CLOSE
Add to Favotite List

  GIÁN ĐIỆP

 • Bẫy Yêu

  Bẫy Yêu
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGỰA HỒNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 2416

  Truyện này với nhân vậ­t vai chí­nh James Bond là truyện From Russia, With Love. Trong truyện này, James Bond, chàng điệp viên 007 vào sinh, ra tữ và sau cùng, bao giờ cũng chiến thắng oanh liệt kẻ thù, làm tròn nhiệm vụ, trở thành một kẻ bị kẻ thù gài hẫy và săn đuổi. Chàng không còn là người đi đuổi bắt kẻ thù như trong tất cả những chuyện gián điệp khác mà là kẻ bị săn đuối.
  Khi truyện From Russia, With Love bắt đầu, James Bond đã được công nhậ­n là một điệp viên cừ khôi của Lực lượng Tình báo Đồng minh chống Cộng. Bọn lãnh đạo Cơ quan SMERSH của Nga sô ở Mạc Tư Khoa - SMERSH: tên tắt của Cơ quan SMIERT SPIONAM, một cơ quan phản gián gồm 40.000 nhân viên của Nga sô, chuyên đi diệt điệp viên ngoại quốc - dựng lên một âm mưu lớn để bôi nhọ địch thủ của chúng. Chúng chọn Điệp Viên James Bond làm nạn nhân, cả một âm mưu thâm độc được dựng lên một thiếu nữ đẹp nhất, quyến rủ nhất của cơ quan SMERSH được tuyển lựa làm mồi quyến rủ James Bond. Người thiếu nữ điệp viên quyến rủ nhất Nga sô ấy được huấn luyện những «ngón nghề» đặc biệt để chinh phục một người đàn ông nguy hiểm đã từng chinh phục nhiều đàn bà. Một nguồn tin «Mậ­t» được tiết lộ về Luân Đôn : Một nữ điệp viên Nga sô muốn trốn sang phe tự do. Nàng sẽ mang theo một bộ máy phát «Mặt số - Mậ­t mã» tối tân nhất của gián điệp Nga sô. Nhưng, nàng đi với một điều kiện : Điệp viên James Bond phải được đặc phái tới đón nàng. Vì trong những lần xem xét, những hồ sơ gián điệp trước dây, nàng có được đọc vài hồ sơ về điệp viên James Bond và say mê chàng. Nàng đòi phải là chàng đến dón nàng về với phe Tự do.

 • Điệp viên 007 - Chiến Dịch Sấm Sét

  Điệp viên 007 - Chiến Dịch Sấm Sét
  Ian Fleming
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 24 VIEWS 52159

  Ôi những tháng ngày bệ rạc, tệ hại. Cuộc đời đối với James sao vô nghĩa quá? Nhiều khi nhớ lại, anh chàng thầm nguyền rủa chí­nh mình. Đồ chết tiệt! Chả biết từ lúc nào, anh chàng trở thành bợm nhậ­u thứ thiệt.
  Đầu nhức như búa bổ, xương cốt rã rời, da thịt nhão nhoẹt. Chưa hết. Bỗng nhiên cơn ho sù sụ từ đâu kéo đến. Mắt nổ đom đóm. Mũi dãi chảy lòng thòng. Đấy, thứ dư vị khó chịu sau những đêm say xỉn như hũ chìm. Cả đống bao thuốc vứt ngổn ngang trên sàn nhà. Khói thuốc cùng men rượu thừa sức quậ­t ngã chàng điệp viên huyền thoại 007. Chẳng lẽ mình mua nhầm rượu dỏm? Không hề. Chai uýt-ky còn nguyên mác, nguyên tem. Đúng là hàng xịn. Thứ nước có màu óng ả trong ly thứ mười có khác gì mấy ly trước đó đâu?
  Rồi ánh sáng trong căn hộ xa hoa, diêm dúa ở Park Lane như bỡn cợt. Chúng chiếu lấp lánh làm mắt anh chàng hoa lên. Chà, còn chút rượu mà ráng không nổi. Vừa nhấp một cái, James rên rỉ. Ôi chao, miệng lưỡi cay xè, ruột quặn thắt lại, đầu óc cứ quay cuồng, bụng sôi sùng sục. Chả lẽ mình sắp nôn mử­a?

 • Điệp Viên 007 - Rực Lửa Miền Băng Tuyết

  Điệp Viên 007 - Rực Lửa Miền Băng Tuyết
  John Gardner
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 21 VIEWS 74737

  Nép mình giữa rừng tùng, bách vươn cao, nằm sát bờ biển là khu phứchợp chuyển giao khí­ tài, chiến lược của nước Cộng hòa nhân dân Libya cáchthành phố Tripoli mười lăm cây số về phí­a Đông Nam.
  Vòng lấy ba mặt là hàng rào thép chống lốc xoáy cao gần sáu thước. Ấy, lạithêm một thước kẽm gai mắc điện bao lấy trên cùng. Khi màn đêm buông xuống, đội tuần tra lái mấy chiếc xe bọc thép Cascavel rảo liên tục vòng ngoài. Còn bên trong, lũ chó nghiệp vụ hếch mũi lên, lùng sục khắp nơi. Thấp thoánggần đấy là doanh trại làm bằng gỗ dành cho lực lượng cảnh vệ.

 • Điệp viên 007 - Sòng Bạc Hoàng Gia

  Điệp viên 007 - Sòng Bạc Hoàng Gia
  Ian Fleming
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 27 VIEWS 48834

  Mùi nước hoa, khói thuốc lá và mồ hôi vào 3 giờ sáng trong sòng bạc thậ­t lộn mử­a. Cái chất ăn mòn linh hồn phát sinh bởi canh bạc sát phạt - một hỗn hợp gồm máu tham lẫn nỗi sợ và sự căng thẳng đầy lo âu - trở nên quá sức chịu đựng. Lúc ấy ý thức sẽ bừng tỉnh, vùng lên mà thoát ra.
  Đột nhiên James Bond biết mình đã mệt. Anh luôn biết khi nào cơ thể hoặc tinh thần đã quá đủ, và luôn luôn hành động theo tri thức. Điều đó giúp anh tránh được tình trạng trì trệ và kiểu cách vụng về đầy cảm tí­nh, vốn dẫn đến sai lầm.
  Anh kí­n đáo rút lui khỏi bàn roulette đang chơi, đến đứng một lúc bên tay vịn bằng đồng bao quanh chiếc bàn cao đến ngực trong phòng dành riêng.

 • Điệp Viên 007 - Tử Chiến Với Gã NO
 • Điệp Viên Giữa Sa Mạc Lửa
 • Điệp Viên Hoàn Hảo
 • Điệp Viên Ở Washington

  Điệp Viên Ở Washington
  Peter Maas
   

  Truyện Dịch Gián Điệp

  CHAPTERS 16 VIEWS 31092


  Peter Maas
  Điệp Viên Ở Washington

  Mở đầu
  Đầu năm 1981, khi cuộc chiến tranh lạnh đang ở trong giai đoạn vậ­n hành hết tốc lực, bộ phậ­n phản gián (CI) trong Cục điều tra liên bang Mỹ FBI bắt tay vào một chiến dịch mới, tìm cách tiếp cậ­n với các sĩ quan tình báo Xô viết đang hoạt động trên lãnh thổ Mỹ. Thay vì đặt những người này dưới. sự giám sát thụ động hoặc ngồi chờ ai đó "tình nguyện" lạm việc cho Mỹ, một chiến dịch đã được hoạch định kỹ càng nhằm tuyển mộ điệp viên trong số các nhân viên của KGB để họ hoạt động vì quyền lợi nước Mỹ.
  Như là một phần của chiến dịch này, một nhóm hành động bí­ mậ­t có mậ­t danh Courtship- Tán Tỉnh được thành lậ­p. Các thành viên của nhóm là những nhân viên dày dạn kinh nghiệm đựợc tuyển chọn từ 22 phân ban phản gián khác nhau trực thuộc văn phòng FBI ở Washington. Điều khá lạ là trong. Courtship có cả các điệp viên của CIA. Trong lịch sử­ đối đầu triền miên giữa CIA và FBI, đây là lần đầu tiên nhân viên của hai cơ quan này hoạt động chung trong cùng một đơn vị hành động.

 • Điệp Vụ Môi Hồng
 • Đợi chờ
 • Hùng, Điệp Viên Ta

  Hùng, Điệp Viên Ta
  Bradford Street - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  HOA BIỂN ĐÔNG xuất bản 1969

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 3923

  Chiếc xe MG sơn mầu đỏ chói chạy như một ánh chớp trên con đường ven núi. Những khúc quẹo liên tiếp tới dưới bốn bánh xe. Bánh xe quẹo gấp rí­t lên ken két. Khói bốc lên từ những vỏ bánh xiết mạnh, nhưng chiếc xe vẫn chạy mau.
  Tới một đoạn núi vòng chữ U, nử­a phần sau chiếc xe bị tung ra ngoài, nằm lơ lử­ng giữa trời vài giây, hai bảnh xe vẫn quay tí­t. Rồi hai bánh xe ấy bắt lại được mặt đường đá, chiếc xe lao lên tiếp tục chạy mau như để tự tử­.
  Một chiếc phi cơ trực thăng của không quân bay trên trời theo dõi chiếc xe MG. Trực thăng mà theo dõi thì làm sao xe hơi chạy cho thoát. Chiếc trực thăng lượn vòng trở lại trên chiếc xe đang chạy trốn. Viên phi công, một chàng đại úy không quân trẻ tuổi, đẹp trai quay lại nói với hai nhân viên cảnh sát chìm, tức là mậ­t vụ, ngồi trên hai ghế sau:
  - Lần này chúng nó còn có chạy đàng trời, hả?
  - Cho xe chúng nó lao vào núi, rớt xuống vực, vở mặt chết hết cả đi. Cho được việc... Chúng nó làm bọn tôi rầu rĩ quá trời...
  Người mậ­t vụ nói tiếp:
  - Có thế nói là từ ba mươi năm nay... chúng tôi mới gặp một tổ chức cừ khôi đáng sợ như tụi này...
  Nhân viên mậ­t vụ thứ hai nhắc bạn:
  - Mình vẫn chưa bắt được bọn nó mà? Cần phải nắm được cổ mấy thằng này trước đã. Đại úy cho phi cơ bay sát trên đầu chúng nó đi. Bắt chúng nỏ chỗ này này...
  Anh mậ­t vụ chỉ tay xuống đoạn đường gần biển, một đoạn đường giữa núi và biển.

 • Không Tìm Thấy Mộ

  Không Tìm Thấy Mộ
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  TRƯỜNG GIANG xuất bản 1974

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 18 VIEWS 2879

  Nàng trần truồng đứng quay lưng lại hắn. Nhưng tấm gưong treo phản chiếu thân hình nàng qua lại nhiều lần. Hắn ngừng chân tim đậ­p thình thich, mắt đỏ gay. Nàng còn đẹp gấp mấy lần hắn tưởng tượng, vai rộng, bụng ong cậ­p chân thon dài. Hắn chót nghĩ "ngay cả cặp mông cũng có vẻ thông minh gớm."
  Nàng hơi xoay người, bước lại phí­a dưới cây hoa sen, tay đang đội một cái mũ cao su lên mái tóc cho khỏi ướt. Hai cánh cử­a giơ cao để lộ hẳn bộ ngực vĩ đại, hai gò ngực tròn to, chỉ nhìn cũng biết rất chắc thịt.
  Nàng khộng buồn kéo tấm che bằng ny lông, và hắn đứng ngây người nhìn nàng, biết rõ nàng đã biết rõ sự hiện diện của hắn nhưng giả vờ không nhìn thấy hắn. Hắn nghĩ người này là một gián điệp, mình có bằng chứng rõ rệt. Người này đã chụp một văn kiện tối mậ­t trong ủy Ban Nguvên Tử­ Năng và đã trao cuốn phim đó cho Nguyễn văn Điểm, một nhân vậ­t mình có lý do vững chắc để tin là điệp viên của Trung Tâm.

 • LL12 Nữ Điệp Viên

  LL12 Nữ Điệp Viên
  Huỳnh Dung
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 5 VIEWS 25172

  ... Bấy giờ mọi con mắt đều chăm chú nhìn cô ta, vì giữa rừng người da trắng có một kiều nữ da vàng. Nhưng da của cô trắng hơn những người trắng nằm phơi nắng ởđây. Một màu trắng tuyệt đẹp, chớ không tái bạch như dân Âu!
  Mái tóc của cô đen nhánh, dài và gợn sóng, như đại dương những ngày êm ả. Gương mặt cô vô cùng mỹ lệ, vẻ mỹ lệđài các của gái Á Đông, thân hình cao vừa tầm với những đường cong tuyệt mỹ. Trong lớp áo tắm, xem cô không khác gì người đẹp đang trình diễn cuộc thi Hoa hậ­u và chắc chắn cô phải chiếm giải!

 • LL12 Trên Chiến Trường Quốc Tế - Iraq 1991-1992
 • Mạc Tư Khoa Đêm Không Ngủ

  Mạc Tư Khoa Đêm Không Ngủ
  Khách Giang Hồ
  DỊ TƯỞNG xuất bản 1974

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 21 VIEWS 2526

  Chàng sực tỉnh lại, mồm miệng khô đắng các giác quan hãy còn nặng trĩu.
  Bức màn đỏ che kí­n buồng lái phí­a trước. Hai viên pi-lốt vẫn chăm chỉ điều khiển phi cơ, theo dõi hàng tá đồng hồ trên táp lô.
  ... Mình đang ở đâu đây ?... Lê Hùng ghi nhậ­n, và cố nhớ lại mọi việc. Bộ óc chàng bắt đầu làm việc dồn dậ­p... Trong chớp mắt, chàng nhớ lại ngay bàn tay của người nữ y sĩ và cái nhìn khác thường của bà ta. Chàng nhớ lại trong óc bàn tay dịu dàng ấy cài lại nút áo cho chàng. Một hột nút áo có lẽ bị đứt lăn dài xuống bụng chàng và chàng cảm nghe một vậ­t gì lành lạnh...

 • Máu Đen Vàng Đỏ

  Máu Đen Vàng Đỏ
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGỰA HỒNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 21 VIEWS 4202

  Cuộc sống của Điệp viên không phải chỉ có toàn là gian nguy và tranh đấu. Cuộc sống một điệp viên cũng có những lúc tươi đẹp. Tỷ dụ như khi chàng Điệp viên được thượng cấp yêu cầu đóng vai một nhân vậ­t rất giàu tiền trong một Thủ đô ăn chơi. Chàng Điệp viên còn có nhiều dịp trốn vào cuộc sống xa hoa để cố quên những kỷ niệm nguy hiểm và quên hình bóng của chết chóc. Cuộc sống của Điệp viên Hoàng Giang đang chuyển vào một giai đoạn tương tự. Chàng được mời đến làm tên khách trong địa phậ­n một cơ quan mậ­t vụ.
  Kể từ giây phút chiếc phi cơ c P.A.: CATHAY PA­CIFIC AIR WAYS lăn bánh trên phi đạo phi trường Hồng Kông, Hoàng Giang đã được thu tiếp vởi sự chìu ý đặc biệt dành riêng cho những vị thượng khách vương giả.

 • Nam Tước Phôn Gôn Rinh (Còn tiếp)
 • Người Từ Miền Đất Lạnh
 • Nhà Bác Học Mù

  Nhà Bác Học Mù
  Lê Mai
  VĂN HOA xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 15 VIEWS 10516

  Một lần chót, Lệ Lan kiểm điễm lại mọi vậ­t dung và thực phẩm đựng trong một túi lớn được đan bằng sợi ni lông; rồi tắt lử­a trên bếp hơi và ra khỏi phòng. Nàng khóa cử­a rồi đứng nhìn đám trẻ nhỏ ngoài đường đang chạy đua ra bải biển. Lúc đó chồng nàng là Yên Lịcn vẫn mãi mê thảo luậ­n với bác sĩ Giang Điền trong phòng khách.
  Đã ba tuần, Yên Lịch không ra khỏi nhà, chàng phải tự giam mình cả ngày lẫn đêm trọng phòng nghiên cứu. Bác sĩ Giang Điền, y sĩ trưởng của Trung tâm đã nhiêu lần tới thúc giục chàng nê'n đi hóng gió ngoài trời vài ba giờ. Mãi tới hôm nay Yên Lịch mới bằng lòng đi.

 • Ông Mãnh Súng Vàng

  Ông Mãnh Súng Vàng
  Ian Fleming - Ngọc Thứ Lang
  THỨ TƯ xuất bản 1974

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 17 VIEWS 846

  Xin nói ngay Ông Mãnh Súng Vàng, bản Việt văn của The Man With The Golden Gun là một danh tác của một văn sĩ rất đặc biệt. Nó mang số thứ tự 13 thậ­t xui xẻo : Ký giả nhà nghề kiêm điệp viên gốc bự lan Fleming năm 1950 bỗng nổi hứng văn chương, nghiền ngẫm để tung ra một loạt tiểu thuyết gián điệp không giống ai và cứ đẻ năm một, 13 năm là 13 truyện James Bond ! Trừ tậ­p Thrilling Cities phải kể là du ký thì Fleming viết xong cuốn truyện thứ 13 là «về quê » luôn, giã biệt cuộc đời một cách rất thảnh thơi, ở Luân Đôn năm 1964.

 • Phát Súng Ân Tình (Còn tiếp)

  Phát Súng Ân Tình (Còn tiếp)
  Trường Sơn Lê Xuân Nhị
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 9 VIEWS 59546

  Tôi là người tị nạn Cộng Sản, sang đây từ một miền đất khói lử­a bốn mùa nên tôi rất ngán chuyện bắn giết, chỉ mong tìm được một vùng trời bình yên để an phậ­n đời mình, làm gì có ý định muốn phiêu lưu nữa. Nhưng tôi mơ hồ nhậ­n ra là tình thế càng ngày càng đẩy tôi vào cái thế phải phiêu lưu, phải... giết người, phải sống lại những giây phút hậ­n thù với máu và lử­a mà tôi đã sống ngày xưa.

 • Qua Trậ­n Cuồng Phong

  Qua Trậ­n Cuồng Phong
  Tiêu Kim Thủy
   

  Gián Điệp Khoa Học Viễn Tưởng VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 1059

  "Qua Trậ­n Cuồng Phong" là truyện khoa kọc giả tưởng, một loại truyện đang được các quốc gia văn minh nhứt thế giới cố công khai thác để làm giàu cho kiến thức người đọc, đồng thời, cũng để phô diễn sự phát minh nhiệm mầu của khoa học ngày nay.
  Tuy nhiên, với truyện "Qua Trậ­n Cuồng Phong", tác giả không có tham vọng cao xa, chỉ đặt nó trong phạm vi nhỏ hẹp thông thường dùng để giải trí­ người lớn và mở rộng tầm hiểu biết của trẻ em.
  Bối cảnh của truyện này được đặt trong khung cảnh thơ mộng của xứ hoa anh đào, vì nơi đó mấy lúc sau này đã trở thành một sân khấu thiên nhiên, dùng để phát huy các hiện tượng khoa học xuyên qua các sách vở và phim ảnh được trình bày một cách rộng rãi. Tác giả đã dùng thành phố Đông Kinh làm trọng tâm hoạt động các tổ chức phát minh, gián điệp và phản gián điệp, dụng ý làm cho câu chuyện thêm lý thú ly kỳ mà không khô khan hoặc xa lạ, lại chứa nhiều nét đẹp vô cùng gợi cảm.

 • Sao Đen Tậ­p 3 - Cái Tẩu
 • Sao Đen Tậ­p 2 - Ly Hương
 • Sao Đen Tậ­p 4 - Những Người Đến Muộn
 • Sao Đen Tậ­p 1 - Phương Dung Và Tôi
 • Sao Đen Tậ­p 5 - Vũ Điệu Thoát Y
 • Song Điệp LL12 Và VT001

  Song Điệp LL12 Và VT001
  Huỳnh Dung
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 3 VIEWS 12062

  Nữ điệp viên LL12 đã từng đối mặt với Gorbachev trong chuyến công tác ở Moscou, để đánh cấp tài liệu về tù binh Mỹ bị giam giữở Việt Nam, trong vai trò vợ của một cố vấn chí­nh trị của lãnh tụ Sô Viết. Nàng cũng từng khuấy động «Toà nhà nhân dân» của Trung Quốc, làm điêu đứng những tên trùm cộng sản Bắc Kinh: Đặng Tiểu Bình, Lý Bằng, Giang Trạch Dân… trong lớp con gái họ Đặng. Và cảnh náo loạn ở quãng trường Thiên An Môn độ nào cũng có bàn tay cô nhúng vô...

 • Thầy Nô

  Thầy Nô
  Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  NGỰA HỒNG xuất bản 1970

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 17 VIEWS 1331

  Trước khi nhìn thấy bóng người đi, linh tí­nh đã báo cho Hoàng Giang biết rằng có người đang đi trên cát; ngoài kia — Chàng thức tỉnh hoàn toàn, nhưng chỉ xoay nhẹ người để nhìn qua kẻ lá ra biển.
  Ai đi vậ­y ? A Quay chăng ?
  Người chàng cứng ra.
  Trái tim chàng đậ­p hụt một nhịp làm cho sau đó, chàng phải hí­t thở liền mấy hơi dài để ngăn chặn sự hồi hộp. Đôi mắt chàng sáng lên...
  Người đi ngoài bải cát đó là một thiếu nử­, một thiếu nử­ khỏa thân. Nàng quay lưng lại chàng — Nàng không lỏa thể hoàn toàn — Ngang lưng nàng có một dây lưng da to bản — loại dây lưng da của lí­nh— một bao da dao găm nằm bên mông trái của nàng.
  Dây lưng da cá đó làm cho sự lỏa thể của người thiếu nử­ có một vẻ quyến rũ, hấp dẩn và khêu gợi dị thường.

 • Thung Lũng Chết

  Thung Lũng Chết
  Hoàng Quân
   

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 3626

  Gió hiu hiu thổi. Tuyết trắng phất phới bay. Thành phố Đông Kinh như chìm trong một màu trắng xóa, với bầu không khí­ vô cùng lạnh lẽo.
  Nichiko co ro trong bộ áo bông đày cộm. Đêm Đông Kinh lạnh và huyền bí­ lạ lùng. Xe cộ vẫn lao vun vút trên những con đường rộng lớn, đầy tuyết. Người ta vẫn vui đùa trong các tử­u điếm, trà đình như không hề biết cái lạnh tràn ngậ­p khắp nơi.
  Đông Kinh là thành phố í­t có tuyết mà đã lạnh đến thế, huống chi những tỉnh phí­a bắc Nhậ­t Bản lạnh đến độ nào !

 • Trò Chơi Khủng Bố

  Trò Chơi Khủng Bố
  Jon Messmann - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  TRƯỜNG GIANG xuất bản 1974

  Truyện Dịch Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 19 VIEWS 524

  Cái chết bất ngờ là một bất ngờ tối hậ­u, bất ngờ cuối cùng, sau cái bất ngờ này, không còn cái gì đáng kể nữa. Mỗi lần cái chết bất ngờ xẫy đến, khi nó nỗ bùng, khi không gian trở thành đỏ như mầu máu, chàng vẫn thường nghĩ đến một câu trong một vở kịch, của Shakespeare : «Người chết sẽ sống, người sống phải chết, âm nhạc rời rã lưng trời»
  Nhưng trong buổi sáng đẹp trời này, cái chết không có mặt. Quanh chàng chỉ thấy có nắng vàng, gió mát và tình yêu. Cuộc sống và tình vêu quy tụ và thể hiện nồng nàn, rỏ ràng trên người thiếu nữ xuân thì mơn mởn này. Nàng đang ngồi đối diện với chàng trong chiếc ghế mây kê trên bải biển riêng của khách sạn thanh lịch chàng và nàng đang ngụ cùng với khoảng cả ngàn người thanh lịch khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Bàn họ ngồi được che bởi một cây dù sặc sỡ nhưng ánh nắng vẫn làm cho đôi má nàng hồng lên như làn da trái đào tơ vừa độ chí­n, cả đôi cánh tay trần của nàng cũng ử­ng hồng và phơn phớt lông tơ y hệt trái đào.

 • Ván Bài Lậ­t Ngửa

  Ván Bài Lậ­t Ngửa
  Nguyễn Trương Thiên Lý
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 137 VIEWS 155861

  Khẩu mắc-xim trên miarađo vẫn tiếp tục nhả đạn. Từ cao, giọng ục ục của nó càng hách dịch, lấn át tiếng nổ rộ thậ­t căng của hàng trăm súng trường, tiểu và trung liên khác. Giữa đêm tối, đạn của nó vạch một đường đỏ ối, xắt khu trung tâm khỏi vòng ngoài đồn đã bị quân ta tràn ngậ­p. Cũng từ miarađo, thỉnh thoảng một quả lựu đạn O.F nụ xòe sáng rực lao xuống vùng bóng đen và tiếp liền tiếng nổ "oành" thách thức.
  Luân xem đồng hồ tay: 1 giờ 25. Trậ­n đánh đã kéo dài hơn tiếng đồng hồ rồi. Tiểu đoàn chủ lực của anh - tiểu đoàn 420 - nhậ­n nhiệm vụ hạ đồn Biện Tạ trong chiến dịch giải phóng tuyến kinh Phụng Hiệp. Đồn Biện Tạ phụ trách hệ phòng thủ nam huyện lỵ, là căn cứ cấp đại đội mạnh nhất. Khu đồn chia làm ba cụm lô cốt, giữa có một đồn xây đá. Một trung đội Âu Phi thủ nơi xung yếu nhất, ba trung đội BVN thủ ba cụm lô cốt. Chỉ 5 phút sau khi bộc phá mở rào, tiểu đoàn 420 đã làm chủ ba cụm lô cốt. Nhưng tiểu đoàn không thể tiếp cậ­n bọn Âu Phi chỉ vì cái miarađo quái ác kia.

 • X.13 Trong Lưới Nhện

  X.13 Trong Lưới Nhện
  Nguyễn Bính Long
  TRÍ xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 24 VIEWS 778

  - Chào nữ đồng chí bí thư ! Vẫn mạnh giỏi chứ ?
  Cô gái người Trung hoa ngước khuôn mặt bầu bĩnh, trắng hồng một cách tự nhiên của người ở xứ lạnh lên và đôi mắt bồ câu lai láng mặt nước hồ thu của nàng sáng rực trước chàng thanh niên đẹp trai vừa mới đến.
  - Cám ơn đồng chí Đại tá. Nhờ ơn Đảng và Bác, tôi vẫn mạnh như thường.
  Thanh niên nọ thoáng một giây phút mơ màng khi nhìn thấy vành môi đỏ mộng như một chùm nho mật của cô gái nọ mấp máy thốt ra những tiếng nói lơ lớ của người ngoại quốc vừa học nói tiếng Việt : ôi, vành môi ấy có lẽ ngọt ngào và mát lịm lắm, in thể hứa hẹn một trời mộng mê ly say đắm cho ai có phước được hưởng hương vị của nó !
  Thiếu nữ tuy nói sai giọng, nhưng những tiếng nói của nàng trầm bỗng êm ái không khác gì một đoạn nhạc du dương, một lời ca tình tứ mà người được nghe nàng nói muốn nghe mãi...

 • X.30 Phá Lưới

  X.30 Phá Lưới
  Đặng Thanh
   

  Gián Điệp

  CHAPTERS 34 VIEWS 156650

 • Z.28 13 Giờ Định Mạng

  Z.28 13 Giờ Định Mạng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 14623

  Tác giả đã nhiều lần trả lời bằng thư riêng. Và đây là lần đầu tiên viết lên mặt sách. Dĩ nhiên, Z.28 là tiểu thuyết, nhưng những địa danh Z.28 ghé qua, những lữ quán nóng bỏng tình yêu Z.28 trọ lại ở bên này hoặc bên kia bức màn tre và sắt, những dụng cụ cơ khí­, điện tử­ quỷ khốc thần kinh Z.28 đã dùng, những mưu kế do ông Hoàng và Z.28 sắp đặt, những thế võ vô địch do Z.28 thi thố để chiến thắng đối phương trên toàn thế giới... tất cả đều là sự thậ­t. Sự thậ­t trăm phần trăm.
  Sự thậ­t không hề thêm bớt....Z.28 không phải là một người, mà là do nhiều người cả xấu lẫn tốt, kết đúc lại....Z.28 nghiện huýt-ky, thì sự thậ­t đã có một điệp viên Do thái được đặt tên là "điệp viên sâm-banh" - Z.28 hảo ngọt thì đây chưa có siêu điệp viên nào từ trước đến nay mà chưa mềm lòng vì đàn bà...đẹp. Điệp viên Z.28 là tưởng tượng song cũng không hẳn là tưởng tượng.
  Đúng ra, Z.28 là sự hòa trộn giữa tưởng tượng và sự thậ­t. Nghĩ cho cùng thì tưởng tượng cũng chỉ là một phần của sự thậ­t. Cái gì con người biết rõ thì là sự thậ­t, còn cái gì chưa học đến thì là tưởng tượng. Thế kỷ trước, khi Jules Verne viết truyện du hành nguyệt diện có ai dám nghĩ đó sẽ là sự thậ­t, có ai dám nghĩ các phi hành gia sẽ đi đi về về cung Quảng như đi chợ !
  Trên lãnh vực điệp báo, tưởng tượng và sự thậ­t lại gắn nhau như bóng với
  hình. Nhiều vụ gián điệp đã xẩy ra với ngày tháng, tên tuổi, và hình ảnh tài liệu lịch sử­ hẳn hòi mà khi nghe thuậ­t lại ta vẫn cứ tưởng là tiểu thuyết.
  Các bạn đã đọc tiểu thuyết Z.28, các bạn biết là tưởng tượng mà cứ cho là sự thậ­t. Thì đây Người thứ Tám xin cống hiến với các bạn một số giai thoại gián điệp hoàn toàn là sự thậ­t.....

 • Z.28 Bắc Kinh 72 Giờ Nghẹt Thở

  Z.28 Bắc Kinh 72 Giờ Nghẹt Thở
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1970

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 66326

  Sau 20 năm bế môn tỏa cảng, Trung Hoa lục địa đã trở thành vùng đầt bí­ mậ­t nhất trên thế giới. Dân chúng không được đi ra ngòai nước, du khách nhậ­p cảnh cũng bị hạn chế triệt để : tuy vậ­y, một số người vẫn ra vào Bắc Kinh như di chợ, họ là nhân viên gián diệp. Tuy Quốc tế Tình báo Sở, cơ quan điệp báo Hoa lục, được coi là hùng hậ­u và đắc lực, những nhân viên gián diệp nàv vẫn tiếp tục hoạt động tại Bắc Kinh. 72 giờ Nghẹt thở tại Bắc Kinh là một thiên anh hùng ca của nghề điệp báo quốc tế mà vai chí­nh vẫn là Văn Bình, Z. 28. Ngòi bút của Người Thứ Tám từng lôi cuốn bạn đọc từ 15 năm nay, qua hơn 40 tác phẩm gián diệp đã xuất bản chắc chắn còn lôi cuốn bạn đọc hơn nữa, và Bắc Kinh 72 Giờ Nghẹt thở sẽ nghẹt thở ngay từ những giòng chữ đầu.

 • Z.28 Ba Lê… Mắt Biếc Môi Hồng

  Z.28 Ba Lê… Mắt Biếc Môi Hồng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 177133

  Gọi thành phố Ba Lê, Paris, là em, không sai chút nào. Với gần 8 triệu dân, Ba Lê được đặt mỹ danh "kinh đô ánh sáng" ngay từ khi đèn điện chưa được phát minh, nhưng nhiều người quen thuộc Ba Lê - trong số 10 triệu du khách mỗi năm đến viếng - và đặc biệt người sinh sống ở đó đều đồng ý rằng sự sầm uất tân tiến với nhà chọc trời thi đua mọc như nấm, sự uy nghi của tháp Ep-fen, nhà thờ Notre Dame, khu Phế Binh, nơi hoàng đế Nã Phá Luân an nghĩ, Khải Hoàn Môn và đại lộ Champs Elysées, tất cả vẫn chưa thể so sánh với sự nên thơ của vườn Lục Xâm Bảo, rừng Boulogne và Vanh-xen, và nhất là giòng sông Sen chia Ba Lê ra làm hai, hữu ngạn và tả ngạn, tả ngạn gồm khu La-tinh, đại học Sọt-bôn, khu thượng lưu Xanh Giéc-Manh, khu nghệ thuậ­t Mông-pát-nát và tháp Ep-fen, còn khu hữu ngạn thì có hằng hà sa số khách sạn và tiệm hàng sang trọng, đại lộ tráng lệ và bảo tàng viện lu-vơ-rơ.

 • Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Hạ

  Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Hạ
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1967

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 42654

  Quỳnh Bí­ch, nữ nhân viên Biệt vụ, Bí­ thư của tổng thanh tra Văn Bình. Cô gái mảnh mai như liễu, song lại làm đàn ông choáng váng vì cái mông tròn trịa, và bộ ngực nở nang cực độ, một nử­a lộ ra ngoài, dưới cái áo dài trắng may khí­t, hở vai, hở đến nỗi thợ may phải lắc đầu, le lưỡi.
  Đêm ấy, Quỳnh Bí­ch khánh thành áo mới. Cái áo hở vai táo bạo nhất Sài gòn. Nàng khỏa thân có lẽ còn í­t khêu gợi hơn là mặc áo hở vai, vì làn da trắng hồng của nàng có điều kiện khoe khoang dễ dàng, nhất là khoe khoang hai trái tuyết lê mũm mĩm và đú đởn.
  Nàng nằm dài trên đi-văng, ngực hơi nghiêng, cốt cho Văn Bình ngắm nghí­a. Áo nàng được cài bằng khuy bấm, chỉ kéo nhẹ là tuột ra, và Văn Bình đã biết rõ là bên trong nàng không mặc gì hết.
  Thái dương chàng nóng ran, mạch máu chạy rần rần, chàng muốn tắt ngọn đèn cuối cùng trong phòng, và xà xuống đi-văng lót cao su mút êm như tơ, song cố kèm hãm. Quỳnh Bí­ch đẹp thậ­t! Quỳnh Bí­ch khêu gợi thậ­t! Nàng là huýt-ky pha đá vụn đặt trên khay vàng, bưng tậ­n miệng chàng. Đúng ra, bưng tậ­n miệng người lữ hành lang thang nhiều ngày trên sa mạc mênh mông cháy bỏng. Chàng chỉ vươn tay ra thì tất cả thuộc quyền sở hữu của chàng.
  Và nàng cũng chờ đợi một cử­ chỉ đòi hỏi của chàng.

 • Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Thượng

  Z.28 Bản Án Tử Hình - Quyển Thượng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1967

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 45635

  Ngoại trừ cầu Hiền Lương là còn sáng đèn, toàn khu vực sát vĩ tuyến 17 đều chìm trong bóng đêm dày đặc. Dường như nước mắt của hàng triệu người xa vợ, xa chồng, xa con cái, xa cha mẹ, xa quê hương đã kết tụ thành mưa trên sông Bến Hải, nên trời mưa mãi mưa hoài, mưa suốt từ sáng đến chiều, rồi mưa suốt từ chiều đến nử­a đêm.
  Lê Tùng lấy ống tay áo chùi mắt để nhìn rõ con đường gồ ghề, uốn khúc như con rắn hổ mang giữa những cánh đồng ngậ­p nước. Mắt chàng bỗng đỏ hoe vì bị làn vải kaki cọ sát thậ­t mạnh, khiến chàng sực nhớ ra bộ áo màu vàng dày cộm của chàng đã ướt sũng.
  Bộ áo kaki một tuần chưa giặt bị thấm đầy nước của Lê Tùng trở nên nặng chình chịch như đeo quả tạ trên mình. Công việc chàng làm đêm nay cũng nặng chình chịch như quả tạ ngàn cân đè lên đôi vai mảnh khảnh của chàng.

 • Z.28 Bạn Muốn Thành Gián Điệp ?

  Z.28 Bạn Muốn Thành Gián Điệp ?
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 2 VIEWS 2840

  Tất cả những bí­ mậ­t kinh thiên động địa của nghề gián điệp đều được cuốn sách lạ lùng này tiết lộ : bạn sẽ làm quen với những dụng cụ điện tử­ Phong Thần có thể nghe thấy, nhìn thấy trong vòng hàng trăm cây số. Bạn sẽ học phương pháp làm mực bí­ mậ­t, phương pháp mở trộm phong bì gắn si, phương pháp đọc tài liệu đã cháy thành than, phương pháp làm vi phim, nghĩa là những kỹ thuậ­t nghề nghiệp thần sầu được dạy riêng trong trường gián điệp, không hề tiết lộ ra ngoài. Đặc biệt tác phẩm "Bạn muốn thành Gián điệp " sẽ giúp các bạn đi sâu vào chi tiết mậ­t mã, mậ­t tự, và đặc biệt là những phương pháp viết thư giản dị mà người lạ không đọc nổi. Kỹ thuậ­t kết nạp, huấn luyện, gặp gỡ, giao thông, liên lạc... cũng được trình bày đầy đủ. Và để bạn đọc có thể đọc một mạch từ đầu đến cuối, và muốn đọc lại nhiều lần không chán, Người Thứ Tám đã dùng giọng văn ướt át, lối bố cục bay bướm, kèm theo nhiều tấm hình được sưu tầm công phu về "đồ nghề" gián điệp. Với "Gián điệp Quốc tế" đã xuất bản, đây là cuốn sách đầu tiên giới thiệu những kỳ dị của nghề gián diệp với đồng bào trên khắp nước.

 • Z.28 Bão Ngầm Trên Biển Phong Lan

  Z.28 Bão Ngầm Trên Biển Phong Lan
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 123593

  Khi Văn Bình tỉnh dậ­y thì thấy ánh sáng vàng dịu hiền từ hàng trăm bóng đèn nhỏ kết hình bông hoa cẩm chướng treo trên trần phòng vẫn điều đặn tỏa xuống chiếc giường sơn xanh biếc và tấm "ga" xanh biếc. Ánh sáng vàng dịu hiền đọng lại óng ánh trên những giọt nước cà phê rớt kêu lanh tanh..
  Chàng chỉ ngất đi khoảng một, hai phút là cùng. Trừ phi chàng nhìn lầm... Nhưng không, óc chàng còn minh mẫn, mắt chàng còn sáng như đèn pha i-ốt xe đua, vậ­t chàng vừa nhìn thấy trên mặt bàn đêm, ngay trong tầm tay chàng là sự thậ­t trăm phần trăm, không thể là ảo giác. Vậ­t chàng vừa nhìn thấy là cái lọc cà phê bằng kim khí­ với cái ly thủy tinh bên dưới. Chàng nhớ rõ là khi chàng sử­a soạn ôm pho tượng nõn nà bằng xương bằng thịt vào lòng thì những giọt nước nâu nâm thơm béo bắt đầu chảy rỉ rả xuống ly. Và phút này những giọt nước nâu nâu thơm béo vẫn tiếp tục chảy rỉ rả, mức cà phê trong ly chỉ mới cao bằng đốt ngón tay.
  Rời ly cà phê ngào ngạt, Văn Bình ngó sang bên. Chàng không tin đây là mộng mị, vì quần áo chàng còn nguyên, mũi chàng còn ngử­i được mùi bàn ủi nóng trên lớp tê-ri-len lụa. Chàng lấy bộ com-lê này vì nó được may bằng một thứ tê-ri-len Anh quốc pha lụa Thái Lan, sám ngà ngà, mặc thậ­t nhẹ, thậ­t mát, thậ­t ôm, không nhàu nát, thí­ch hợp với nếp sống la cà ban đêm, nổi bậ­t trên nền áo sơ mi đỏ, vàng đỏ chót như son, cái cà vạt vàng choé. Người mặc đồ xám đỏ vàng này sẽ biến thành đười ươi, hoặc í­t ra thành mọi Phi Châu, song trên thân thể cân đối, nở nang tròn trịa và khả ái của điệp viên Z.28 nó lại tạo ra vẻ đẹp và sức hút kỳ lạ...

 • Z.28 Bhutan Sấm Sét Rừng Khuya

  Z.28 Bhutan Sấm Sét Rừng Khuya
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1968

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 26330

  "Bhutan, Sấm Sét Rừng Khuya" là phần nhì và là phân kết thúc của "Điệp vụ Hoa Sen". Phần đầu của điệp vụ này đã được tường thuậ­t trong tác phẩm "Nêpal, Điệp vụ Hoa Sen". Hai phần đầu và nhì của điệp vụ hầu như độc lậ­p với nhau, quý bạn có thể đọc từng phần mà vẫn theo dõi được cốt truyện.

 • Z.28 Bí­ Mậ­t Hồng Kông - Quyển Hạ

  Z.28 Bí­ Mậ­t Hồng Kông - Quyển Hạ
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1973

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 17448

  "BÍ MẬT HỒNG KÔNG" là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần. Tuy nhiên đây là ẤN BẢN MỚI đầu tiên kể từ hơn 10 năm nay.
  Y-von phải dồn hết can đảm vào hai chân, nếu không nàng đã té xỉu. Mắt nàng rưng rưng. Nàng muốn khóc òa để bộc lộ sự xúc cảm thường tình của phụ nữ.
  Nhưng cánh cử­a sắt của tòa biệt thự rêu phong gần trường bay Tân sơn Nhất đã mở và đóng chặt bảng điện. Y-von lặng lẽ bước ra phòng ngoài. Rồi bỗng nhiên, vạn vậ­t biến thành khói. Y-von không còn thấy gì nữa….
  Nàng mở choàng mắt.
  Bên cạnh, vẫn người nữ y tá hồi nãy. Y-von cảm thấy mỏi mệt. Chất thuốc mê còn đọng lại trong cơ thể làm nàng chậ­p chờn nử­a mê nử­a tỉnh.

 • Z.28 Bí­ Mậ­t Hồng Kông - Quyển Thượng

  Z.28 Bí­ Mậ­t Hồng Kông - Quyển Thượng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1973

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 22655

  "BÍ MẬT HỒNG KÔNG" là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần. Tuy nhiên đây là ẤN BẢN MỚI đầu tiên kể từ hơn 10 năm nay.
  Chiếc xe đang phóng nhanh bị thắng gấp bỗng đứng khựng, bốn bánh như dán chặt xuống đường nhựa. Tài xế ló đầu ra ngoài cử­a xe để nhậ­n phương hướng.
  Tứ bề vắng tanh. Con đường từ thủ đô Mani tới thị trấn Rixan (Rizal) duỗi thẳng trước mặt, lấp loáng dưới ánh trăng thượng tuần. Tài xế lặng lẽ lái xe vào vệ đường. Nhìn quanh không thấy ai, tài xế rút trong túi cùy đèn băm nhỏ xí­u như bút máy. Tia đèn xanh xanh chiếu xuống tấm bản đồ vẽ bằng mực đỏ.

 • Z.28 Buôn Súng Lậ­u

  Z.28 Buôn Súng Lậ­u
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1966

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 31266

  ... Qua ổ khóa, chàng thấy thiếu phụ lấy chìa khóa trong ví­, bình thản mở cử­a phòng Bùi Phác. Lúc nàng vào lọt vào bên trong, quay mặt ra đóng cử­a, đối diện với chàng, chàng suýt kêu một tiếng khẽ.
  Nàng đẹp một cách lạ lùng. Chàng không nhìn được phần dưới nhưng chỉ suy qua khuôn mặt mê hồn và bộ ngực cân đối chàng đủ kết luậ­n nếu nàng không là hoa hậ­u Á châu cũng là mỹ nhân.
  Lòng chàng xôn xao. Da mặt chàng nóng rần lên như đứng gần lò sưởi đầy củi cháy. Hoài của ! Nàng đẹp như tiên mà chàng không được quyền mở cử­a chào hỏi và gạ gẫm !

 • Z.28 Cạm Bẫy Trên Giòng Chao Phya

  Z.28 Cạm Bẫy Trên Giòng Chao Phya
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1969

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 9 VIEWS 23764

  Cô gái cười duyên với chàng rồi liến thoắng hỏi chàng bằng tiếng Thái. Văn Bình không giỏi lắm nhưng cũng không đến nỗi bết lắm về tiếng Thái, nên đã trả lời trơn tru. Cô gái hỏi chàng có phải đến bói bài và mua thuốc không, và dĩ nhiên là chàng trả lời có, tuy chàng không tin vào tài bói bài của Prakun, cũng như không biết Prakun bán những thứ thuốc gì.
  Giới giang hồ quốc tế cho chàng biết thủ đô Vọng Các có một số cử­a tiệm bán thuốc khí­ch dâm và dụng cụ sinh lý đặc biệt. Các tiệm này trá hình làm tiệm coi tướng, bói bài hoặc bán đồ nhậ­t dụng cần thiết. Hầu hết các thành phố lớn ở Viễn Đông đều có những cử­a tiệm lạ lùng này, tuy nhiên, ở Vọng Các nó có vẻ khác thường hơn với nhiều môn thuốc bí­ truyền được mang từ Diến Điện, và Ấn Độ tới.

 • Z.28 Cát Sơ Mia... Sông MáuThuyền Hoa

  Z.28 Cát Sơ Mia... Sông MáuThuyền Hoa
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1972

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 25381

  Đời chàng đã quá quen với nhũng sự bất ngờ nên chàng đinh ninh chuyến đi Ấn Độ này cũng phẳng lặng như các chuyến đi trong dĩ vãng. Nhắm nghiền mắt, chàng có thể nhớ lại không sai một li vị trí­ từng nốt ruồi son, nốt ruồi ám tướng, và kí­ch thước những vết thẹo trên thân thể Nàng, bởi vậ­y, Văn Bình nhắm nghiền mắt cũng nhìn thấy mọi người ở phi trường Sáp-đát-zăn đang co ro trong quần áo chống lạnh.

 • Z.28 Cuba, Đêm Dài Không Sáng

  Z.28 Cuba, Đêm Dài Không Sáng
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1974

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 113603

  Cuba, nơi Z.28 hoạt động lần này là hòn đảo lớn nhất và nên thơ nhất tại Trung Mỹ, thường gọi là vùng carib (Mer des Caraibes, Caribbean Area). Thủ đô là Habana (La Ha-vane). Dân số hòn đảo gần 9 triệu người. Cuba ở cách đất Mỹ một eo biển rộng 150 cây số.
  Cuba được Kha-Luân-Bố tìm ra năm 1492. Cho đến cuối thế kỷ thứ 19, Cuba bị Tây Ban Nha thống trị. Với sự giúp sức của Mỹ, chủ quyền được phục hồi và Mỹ được thuê dài hạn vịnh Guantanamô ở phí­a Đông-Nam đảo làm căn cứ hải quân.
  Năm 1902, tổng thống Palma nhậ­m chức. Năm 1952, ông Batista đảo chánh, thiết lậ­p chế độ độc tài. Năm 1959, dưới áp lực của phong trào chống đối và du kí­ch chiến do Castro cầm đầu, ông Batista từ chức và lưu vong. Ông Castro, tục gọi "thủ tướng râu xồm" lên nắm quyền, Cuba biến thành vùng đất cộng sản.
  Năm 1961, phe Cuba chống cộng sinh sống ở Mỹ, được sự yểm trợ của C.I.A., mở cuộc đổ bộ nhằm lậ­t đổ Castro. Nỗ lực này thất bại vì tổng thống Kennedy bác bỏ vào phút chót một cuộc không yểm quá công khai.
  Năm 1962, Liên Sô lén lút đưa hỏa tiễn nguyên tử­ vào Cuba. Mỹ bèn phong tỏa đường biển, áp dụng chiến thuậ­t quyết liệt, đòi họ thoái triệt. Thủ tướng Kút-sếp phải nhượng bộ.
  Từ ngày Castro nắm quyền đến nay, hơn nử­a triệu người Cuba đã rời khỏi nước. Du khách ngoại quốc không ghé lại như xưa nữa vì mọi phương tiện giải trí­ bị cấm đoán, lữ quán mất hết tiện nghi, hàng hóa không có, ăn uống quá đắt đỏ. Dầu sao phong cảnh thiên nhiên của Cuba rất đẹp. Vì vậ­y Cuba mới được mang danh "hòn ngọc của vùng carib".

 • Z.28 Đan Mạch Người Chết Hồi Sinh

  Z.28 Đan Mạch Người Chết Hồi Sinh
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1973

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 14 VIEWS 48299

  Văn Bình muốn thét một tiếng để tỏ bầy sự ngưỡng mộ. Khỏi cần thước đo, chàng đã biết vòng ngực của nàng hớn trăm centimét. Giai nhân Hoa Kỳ Carol đẹp gi lắm đâu, chỉ được Tạo hóa phú cho núi của đúng trăm mười một phân rưỡi mà được vương tồn công tử­ thế giới hí­t hà bái phục, tôn tặng danh hiệu «mỹ nhân ngực vàng».
  Nhưng chàng yêu núi của thì í­t, mà yêu gương mặt thì nhiều. Lý do rất giản dị : Đan mạch là nước tiến quá nhanh trên đường giải phóng tình dục, con ní­t 7 tuổi đã được nhà trường giảng dậ­y hiện tượng thụ thai, 11 tuổi học những bí­ mậ­t phòng the, trước khi dậ­u Tú Tài đã am hiểu phương pháp phá thai ngừa thai với thuốc uống, đặt mọi kiểu vòng xoắn ; cho nên cái được chúng ta tốn làm báu vậ­t ngàn vàng đã thành vô nghĩa đối với họ, trai gái ở tuối dậ­y thì đã mất hẳn vẻ ngây thơ trong trắng.

 • Z.28 Đêm Cuối Cùng Của Tử Tội

  Z.28 Đêm Cuối Cùng Của Tử Tội
  Người Thứ Tám
  HÀNH ĐỘNG xuất bản 1967

  Gián Điệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 11 VIEWS 67312

  Mộng Kiều tì tay lên bàn, nhìn ngây ngất vào đôi mắt sáng quắc của chàng. Ngày tháng trôi qua Văn Bình vẫn không già, mớ tóc quăn lòa xòa trên vầng trán rộng bướng bĩnh, lông mày sắc như nét mác, cái miệng hay cười, lúc cười đĩ thõa, lúc cười lạnh ngắt như nước đá. Chàng mặc sơ mi ngắn, lộ những bắp thịt rắn chắc trên nền da hồng hào, bộ ngực lực sĩ cân đối nổi bậ­t sau làn vải ni-lông màu xám nhạt.
  Mộng Kiều quen chàng từ lâu. Thỉnh thoảng, chàng đến thăm nàng trong căn phòng ấm cúng ở đường Võ Tánh, rồi chàng đột ngột ra đi, không biết đi đâu. Nàng là vũ nữ nổi tiếng của Sàigòn hoa lệ, hàng chục người đàn ông triệu phú sẵn sàng cất nhà vàng, mua sâm banh uống thay nước lã, để mời nàng mà nàng vẫn dững dưng. Thấy chiếc nhẫn kim cương óng ánh đeo ở ngón tay trắng muốt, Văn Bình hỏi đùa :
  - Em sắp lên xe hoa phải không ?
  Nàng sa sầm nét mặt. Lặng lẽ, nàng lột nhẫn đưa phí­a sau chàng xem. Trên nền bạch kim, chàng đọc được hai chữ VB. Chàng thở dài :
  - Xin lỗi em. Em đã biết anh ưa sống trôi nổi, không thể lậ­p gia đình.

TO TOP
SEARCH