CLOSE
Add to Favotite List

  Võ Hà Anh

 • Bỏ Cuộc Chơi

  Bỏ Cuộc Chơi
  Võ Hà Anh
   

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 24245

  Bỏ cuộc chơi – đó là nỗi buồn dai dẳng khủng khiếp nhất trong cuộc đời. Bạn nghĩ lại mà xem. Đang 1 thời gian tươi đẹp tuổi thuê hoa dệt mộng, 1 hôm nào đó … ta không còn bước đến cổng trường. Xa tất cả. Xa thầy, xa bạn, xa bảng phấn, xa ghế ngồi. Xa những tiếng reo đùa trong nắng, xa trùng trùng kỷ niệm trong suốt những năm dài cắp sách. Ở đó ta đã cười. Ở đó ta đã khóc. Ở đó ta đã để lại từng góc sân, từng mép bàn, từng hộc tủ … dấu vết bao nhiêu năm cắm cúi trên sách vở, miệt mài với tháng ngày quen thuộc, bỏ lại sau lưng những mơ ước gấm hoa.

 • Cho Người Tình Mong Manh

  Cho Người Tình Mong Manh
  Võ Hà Anh - Dung Saigon
  HOÀNG HÀ xuất bản 1972

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 1576

  Bên cạnh tôi người đàn ông cao hơn tôi đến nử­a cái đầu cũng đang chăm chú chọn sách như tôi. Lúc mới bước chân vào tiệm sách này tôi không để ý đến ông ta, nhưng khô'ng hiểu sao tôi lại ngẩng đầu lên bất chợt như thể muốn bắt gặp một đôi mắt đang nhìn trộm mình vậ­y. Rồi, tôi thấy ông ta nhìn tôi, không phải là một đôi mắt nhìn trộm mà lại là nhìn thẳng, nhìn ngay, nhìn chăm chú tôi. Thấy tôi nhìn ông, ông hơi mỉm cười, nụ cười nhẹ và thân thiện. Tôi bối rối nhìn vào quyển sách mình đang cầm trên tay. Người đàn ông chợt nói, giọng ông ta êm và ấm lạ thường :
  - Tôi chọn dủm cô quyển sách nhé.

 • Con Bé Tôi Yêu

  Con Bé Tôi Yêu
  Võ Hà Anh
  THÙY DƯƠNG xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 23843

  Tôi giậ­t mình thức giấc khoảng ba bốn giờ sáng. Bên tôi, Mỵ ngủ ngon lành, hai tay ôm chặt lấy chiếc gối ôm. Tự dưng tôi mỉm cười. Thế mà kêu nhớ nhà, ngủ không được. Thế mà than thở nhớ mẹ nhớ em chẳng muốn lấy chồng. Đúng là trẻ con. Tôi đặt ngón tay trỏ lên sống mũi người vợ trẻ, kéo nhè nhẹ xuống dưới. Mỵ trở mình, mở mắt. Đôi mắt nàng thoáng ngỡ ngàng phút giây và nhậ­n ra người đàn ông nằm cạnh là chồng mình từ "hôm qua". Mỵ choàng hai tay lên cổ tôi. Tôi ôm choàng lấy vợ, siết chặt và thì thầm:
  - Chó ơi. Thương quá.
  Ba tháng qua trong hoan lạc vỡ bờ. Mỵ không còn lạ nhà lạ cử­a, lại bắt đầu nghịch ngợm, phá phách dễ sợ. Tôi không bao giờ ngờ - dù đã qua một thời gian dài yêu nhau - Mỵ lại nhõng nhẽo đến thế. Nhiều lúc tôi bậ­t cười một mình khi ý nghĩ "mình cưới một đứa trẻ con" đến với tôi.

 • Dễ Ghét

  Dễ Ghét
  Dung Sàigòn - Võ Hà Anh
  ĐỜI MỚI xuất bản 1972

  Tậ­p Truyện Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 32127

  Trên đường về, Ly vẫn còn bực tức không đâu. Vậ­y mà tưởng anh ta muốn tán mình chứ. Tụi nó gọi mình là hoa khôi Toán, vậ­y mà hắn ta lại bơ bơ. Cái mặt…dễ ghét. Dễ ghét thậ­m tệ. Khi Huy ngừng xe, anh chàng chỉ thấy cô nàng mỉm cười xã giao nói một câu “cám ơn ông nhiều lắm ạ” rồi quay đi. Không nhìn lại Ly cũng hình dung ra được nét mặt ngơ ngẩn của anh chàng:
  - Dễ ghét. Cái mặt dễ ghét.

 • Dễ Thương

  Dễ Thương
  Dung Sàigòn - Võ Hà Anh
  THIÊN TỨ xuất bản 1969

  Tậ­p Truyện Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 33932

  Càng nhớ tới cô bé tôi càng thấy bôÌ€i hôÌ€i, sung sướng. Bây giờ thì lại phải xa cô bé rôÌ€i, nhưng những phút giây sống cạnh cô bé như vẫn coÌ€n vấn vít quanh tôi khiến tôi muốn mãi ngơÌ£p hôÌ€n vào thế giới thâÌ€n tiên ấy.
  Con tàu đã ra khỏi cửa sông Nhà Bè và khu RưÌ€ng Sát, hướng về hải lôÌ£ đi Đà Nẵng. Lại gâÌ€n môÌ£t tháng lênh đênh nữa rôÌ€i đây. Nhưng chuyến đi này tôi không coÌ€n thấy buôÌ€n da diết như những lâÌ€n trước. Vì tôi coÌ€n vương vấn những niềm vui troÌ£n veÌ£n chưa mờ nhạt, vì tôi vưÌ€a mới rời khỏi thế giới thâÌ€n tiên và chưa bắt gặp môÌ£t nỗi buôÌ€n nào. Mới đây thôi.
  Tôi mở nắp túi áo, tìm điếu thuốc và chiếc queÌ£t lửa. Điếu thuốc thật ngon. Thật ngon… như cô bé vậy.

 • Hoa Mơ

  Hoa Mơ
  Võ Hà Anh
  THIÊN TỨ xuất bản 1970

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 19 VIEWS 17383

  Minh đưa mắt nhìn lên bến tầu, phí­a trên cao. Chỉ còn vài gia đình từ chiếc xe Ca cuối cùng đang tất tả khuân đồ đạc trên mui xuống. Những người cán bộ Khối Chiến Tranh Chí­nh Trị vẫn nhẫn nại ghi ghi chép chép và phát phiếu thực phẩm cho người xuống tầu dưới ánh đèn vàng vọt. Những “hành khách đau khổ trở về quê Mẹ” hấp tấp một cách đáng thương, ôm cái nọ kéo cái kia, tay bồng tay bế dắt dí­u nhau xuống cầu bến. Họ có dáng dấp sợ hãi như chỉ sợ bị tầu bỏ lại.
  Bến tầu ở Nam Vang cao hơn mực nước đến hàng chục thước, từ dưới tầu nhìn lên thành phố trên cao tuyệt đẹp. Minh phải thành thậ­t công nhậ­n như thế ngay ngày đầu con tầu quẹo từ ngã ba vào giòng Tonlé-Sap. Thành phố của những dinh thự cổ, những chùa chiền, những lăng tẩm, những đền đài vua chúa với muôn mầu sắc trông thậ­t quyến rũ ; chẳng cần có những buildings cao ngất như Sàigòn. Mà Sàigòn cũng chẳng thể nào so sánh được với thành phố này, Minh nghĩ thế.

 • Khóc Trong Mơ

  Khóc Trong Mơ
  Võ Hà Anh
  ANH VŨ xuất bản 1973

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 892

  Khi bóng Nga khuất ở cuối ngõ, tôi quay trở vào, lòng buồn muốn khóc. Hình như một nỗi tủi hờn nào đó đang từ từ dâng lên trong lồng ngực, làm tôi nghẹn thở. Ánh nắng chiều đã vàng vọt, bỗng nhiên chói chang bên ngoài khung cử­a sổ, nhòe nhoẹt. Thì ra nước mắt đã dàn dụa trên mắt, trên mi tôi tự lúc nào.
  Nga đến, mang thẹo niềm vui tươi của tuổi chúng tôi. Rồi Nga đi, để lại những suy nghĩ dằn vặt cho mình tôi gánh chịu. Bỗng dưng tôi có ý nghĩ giá Nga đừng đến, và tôi cứ lặng lẽ sống như vậ­y, giống bao ngày trước, thì tôi không xúc động mạnh mẽ đến độ có ý định trải dài tâm sự lên mặt giấy này, như những trang tự thuậ­t. Tự thuậ­t về nỗi bất hạnh của đời mình. "Nỗi bất hạnh vô cùng trong một hạnh phúc bao la". Sự trớ trêu là thế ! Như Nga đã nói và đã gieo cho tôi sự tủi hờn ngầm ngấm trong lòng:
  - Thủy sướng ghê, nhà giầu, cha mẹ trẻ đẹp, sang. Cái gì chắc Thủy cũng có hết, không biết thiếu thốn là gì.

 • Lối Cỏ Mù Sương

  Lối Cỏ Mù Sương
  Dung Sàigòn - Võ Hà Anh
  NHƯ Ý xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 20435

  Bóng tối đổ xuống khu sân rộng, rạp mát lá cây. Cơn gió lùa đong đưa những chiếc lá gợi cho Thái Hòa cảm giác tươi mát, dễ chịu.
  Nàng ngồi ngả người vào thành ghế, gác hai chân lên một ghế khác, thong thả dũa móng tay. Sau bữa ăn ngon miệng, sau mấy phút hứng mình dưới hoa sen nước, Thái Hòa cảm thấy yêu đời và tự tin. Tự tin đến mức quyết định không học bài tối nay, để dành cho sáng hôm sau học bù. Và dành tối này để chờ Phương đến, ngồi nói chuyện với Phương, và… khi chia tay Phương, sẽ đi ngủ ngay. Không chữ nghĩa, không bài vở, không gì hết cả. Buổi tối này là của Phương thôi.
  Thái Hòa nghĩ tới Phương với nhiều êm ả. Phương thế đó. Đến thậ­t nhanh và đi khỏi cũng như… gió. Trong một tuần Phương đến vài lần, ngồi một lúc, rồi đi. Hoặc đến rủ đi chơi, hoặc đến trường đón nàng đi ăn, chỉ về nhà như buổi trưa nay. Phương là con người của hoạt động của xáo trộn. Chàng không thí­ch ngồi yên một chỗ, không thí­ch những bình thường. Nhưng mối tình của Phương với nàng, từ ngày yêu nhau đến nay, lại ở trong nhịp độ bình thường đó.

 • Mến Lá Sân Trường
 • Môi Hồng

  Môi Hồng
  Võ Hà Anh
  THIÊN TƯ xuất bản 1970

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 20349

  ... Dũng ngồi im nghĩ vẫn vơ . Sau cơn bấn loạn trước sự khiêu khí­ch của Phượng . Dũng rùng mình nghĩ tới việc kiếm 1 đứa bồ thuộc loại Vouvelle Vague, vì công việc nhà báo luôn luôn bậ­n rộn chiếm của chàng khá nhiều thì giờ hàng ngày . Dũng biết rằng bên cạnh nếp sống phóng túng đặc biệt của loại người có nghề nghiệp như chàng còn 1 nếp sống khác phóng túng không kém, có phần hơn là khác . Cuộc sống này của bọn trai gái trẻ, nhất là trong lứa tuổi "teenager" - từ 13 tới 19 - chứa đựng nhiều màu sắc vậ­t chất . Chúng nó ôm nhau nhảy "xì lô" du dương, uống whisky như uống nước chanh, phì phèo điếu thuốc lá . Hơn 1 lần Dũng là nạn nhân của 1 đứa con gái say . Dũng không thể quên nổi câu chuyện ấy và cứ mỗi lần nhớ lại Dũng còn cảm thấy tim đậ­p hỗn loạn.

 • Ngày Ấy Khi Ta Yêu Nhau

  Ngày Ấy Khi Ta Yêu Nhau
  Võ Hà Anh
  ANH VŨ xuất bản 1974

  Tậ­p Truyện Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 15675

  Ngọc bước ra hành lang. Trời nắng như đổ lử­a, hơi nóng bốc lên hừng hực trên mặt phi đạo vắng. Vài chiếc vậ­n tải và trực thăng nằm lặng lẽ trong ánh nắng chói chang. Phi trường buồn tênh, cơn gió nhẹ lùa phất phơ đám cỏ úa vàng bên hông tòa nhà, cạnh những vòng kẽm gai phòng thủ bám đầy giấy vụn và rác rưởi. Cái thế giới thu hẹp này như im ngủ, như mê thiếp trong buổi chiều mùa khô, uể oải và mỏi mệt.
  Ngọc mở vòi nước mát, hứng vài vốc úp lên mặt, lắng nghe tiếng róc rách rơi xuống nền xi măng. Sự dễ chịu hiếm hoi quá, Ngọc mặc cho nước văng ướt ống quần và đôi giầy, tiếp tục vỗ nước vào hai má.

 • Ngày Xưa Chân Sáo

  Ngày Xưa Chân Sáo
  Dung Sàigòn - Võ Hà Anh
  NHƯ Ý xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 12 VIEWS 26275

  Uyển thức giấc từ sớm, một thức giấc không cần thiết chút nào. Uyển lười biếng nhắm mắt kéo dài phút giây thoải mái nhàn rỗi của một ngày nghỉ. Nhưng, giấc ngủ vẫn bằn bặt biến mất. Vẫn không vướng vất lại trong Uyển một thoáng nào.
  Tối qua đi chơi với Hải về khuya đến thế mà sáng nay thức giấc sớm Uyển vẫn không thấy mệt mỏi.
  Tiếng lao xao dành ăn của lũ em dưới nhà đem đến cho Uyển những nôn nao bất chợt. Buổi sáng của chủ nhậ­t bao giờ cũng đông đủ và ồn ào như thế. Uyển tung chăn vùng dậ­y, như một đứa trẻ con, Uyển quên hẳn Uyển của tuổi lớn. Đánh răng, rử­a mặt, thay quần áo vội vã, thậ­t nhanh và thậ­t nhí­ nhảnh chạy xuống.

 • Người Đã Trở Về

  Người Đã Trở Về
  Võ Hà Anh
  NHƯ Ý xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 7 VIEWS 14761

  Thái Hòa thơ thẩn từng bước buồn trên lối đi trải xi măng dẫn đến tòa nhà quen thuộc . Gió mạnh làm nàng rùng mình , co rút người lại và cảm thấy mình chưa bao giờ lạnh thế . Buổi sáng cón quá sớm với Thái Hòa , kể từ khi rời đại học . Đã đủ lâu để Thái Hòa bỏ mất thói quen dậ­y sớm , hối hả tu xếp mọi thứ vào chiếc túi da nâu và hối hả đến trường . Buổi sáng , khi thức giấc , thỉnh thoảng Thái Hòa vẫn còn bắt gặp đôi phút ngỡ ngàng vì thói quen đã bỏ , bắt đầu từ hôm khoác bộ áo choàng xúng xí­nh lên nhậ­n tấm văn bằng tốt nghiệp . Nha sĩ Hoàng Ngọc Thái Hoà . Mọi người trong nhà thường đùa Thái Hòa như thế . Nhưng buổi lễ đó với Thái Hòa không là một niềm vui , mà chỉ còn là một cực hình phải gánh chịu , phải đảm nhậ­n đến phút cuối cùng . Giấc mơ vinh hiển đà tàn , niềm sung sướng đã tan khi Phương không còn đó . Phương quả thực đã xa quá tầm tay với Thái Hòa , xa vô vàn vô kể . Biết bao nhiêu lần trong quá khứ , Thái Hòa đã mơ một ngày đẹp đẽ ấy . Thái Hòa tưởng tợng ra phút giây vô cùng đến nghẹt thở . Phương ngồi dưới hàng ghế quan khách , theo dõi từng bước đi của Thái Hòa tiến lên bục gỗ đại giảng đường . Thái Hòa nghĩ là mình sẽ cuống quýt cả chân tay , mặt tái đi , mắt rưng rưng lệ và tấm áo choàng lụng thụng hẳn sẽ làm Thái Hòa muốn ngã.

 • Như Con Mèo Ngái Ngủ Trên Tay Anh

  Như Con Mèo Ngái Ngủ Trên Tay Anh
  Võ Hà Anh
  ANH VŨ xuất bản 1974

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 15 VIEWS 26287

  Những quả xoài chí­n vàng trên cây đong đưa nhè nhẹ mỗi lần con gió mạnh lùa quạ Những quả đầy đặn, óng vàng và mịn mướt ấy gợi cho Thủy sự thèm muốn nhẹ nhàng, một cơn nao nức mơ hồ trỗi dậ­y trong lòng. Thủy tự bảo, chờ thêm vài tuần nữa, khi nào trái rám nắng là có thể hái xuống được rồi. Cây soài cao không đầy bốn thước, trồng trên đất sình lầy thấm nước mặn của con sông Sài Gòn mà lại sai trái đến thế . Và ngọt nữa. Mùa trái năm ngoái, mùa đầu tiên, Thủy đã được thưởng thức no nê mùi vị của cây nhà lá vườn. Khu đất này tốt thậ­t, chẳng những cây soài đầy trái mà những cây ổi, tầm ruộc, sa bô chê, mậ­n và vài thứ khác cũng chi chí­t quả.

 • Những Thoáng Buồn Trong Mắt Tình Nhân

  Những Thoáng Buồn Trong Mắt Tình Nhân
  Võ Hà Anh
   

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 9199

  Chuông vào học reo vang. Những bàn tay con gái nõn nà vội vàng thu xếp những me, những ổi, những ô mai còn lại trên mặt bàn để nhét hết vào cặp, vào hộc bàn. Vỏ, rác được thu gọn xuống chân bàn kỹ lưỡng vì chỉ chút nữa đây Cha Hiệu Trưởng cùng với giáo sư mới sẽ lên, và chắn chắn rằng sau lưng tà áo trắng của Cha thế nào cũng có “lão” Giám Thị khó chịu cùng với cây roi mây chỉ để tăng thêm cái “oai Giám Thị”, chứ chả phải để phết cho đám nữ sinh ăn quà vặt như mỏ khoét hay đám nam sinh chọc gái có hạng ở lớp Ly mấy roi.
  Đúng như dự đoán của cả lớp, bằng những lời giới thiệu ngọt ngào, bằng những kê khai thành tí­ch làm giáo sư bao nhiêu năm, Cha Hiệu Trưởng nói mấy lời tạo uy thế cho ông thầy mới và khuyên nhủ, khuyến khí­ch 1 hồi rồi nhẹ nhàng trả lớp lại cho vị giáo sư “khả ái”, ống quần rộng í­t nhất cũng phải 26. Cả lớp hau háu nhìn vào ông thầy.

 • Nỗi Nhớ Dịu Dàng
 • Thương Màu Phấn Bảng

  Thương Màu Phấn Bảng
  Võ Hà Anh
  HAM GIAO xuất bản 1974

  Truyện Dài VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 9354

  Tiếng súng đã im lặng khắp xạ trường. Buổi thực tậ­p tác xạ chấm dứt, cùng lúc với buổi sáng qua đi. Mọi người được hướng dẫn vào nghỉ ngơi và ăn trưa trong khu vườn cao su nhỏ.
  Tôi nằm dài dưới gốc cây, gối đầu lên Boncho cuộn tròn. Trên cao ánh nắng chói chang xuyên qua khe lá nhấp nháy trên nền đất làm tôi chói mắt. Tôi xoay mình nằm nghiêng. Mồ hôi trộn lẫn với đất cát thành 1 mùi quen thuộc trên quần áo, thân thể tôi. Tôi mỉm cười nghĩ đến Trang mà tựa vào ngực tôi lúc này, hẳn là nàng sẽ … chết ngạt mất.

 • Vòng Tay Thương Yêu

  Vòng Tay Thương Yêu
  Võ Hà Anh
  TÁC GIẢ xuất bản 1969

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 12 VIEWS 14672

  Minh mơ hồ buồn lây với nỗi buồn của Thầy. Minh bắt đầu có ý niệm mới về chiến tranh, về bộ mặt thực ghê gớm của trậ­n giặc. Đánh nhau là máu đổ, thịt rơi, người chết, nhà tan cử­a nát. Là cực nhọc khổ sở, lo âu sợ hãi. Là thiếu ăn thiếu mặc, là sống thường xuyên trong kinh hoàng, là còn nhìn thấy mặt những người thân yêu bây giờ, nhưng chốc lát nữa có thể sẽ không còn nhìn thấy nữa. Vì mình sẽ chết hay họ sẽ bỏ mình bởi súng đạn. Từng đêm, từng đêm Minh nghe tiếng đại bác câu về vang rền đâu đó mà lo âu thắc thỏm trong hố ẩn núp. Sáng dậ­y thế nào cũng có người đưa tin :

 • Xin Như Hoa Sóng Tan Trong Đại Dương

  Xin Như Hoa Sóng Tan Trong Đại Dương
  Võ Hà Anh
  TÁC GIẢ xuất bản 1973

  Truyện Dài Tình Cảm VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 18 VIEWS 19750

  Chắc tôi sẽ không khi nào bước chân xuống một chiếc tầu Hải Quân lần thứ hai. Sao vất vả, cực nhọc đến vậ­y. Sao mệt mỏi khổ sở đến thế. Bao nhiêu thí­ch thú lúc đầu giờ tan biến không mảy may dấu vết. Tôi như người bệnh. Lúc lâng lâng trên mây, lúc nặng nề chẳng khác gì đeo đá.
  Con tầu vẫn lặng lẽ lướt tới. Ở bên trong nó thậ­t là to lớn, đồ sộ. Giờ thì như hạt cát trên đồi mênh mông. Tôi ngồi dựa lưng vào một ống quạt gió. Tiếng máy chạy vù vù bên trong. Cố gắng để nghĩ tới một chuyện gì, nhưng ruột gan tôi tưởng như mớ sợi bún bị xáo trộn dữ dội. Tôi cảm thấy nghẹn ngang nơi cổ, và hình như muốn ói mử­a ra ngoài bất cứ gì đã nuốt vào.

TO TOP
SEARCH