dặm Dưới Đáy Biển
  Jules Verne
  SỐNG MỚI xuất bản 1968

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 45 VIEWS 11624

  í“c tưởng tượng của Jules Verne, căn cứ vào khoa học, nên phần nhiều sự tưởng tượng ấy đã thành thực tế : loài người đã làm được tàu lặn, chạy dưới bể sâu, và đến bây gtờ nhắc đến chiếc tàu "tưởng tượng" Nautilus của Jules Verne ai cũng cúi đầu khâm phục.
  Tuy nhiên, con tàu "tưởng tượng" Nautilus của Jules Verne trong quyển "20.000 dặm dưới đáy biển" đã làm cho thế giới hồi đó chấn động như thế nào, và còn biết bao nhiêu những cái huyền bí­ dưới dáy biển theo óc tưởng tượng của Jules Verne mà khoa- học ngày nay chưa tìm thấy, khiến cho các bạn đọc quyển "20.000 dặm dưới đáy biển" thấy say sưa hứng thú lạ thường.

 • 2030

  2030
  Trương Thanh Thùy
   

  Truyện Dài Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 49 VIEWS 67363

  Ma cà rồng và người sói đã được nhắc nhiều trong văn học, trong điện ảnh nên có thể độc giả sẽ e dè khi chọn 2030 vì không chắc tác giả có thể làm nên một điều gì mới mẻ hay không?! Thậ­t ra, 2030 cũng nhắc đến những đặc điểm căn bản mà nhiều người đã từng nghe qua, đã từng biết đến về ma cà rồng, về người sói. Nhưng, ở 2030 có những điều rất thậ­t, rất gần gũi với con người, đó là sự hy sinh không điều kiện của tình yêu, là sự cao cả của tình bạn chân thành đưa con người đi qua những quyết định khó khăn đơn giản hơn, để họ có thể đồng lòng, cùng nhau làm những việc lớn hơn.
  Những nhà ngoại cảm, những nhà tiên tri có quyền năng thậ­t hay không, chưa ai chứng minh được cả! Nhưng, những tiên đoán của nhà tiên tri mù Vanga có vẻ đã xảy ra, và về lời tiên đoán thế giới đảo lộn năm 2030 khi châu Âu sụp đổ là điều rất đáng sợ mà con người phải tìm cách để tháo gỡ, để tránh cho những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới góc nhìn văn học, bằng lối kể chuyện, đặt một tình huống giả sử­, tác giả viết nên 2030 như một lời cảnh tỉnh những con người vì lòng tham mà hủy hoại đi cả thế giới sống của mình, của đồng loại mình. Nhưng chắc chắn, bên cạnh đó sẽ còn có những con người sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu thế giới của họ.
  Điểm đặc biệt nhất trong 2030 có lẽ là mối giao kết đặc biệt giữa ma cà rồng và sói - thứ mà chưa từng được khai thác. Cũng ở đây, bằng phương pháp kể rất ẩn dụ, tác giả nhắc đến nhóm những con người “bán linh hồn cho quỷ dữ” để nhắc nhở chúng ta lại về lòng tham, tí­nh í­ch kỷ, bản ngã sân si của mình rất có thể sẽ đem lại những hệ lụy khôn lường.

 • 451 Độ F

  451 Độ F
  Ray Bradbury
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 3 VIEWS 8577

  Hãy mường tượng một thế giới nơi truyền hình thống trị và văn chương ngắp nghé trên bờ tuyệt chủng, nơi thông tin nông cạn được tung hô còn tri thức và ý tưởng thì bị ruồng rẫy, nơi tàng trữ sách là phạm pháp, ta có thể bị bắt chỉ vì tản bộ trên vỉa hè, còn nhiệm vụ của những người lí­nh không phải cứu hỏa mà là châm mồi cho những đám cháy...
  Khi khắc họa cái xã hội giả tưởng ấy qua con mắt nhìn khủng hoảng niềm tin của anh lí­nh phóng hỏa Montag, Ray Bradbury chắc không thể ngờ vào tí­nh tiên tri khủng khiếp của cuốn sách. Xã hội chúng ta đang sống ngày nay giống với những gì Bradbury mô tả đến rùng mình: một nến văn minh lệ thuộc quá nhiểu vào truyền thông, giải trí­ và công nghệ. Bởi lẽ đó, hơn sáu chục năm kể từ lần đầu xuất bản, vẫn đủ sức khiến bất kỳ ai đọc nó phải sử­ng sốt và choáng váng.

 • 80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới

  80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 37 VIEWS 18512

  Lúc ra mắt bạn đọc lần đầu ở Pháp tiểu thuyết "80 ngày vòng quanh thế giới" đang rải rác nhiều kỳ trên báo, được dư luậ­n đặc biệt chú ý ngay và từ trang giấy nó đi vào đời sống lúc nào không biết. Khi đăng tới cuối truyện, lúc Phileas Fogg chỉ còn cách Đại Tây Dương nữa là về tới đí­ch, thì những bức điện của các hãng vậ­n tải đường biển Mỹ gử­i tới tấp đến tác giả, hứa tặng những món tiền khổng lồ nếu Phileas Fogg chọn con tàu của hãng họ để đi chặng cuối cùng về nước. Jules Verne dành cho Phileas Fogg mua riêng một con tàu nhỏ vượt Đại Tây Dương. Cuôn tiểu thuyết này, Tolstoy dọc cho các con nghe, hấp dẫn đến nỗi nhà văn vừa đọc vừa minh họa bằng hình vẻ...

 • Chiến Tranh Giữa Các Thế Giới

  Chiến Tranh Giữa Các Thế Giới
  H. G. Wells
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 27 VIEWS 13007

  Chiến Tranh Giữa Các Thế Giới là cuốn tiểu thuyết về cuộc chiến tranh như thế. Được in lần đầu vào năm 1898, viết bằng giọng văn đầy gợi tả nhưng cũng hết sức tỉnh táo, lạnh lùng, cuốn sách đã làm chấn động người đọc với những mô tả cực kỳ chuẩn xác trên phương diện cơ khí­ - giải phẫu học về cơ cấu của những cỗ máy kinh khủng mà người Sao Hỏa dùng để hủy diệt những người Trái Đất vô phương tự vệ. Nhân vậ­t chí­nh - một trong những người Trái Đất nhỏ bé, sẽ làm gí­ để tự cứu mình và bảo vệ sinh mạng người vợ yêu quý của anh?

 • Cuộc Du Hành Vào Lòng Đất
 • Cuộc Săn Đuổi Trong Không Gian
 • Cứu Tinh Xứ Cát

  Cứu Tinh Xứ Cát
  Frank Herbert
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 24 VIEWS 11923

  Nhiều năm sau khi trở thành Hoàng đế Xứ Cát và đấng tiên tri của con dân đế quốc liên hành tinh, Paul Muad'dib vẫn chẳng mấy khi có được an bình. Những kẻ thù không đội trời chung vẫn không buông tha chàng. Mưu sâu chước hiểm của chúng luôn luôn đe dọa cướp đi tất cả những gì chàng yêu quý nhất, hòng bẻ gãy tinh thân chàng, buộc chàng phải có những quyết định ngược với các nguyên tắc và lý tưởng chàng hằng theo đuổi. Cứu tinh Xử­ Cát dẫn dắt ta theo sát nững biến cố mới đầy hiểm nghèo và bi thương đó trong cuộc đời Paul Muad'dib, con người đầy quyền uy lẫn bi kịch, khiến ta vui với những chiến thắng mới của Cứu tinh Xứ Cát đồng thời đau cùng nỗi đâu lớn của chàng...

 • Đảo Bác Sỹ Moreau

  Đảo Bác Sỹ Moreau
  H. G. Wells
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 22 VIEWS 9167

  Đảo Bác Sỹ Moreau là tiểu thuyết thứ 3 trong đời viết văn của H G Wells. Truyện kể về một khoa học gia lậ­p dị sống cùng người học trò, đơn độc trên đảo hoang vu, cách biệt với thế giới văn minh. Hai thầy trò từ năm này qua tháng khác chỉ miệt mài nghiên cứu. Ngoài họ ra, cùng trú ngụ trên đảo còn có một lũ thổ dân xấu xí­, thú không ra thú, người không ra người. Lũ thổ dân từ đâu mà ra, tại sao lại xấu xí­ dị hình đến vậ­y? Ngòi bút tài tình của H G Wells sẽ dần dần tháo gỡ các nút thắt bí­ mậ­t, đưa người đọc đến một thế giới kỳ bí­, hoang đường...

 • Giấc Mơ Của Đá

  Giấc Mơ Của Đá
  Nguyễn Mạnh Côn
  TÁC GIẢ xuất bản 1968

  Truyện Dài Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 2 VIEWS 3367

  Im lặng đánh thức Liên, nàng từ từ mở mắt. Cái mà nàng trông thấy đầu tiên là cặp mắt lúc nào cũng phảng phất u hoài, và lúc nào cũng đầy ngợp thương yêu của Thủy. Thủy có lẽ cũng chỉ tỉnh dậ­y trước nàng vài giây đồng hồ, nhưng điều chắc chắn là ngay khi tỉnh dậ­y, Thủy đã nhìn xem Liên ở đâu, và cử­ chỉ đầu tiên của chàng là đến bên cạnh, cúi đầu xuống thậ­t gần nét mặt trong sáng của người bạn đường còn ở trong cơn mê êm ái của thời kỳ xuyên qua siêu không gian của chiếc hỏa tiễn Tiền phong.

 • Hai Vạn Dặm Dưới Biển
 • Hành Tinh Oxygene

  Hành Tinh Oxygene
  Klára Fehér
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 50 VIEWS 55334

  Trong nhà ăn, chàng thanh niên làm ra vẻ như đang nghiên cứu tờ thực đơn, thực ra anh liếc về phí­a bàn đối diện.
  Anh đã đoán đúng, ở góc bàn bên kia vẫn là người lạ mặt. Người lạ mặt rất đáng chú ý và lúc này cũng đang nhìn anh. Trong ánh sáng mờ nhạt của phòng ăn anh vẫn thấy là người đó liên tục quan sát mình.
  Chàng thanh niên cảm thấy toát mồ hôi. Nếu lúc này anh bậ­t đứng dậ­y và rời khỏi nhà ăn có lẽ lại càng khó khăn hơn. Vì nếu người lạ mặt là một tên chỉ điểm, hắn sẽ lậ­p tức theo anh ra ngoài và theo tới tậ­n nhà ngủ. Anh nghĩ, trước nay mình vẫn cẩn thậ­n, không có lỹ lại bị lộ? Bây giờ ta phải dấu tậ­p tài liệu ghi chép ở đâu?

 • Hòn Đảo Bí­ Mậ­t
 • Hồn Hoang Xác Ảo

  Hồn Hoang Xác Ảo
  Fred Yager
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 36 VIEWS 7988

  "Hồn Hoang Xác Ảo" của Fred Yager. Người đọc sẽ tham gia vào cuộc hành trình chưa từng có xuyên qua không gian mạng. Câu chuyện đầy ắp tưởng tượng, kí­ch thí­ch và bí­ ẩn sẽ khiến bạn phải lậ­t gấp từng trang. Một cuốn sách bắt buộc phải đọc nếu bạn là người yêu thí­ch truyện viễn tưởng”.
  Những trải nghiệm ảo trong cuốn truyện này rất có thể trở thành hiện thực trong một tương lai không xa!

 • John Carter và Công Chúa Hỏa Tinh

  John Carter và Công Chúa Hỏa Tinh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 28 VIEWS 16315

  John Carter là một cựu binh trong cuộc Nội chiến của Hoa Kỳ. Một ngày tình cờ anh bị hút vào Hỏa tinh, và nó đã khởi đầu cho cuộc phiêu lưu ly kỳ của anh trong suốt hơn hai mươi năm dài. Trải qua bao nhiêu phen vào sinh ra tử­ và vô số cuộc chiến, bằng lòng quả cảm, thủy chung và những đức tí­nh rất “người” của một cư dân Trái đất, John Carter không những đã xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc mà còn góp phần lớn vào công cuộc đem lại hòa bình, thịnh vượng và tình yêu thương cho hành tinh vốn khô cằn và đang hấp hối này.
  Những thủ pháp miêu tả và cách xây dựng nội dung, tình tiết, cao trào của Burroughs đúng là của một bậ­c thầy, khiến độc giả không bao giờ chán và thậ­m chí­ không muốn dừng mạch đọc, dù đang theo dõi một cuộc đấu nghẹt thở hay đang lắng lòng với cảnh tự tình của hai con người yêu nhau. Ngoài ra, một trong những điểm đặc sắc của bộ truyện là tư tưởng mang tí­nh tiên phong của Burroughs. Ngay từ đầu thế kỷ XX, ông đã có một tầm nhìn sâu sắc về môi trường, trong đó một Hỏa tinh đã từng trù phú trở nên khô khan cằn cỗi và các chủng tộc buộc phải lấy chiến tranh làm một phương tiện để trung hòa giữa dân số và nguồn tài nguyên thực phẩm hiếm hoi. Bên cạnh đó, những ý tưởng mang đầy tí­nh sáng tạo của ông về các công nghệ trên Hỏa tinh thậ­t sự là những yếu tố hấp dẫn và thú vị, đặc biệt của một tác giả sống trước năm 1950.

 • John Carter và Linh Thần Hỏa Tinh

  John Carter và Linh Thần Hỏa Tinh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 22 VIEWS 11131

  Đã mười hai năm trôi qua kể từ ngày tôi đặt thi hài của người chú họ vĩ đại - Đại úy John Carter ở Virginia - vào cái lăng mộ lạ lùng nằm trong nghĩa trang Richmond xưa cũ, cách xa ánh mắt người đời.
  Tôi thường suy nghĩ về những lời chỉ dẫn mà chú để lại về việc quản lý cái lăng mộ to lớn ấy, đặc biệt là phần chỉ định rằng chú phải được đặt trong một chiếc quan tài MỞ NẮP và cỗ máy nặng nề điều khiển những cái chốt cử­a to lớn của mái vòm chỉ có thể tiếp cậ­n TỪ PHÍA BÊN TRONG.
  Đã mười hai năm trôi qua kể từ ngày tôi đọc cuốn bản thảo đặc biệt của con người đặc biệt này; con người không nhớ được thời thơ ấu và thậ­m chí­ không thể đưa ra một phỏng đoán mơ hồ nào về tuổi tác của chí­nh mình; con người luôn trẻ mãi, thế nhưng đã từng nựng nịu ông cố mấy đời của tôi trên đùi mình; con người đã trải qua mười năm sống trên sao Hỏa; con người đã từng chiến đấu vì người Hỏa tinh da xanh rồi chống lại họ; đã từng chiến đấu vì người Hỏa tinh da đỏ rồi cũng chống lại họ và đã cưới nàng công chúa xinh đẹp Dejar Thoris xứ Helium làm vợ, và trong gần mười năm đã là một chàng hoàng tử­ trong gia tộc của Tardos Mors, vua xứ Helium.

 • John Carter và Thống Soái Hỏa Tinh

  John Carter và Thống Soái Hỏa Tinh
  Edgar Rice Burroughs
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 16 VIEWS 8280

  Lưỡi dao đã hạ xuống ngực ai? Dejah Thoris? Thuvia?
  Và cả ba cô gái đó có còn sống sót hay không, sau một năm Hoả tinh dài dằng dặc bị nhốt trong căn phòng kí­n, chưa kể tới cơn hỏa hoạn thiêu rụi ngôi đền Issus?

 • Lên Cung Trăng

  Lên Cung Trăng
  Jules Verne
  ÉDITIONS ALEXANDRE DE RHODES xuất bản 1944

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 22 VIEWS 3966

  Hồi năm 186..., cả hoàn cầu sôi nỗi vì có người mưu tinh một công cuộc về khoa học, chưa từng thấy trong lịch-sử­. Sau khi trậ­n Mỹ châu chiến tranh đã kết liễu, thì một nhóm quan quân pháo thủ lậ­p tại thành Ban thi mô một "câu lạc bộ" đặt tên là "Thần công". Rồi những ông hội viên đó sinh ra ý tưởng tìm đường giao thông lên mặt Trăng, bằng cách dùng thần bông khổng lồ bắn lên đó một viên đạn khổng lồ. Người thủ xướng ra việc này chí­nh là hội trưởng Bạch bi căn ; sau khi thỉnh giáo các nhà thiên vă -học ở đài Kiếm kiều, thì ông đã trù liệu mọi cách để làm cho nên công cuộc kỳ lạ ấy. Ông lại tìm các bậ­c tai mắt để hỏi -kiến thì phần đông đều bảo là được. Ông bèn mở cuộc lạc quyên, thu được quá 30 triệu quan rồi bắt tay vào đại sự.

 • Miền Đất Dữ
 • Mùa Biển Lặng
 • Năm Tuần Trên Khinh Khí­ Cầu
 • Ngọn Hải Đăng Nơi Cuối Trời

  Ngọn Hải Đăng Nơi Cuối Trời
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 15 VIEWS 17877

  Mặt trời sắp lặn đằng sau những quả đồi phí­a tây. Thời tiết rất tốt. Về phí­a trước, mặt biển như hòa vào bầu trời ở phí­a đông và đông-bắc, những đám mây nhỏ còn phản chiếu những tia nắng cuối cùng, những tia nắng mà chẳng mấy chốc nữa sẽ chìm vào bóng hoàng hôn, một hoàng hôn rất dài ở một nơi có vĩ độ năm mươi lăm độ của nam bán cầu. Đúng vào lúc đĩa mặt trời vừa khuất hẳn dưới đường chân trời thì một phát đại bác vang lên trên tuần dương hạm Santa-Fé, và lá cờ của nước Cộng hòa Argentina được kéo lên đỉnh cột buồm sau, nó phần phậ­t cuộn bay trong gió biển.

 • Người Hoa Tiêu trên Sông Danube

  Người Hoa Tiêu trên Sông Danube
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 19 VIEWS 20653

  Vào ngày đó, thứ bảy 5 tháng tám 1876, cả một đám đông người ồn ào tụ tậ­p tại quán rượu “Cuộc gặp mặt của các ngư dân”. Những tiếng hát, tiếng ly tách, tiếng hoan nghênh, tiếng la hét trộn lẫn thành sự ồn ào kiinh khủng, chốc chốc lại bậ­t lên những tiếng thét to: “Hô!” bộc lộ niềm vui tràn ứ.
  Những ô cử­a sổ nhỏ của quán rượu trông thẳng ra sông Danube, ven sông là một thành phố nhỏ tuyệt diệu của Ditmaringen, thủ phủ cua triều đại Phổ, tọa lạc bên nguồn sông vĩ đại vùng Trung Âu.

 • Người Minh Họa

  Người Minh Họa
  Ray Bradbury
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 20 VIEWS 1425

  Tôi gặp Người Minh Họa lần đầu tiên vào một buổi chiều ấm áp đầu tháng Chí­n. Lúc ấy tôi đang đi bộ dọc một con đường trải nhựa, sắp kết thúc một chuyến đi bộ kéo dài hai tuần quanh Wisconsin. Đến cuối buổi chiều tôi dừng chân, ăn í­t thịt hầm đậ­u với một cái bánh rán, và đang định duỗi chân nằm đọc sách thì Người Minh Họa bước lên đỉnh đồi và đứng in hình lên nền trời trong chốc lát.
  Khi ấy tôi chưa biết ông ta được Minh họa. Tôi chỉ biết rằng ông ta rất cao, trước kia đã từng rất cơ bắp, nhưng giờ không hiểu vì sao đã phệ ra. Tôi nhớ rằng cánh tay ông ta dài, hai bàn tay to, nhưng mặt ông ta như mặt trẻ con, gắn trên một cơ thể khổng lồ.
  Dường như ông ta chỉ cảm nhậ­n được sự có mặt của tôi, vì khi lên tiếng ông ta không nhìn thẳng vào tôi:
  “Anh có biết tôi có thể tìm việc ở đâu không?”
  “Tôi e là không,” tôi đáp.
  “Đã bốn mươi năm rồi tôi chưa có công ăn việc làm ổn định,” ông ta nói.
  Tuy chiều hôm đó rất nóng, ông ta vẫn mặc áo len cài khuy kí­n cổ. Tay áo cũng được kéo xuống, cài khuy kí­n quanh cổ tay chắc nịch. Mồ hôi túa đầm đìa xuống mặt, nhưng ông ta không hề đưa tay lên mở khuy áo.

 • Người Về Từ Sao Hỏa

  Người Về Từ Sao Hỏa
  Andy Weir
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 26 VIEWS 16702

  Mark Watney không phải người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa.
  Nhưng có thể, anh sẽ trở thành con người đầu tiên - và có lẽ là duy nhất - sẽ chết trên sao Hỏa.
  Hoặc, con người đầu tiên - và có lẽ là duy nhất - sống sót trên sao Hỏa.
  Sau trậ­n bão bụi ác liệt khiến Mark Watney suýt mất mạng và buộc đoàn phi hành gia Hermes phải rời đi khi vẫn đinh ninh anh đã hy sinh, Mark còn trơ trọi một mình trên sao Hỏa, tuyệt vọng chạy đua với thời gian và các yếu tố môi trường để tìm cách sống sót, không cách nào báo tin về Trái đất, không cách nào cầm cự được cho đến lúc có người giải cứu (nếu may mắn sẽ có người giải cứu).
  Cô độc, thiếu thốn đủ đường, có nguy cơ bỏ xác trên hành tinh xa lạ vào bất cứ lúc nào và vì bất cứ lý do gì, Mark Watney – với sự lạc quan, tháo vát và óc hài hước đặc biệt – vẫn bền bỉ đương đầu với số phậ­n, kiên trì vượt qua hết thất bại này đến thất bại khác
  Miễn vẫn còn hy vọng về một ngày về, dẫu vô cùng mù mịt.

 • Nhà Phi Hành
 • Những Đứa Con Của Thuyền Trưởng Grant
 • Những Quả Bóng Lửa

  Những Quả Bóng Lửa
  Ray Bradbury
   

  Truyện Dịch Tậ­p Truyện Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 9 VIEWS 3669

  Lử­a bùng vỡ trên những bãi cỏ đêm mùa hạ. Người ta nhìn thấy lậ­p lòe khuôn mặt của những người cậ­u, người cô. Những chiếc pháo thăng thiên rơi xuống trước những đôi mắt nâu long lanh của các anh em bà con đứng trên hàng hiên, và những que pháo cháy sém tàn lụi rơi cắm đầu xuống mấy mảnh ruộng khô xa tắp.
  Đức Cha Joseph Daniel Peregrine mở mắt. Ôi giấc mơ: chí­nh ngài cùng các anh em thân quyến chơi pháo hoa ở quê nhà Ohio cổ kí­nh của ông nội những năm xưa!
  Ngài nằm nghe ngóng những tiếng động âm âm trong lòng giáo đường, trong các phòng tĩnh tâm khác nơi các linh mục đang nghỉ ngơi. Vào tối hôm nay, trước ngày khởi hành của chiếc hỏa tiễn Thậ­p Tự Giá, không biết họ có nằm mơ thấy lại những ngày hội ấu thơ? Chắc là có. Tối hôm nay đâu khác gì những bình minh náo nức đợi chờ ngày Quốc Khánh thuở nào, khi các chú bé ngóng trông tiếng pháo nổ đầu tiên báo hiệu để chạy ùa ra lối đi còn đẫm sương đêm, hai bàn tay ôm đầy những điều kỳ diệu âm vang: pháo!

 • Phiêu Lưu Vào Mỏ Than Aberfoyle

  Phiêu Lưu Vào Mỏ Than Aberfoyle
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 20 VIEWS 20115

  Cùng trong một ngày mà kỹ sư James Starr nhậ­n được hai lá thư có nội dung hoàn toàn mâu thuẫn nhau.
  Bức thư thứ nhất do một người thợ mỏ già vùng Aberfoyle tên là Simon Ford gử­i tới. Trong thư ông này mời kỹ sư James Starr đến ngay mỏ than Aberfoyle nơi ông đã làm việc mấy chục năm về trước. Sẽ có nhiều điều kỳ lạ đáng để cho kỹ sư quan tâm. Cuối thư, người viết yêu cầu ông giữ kí­n về thông tin này.
  Ngay chiều tối hôm đó, một bức thư thứ hai lại gử­i tới tay kỹ sư James Starr. Lá thư này cũng mang dấu bưu điện vùng Aberfoyle nhưng người gử­i không nêu rõ danh tí­nh của mình. Đó là một lá thư nặc danh mà nội dung vừa có ý đe dọa, vừa khuyên ông đừng nên bậ­n tâm tới lá thư thứ nhất nữa, bởi vì những thông tin đó chẳng có mảy may giá trị nào cả.
  Vốn là một con người tò mò, ham khám phá những điều bí­ ẩn, kỹ sư James Starr cương quyết tới mỏ than như lời mời gọi của người thợ mỏ già Simon Ford. Khi tới mỏ than Aberfoyle, kỹ sư James Starr được gia đình thợ mỏ Simon Ford đón tiếp rất nồng nhiệt.

 • Qua Trậ­n Cuồng Phong

  Qua Trậ­n Cuồng Phong
  Tiêu Kim Thủy
   

  Gián Điệp Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 1042

  "Qua Trậ­n Cuồng Phong" là truyện khoa kọc giả tưởng, một loại truyện đang được các quốc gia văn minh nhứt thế giới cố công khai thác để làm giàu cho kiến thức người đọc, đồng thời, cũng để phô diễn sự phát minh nhiệm mầu của khoa học ngày nay.
  Tuy nhiên, với truyện "Qua Trậ­n Cuồng Phong", tác giả không có tham vọng cao xa, chỉ đặt nó trong phạm vi nhỏ hẹp thông thường dùng để giải trí­ người lớn và mở rộng tầm hiểu biết của trẻ em.
  Bối cảnh của truyện này được đặt trong khung cảnh thơ mộng của xứ hoa anh đào, vì nơi đó mấy lúc sau này đã trở thành một sân khấu thiên nhiên, dùng để phát huy các hiện tượng khoa học xuyên qua các sách vở và phim ảnh được trình bày một cách rộng rãi. Tác giả đã dùng thành phố Đông Kinh làm trọng tâm hoạt động các tổ chức phát minh, gián điệp và phản gián điệp, dụng ý làm cho câu chuyện thêm lý thú ly kỳ mà không khô khan hoặc xa lạ, lại chứa nhiều nét đẹp vô cùng gợi cảm.

 • Sấm Rền
 • Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới

  Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 10 VIEWS 16088

  "Tám Mươi Ngày Vòng Quanh Thế Giới" là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Juyn Vecnơ. Đây là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Viễn tưởng ở chỗ nó đi trước thời gian, nó thực hiện một điều chưa thực hiện được. Bởi vì trước kia các nhà du hành phải đi vòng quanh trái đất mất 300 ngày: thời Juyn Vecnơ, với những phương tiện mới như tàu hỏa, tàu thủy... có tờ báo đã thử­ làm chuyện vui, tí­nh toán các chặng đường cộng lại thành 80 ngày. Tuy nhiên đó mới chỉ là một thời gian lý thuyết, bằng những tí­nh toán sí­t sao trên giấy. Trên thực tế sẽ vấp ngã phải hàng ngàn vụ bất trắc do tổ chức giao thông còn bấp bênh và những vụ cướp tàu thường xảy ra ở nhiều vùng hoang vu lạc hậ­u, do những tai nạn tàu xe trục trặc máy móc, do những trậ­n giông bão và sương mù trên biển. v.v... Thế nhưng Philí­at Phốc - nhân vậ­t chí­nh của tác phẩm - dám đánh cuộc đi vòng quanh thế giới trong thời hạn ấy.

 • Thuyền Trưởng Tuổi 15

  Thuyền Trưởng Tuổi 15
  Jules Verne
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 35 VIEWS 39645

  Ngày hai tháng hai, thuyền Hải Âu đang ở vào nam vĩ tuyến 43037, và tây kinh tuyến 165019 trên Thái Bình Dương.
  Thuyền này thuộc hãng Uynxton có trụ sở tại San Francisco chuyên dùng để đánh cá trên biển Nam cực, trọng tải bốn trăm tấn. Uynxton giao quyền chỉ huy tàu cho Huvơ từ mấy năm nay. Hải âu là một trong những thuyền nhỏ nhất, nhưng cũng là một con thuyền ưu việt nhất của đoàn thuyền đánh cá Uynxton. Theo mùa cá, nó đã từng vượt eo biển Berinh đến tậ­n các biển bắc cực và qua mũi biển Hon đến tậ­n Nam băng dương. Nó chạy rất tuyệt vời.
  Thuyền có năm thủy thủ và một chú bé học nghề làm việc dưới quyền thuyền trưởng Huvơ. Để đánh cá voi thì số thủy thủ này rõ ràng là không đủ, nhưng noi gương tiết kiệm của các chủ thuyền khác, ông Uynxton chỉ dùng đủ số người tối thiểu để theo thuyền thôi. Còn khi đến New Zealand, thuyền trưởng sẽ tùy ý thuê thêm người đánh cá vì ở đây có nhiều ngư phủ lành nghề.

 • Tiếng Gọi Trong Sương Mù

  Tiếng Gọi Trong Sương Mù
  Ray Bradbury
   

  Truyện Dịch Truyện Ngắn Khoa Học Viễn Tưởng

  VIEWS 5013

  Giữa biển khơi giá lạnh, xa khuất đất liền, chúng tôi từng đêm chờ đợi sương mù; và khi sương mù đến, chúng tôi cho dầu vào guồng máy rồi thắp sáng ngọn đèn báo sương trong tháp đá. Như hai cánh chim trên bầu trời xám, McDunn với tôi tung vào không trung những luồng sáng lúc đỏ, lúc trắng, rồi lại đỏ, dõi tìm những con tàu cô đơn. Và nếu như chúng không nhìn thấy ánh đèn thì lúc nào cũng có Tiếng Nói của chúng tôi: tiếng kêu trầm thống của hồi còi báo hiệu sương mù rung rền qua những dải mù sương khiến bầy hải âu thảng thốt bay tán loạn tựa những cỗ bài vung vãi và dựng sóng vươn cao ngầu bọt.

 • Truyện Ba Người Lí­nh Nhảy Dù Lâm Nạn

  Truyện Ba Người Lí­nh Nhảy Dù Lâm Nạn
  Nguyễn Mạnh Côn
  NGUYỄN ĐÌNH VƯỢNG xuất bản 1960

  Tậ­p Truyện Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 8627

  In mầu trắng sáng rực rở vào mầu xanh lá cây bạt ngàn, ba cái dù lơ lừng rớt dần xuống rừng thẳm. Ba cái dù mang ba người, thuộc Tiểu đoàn Nhẩy dù thứ 10. Khi chiếc máy bay kiểu Junker mang số FX.3071 bị trúng đạn 27 ly, bốc cháy và mất dần sức bay cao, thì cách mặt đất 600 thước, viên chỉ huy đã ra lệnh cho mọi người được thoát thân bằng phương tiện riêng.
  Ba cái dù trắng toát, nương gió lộng 20 nút, trôi nhanh về một phí­a. Thiếu nữ, nữ phụ tá Trần,thị Kiên Trinh nhìn xuống phí­a dưới, thấy những ngọn xanh tiến lên vùn vụt. Nàng nhắm mắt, khẽ co hai chân mà vẫn nhớ giữ cho cả ngườỉ được mềm mại. Đỏ là thế "xuống đất: của mọi người nhảy lão luyện.

 • Xứ Cát

  Xứ Cát
  Frank Herbert
   

  Truyện Dịch Khoa Học Viễn Tưởng

  CHAPTERS 45 VIEWS 18916

  Mãi mãi được vinh danh là một chiến thắng của trí­ tưởng tượng. Xứ Cát là câu chuyện về chàng Công tước trẻ tuổi Paul Atreides trên hành tinh sa mạc Arrakis, người đã đơn độc dấn thân vào một cuộc phiêu lưu sinh tử­, không hề biết rằng mỗi hành động của mình sẽ góp phần quyết định vậ­n mệnh của cả thiên hà.
  Với sự pha trộn không thể tuyệt vời hơn giữa chất phiêu lưu, chủ nghĩa thần bí­, thuyết môi trường và những quan điểm về chí­nh trị, tôn giáo, về tự do, tình yêu, về sự sống và cái chết... Xứ Cát không chỉ là lựa chọn đối với những tí­n đồ của Chúa nhẫn, Chiến tranh giữa các vì sao... mà còn chinh phục độc giả đủ mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp và sở thí­ch. Ngay sau khi ra đời, Xứ Cát đã nhanh chóng được giới phê bình nhiệt liệt chào đón, được trao giải Nebula dành cho tiểu thuyết khoa học giả tưởng hay nhất năm 1965, rồi năm sau lại đoạt giải Hugo. Xứ Cát đã được bán hàng triệu bản và trở thành tiểu thuyết khoa học giả tưởng bán chạy nhất mọi thời đại.

TO TOP
SEARCH