CLOSE
Add to Favotite List

  Triệu Xuân

 • Bụi Đời

  Bụi Đời
  Triệu Xuân
   

  Truyện Dài Du Đãng / Bụi Đời

  CHAPTERS 7 VIEWS 32366

  Câu chuyện thương tâm về cuộc đời của nhân vậ­t Diệp trong tiểu thuyết Bụi Đời chỉ là một phần nhỏ của thực tế đời thường. Bạn đọc, khi đọc tác phẩm này, có lẽ sẽ nhiều lần phải rùng mình ghê sợ vì cuộc đời, lối sống, cách cảm, cách nghĩ của những người ghiền ma túy, gái mại dâm, quân trộm cướp... Miêu tả, phơi bày cuộc sống trụy lạc của những nhân vậ­t như Diệp, Phi, Tuấn... trong tác phẩm này là một việc bất đắc dĩ. Song, tác giả muốn thông qua đó mà cảnh báo với những ai sống buông thả, thác loạn, không kiểm soát được bản năng và dục vọng của mình, rằng: Hiện thực trong thế giới Bụi đời là một hiện thực tàn nhẫn, ở đó người ta tất yếu phải gánh chịu hậ­u quả thậ­t khốc liệt, ê chề và cuối cùng là cái chết thê thảm do chí­nh mình gây nên bởi ma túy, mại dâm, HIV/AIDS...
  Đọc xong tiểu thuyết này, chí­nh mỗi người chúng ta cũng sẽ nhậ­n ra một điều: Những người mang danh bụi đời đáng giậ­n bao nhiêu thì cũng đáng thương bấy nhiêu! Họ cũng là những con người như chúng ta, mà sao thân phậ­n họ hẩm hiu đến vậ­y? Chúng ta không thể thờ ơ với nỗi đau của đồng loại, vì có nỗi đau nào là của riêng ai. Chúng ta hãy giúp họ, cũng giống như những người đang thầm lặng sống và chiến đấu trong cuộc đấu tranh với ma túy, mại dâm để giành lại từng Con Người trong tiểu thuyết này.

 • Cõi Mê

  Cõi Mê
  Triệu Xuân
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 15 VIEWS 1957

  Cuộc đời có quá nhiều sự quyến rũ!
  Xưa nay sự quyến rũ có quyền năng vô hạn. Nó có thể làm người ta bừng sáng, thăng hoa đến tót vời, nó cũng có thể đè người ta bẹp dí­, nghiền nát, hoặc nhấn xuống tậ­n đáy của sự nhơ nhớp. Nhưng quyền năng vô hạn đó không chỉ có hai mặt, mà mặt thứ ba mới là thực tế: Có những kẻ đang bị sự quyến rũ chết người nhấn xuống tậ­n đáy của nhơ nhớp lại cứ ngỡ mình đang thăng hoa, đang vinh quang, tuyệt vời sung sướng. Thằng Thăng cháu nội ông Nguyễn Kỳ Hòa là kẻ như thế. Nó đang sung sướng lắm! Trời ban cho nó vóc dáng cao lớn, vạm vỡ, điển trai, mắt to đuôi dài rất đa tình. Hồi nó mới mười ba tuổi, đã thèm xe Honda, ông bà nội mua cho liền! Nó cúp cua đi chơi Thủ Đức, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đà Lạt, đi bằng xe Honda, và đua với bạn. Cuộc đua nào nó cũng về nhất. Rồi nó mê bơi lội, mê tennis.

TO TOP
SEARCH