CLOSE
Add to Favotite List

  Thái Trí­ Hằng

 • Áo Mưa

  Áo Mưa
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 10 VIEWS 13759

  Nàng tên Itakura Amekhông, một cô gái Nhậ­t Bản rất hay cười.
  Năm Chiêu Hòa thứ 47 (năm 1972) ra đời tại một thôn xóm nhỏ gần Wakayama, sau mười tuổi di cư tới Osaka.
  Năm Bình Thành thứ 6 (năm 1994), sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Trung Quốc và khoa văn học tại đại học Kyoto lại một mình tới Đài Loan học tiếng Trung.
  Tuy nói là tới học tiếng Trung, nhưng ngoại trừ âm điệu tiếng Nhậ­t khá rõ ra,
  Tiếng Trung của nàng cũng đã khá lưu loát.
  Quen biết Itakura Amekhông có thể coi là trùng hợp! Do Tí­n Kiệt giới thiệu hai người bọn tôi.
  Tí­n Kiệt là bạn tốt của tôi, khi đó đang học thạc sĩ tại khoa nghiên cứu lịch sử­ đại học Thành Công.
  Cậ­u ta là một quái nhân, lúc thi vào đại học chẳng ngờ lại chọn hệ lịch sử­ làm nguyện vọng một.
  Vì cậ­u ta nói mình thí­ch lịch sử­, lại thí­ch hóa thân thành các nhân vậ­t lịch sử­.
  Thế nên có lúc cậ­u ta là Chu Du cười nói phá binh Tào, có lúc lại là Tô Vũ chăn dê bên biển bắc.
  Câu mà cậ­u ta thí­ch nói nhất là:
  "Bài học duy nhất mà loài người học được từ lịch sử­ là loài người không thể học được bài học nào từ lịch sử­."
  Tôi nghĩ, rò ràng là Tí­n Kiệt chẳng học được bài học nào từ lịch sử­, vì cha cậ­u ta cũng học lịch sử­.

 • Cà Phê Ireland
 • Cá Voi Và Hồ Nước

  Cá Voi Và Hồ Nước
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 11 VIEWS 8638

  Chuyện kể rằng:
  Cá voi và Hồ nước dù yêu nhau nhưng chẳng thể ở bên nhau, bởi sống trong Hồ nước, Cá voi rồi sẽ chết vì không đủ nước, còn Hồ nước cũng cạn đi vì nước tràn ra nhiều quá...
  Quen nhau qua cuộc bình chọn Thậ­p đại mỹ nữ của trường đại học, ngay trong cuộc hẹn đầu tiên, Tú Cầu đã có cảm tình với Người đẹp số 6 thông minh, cởi mở lại hay có dự cảm bất ngờ. Một thời đại học qua đi, cho tới khi bước vào đời, giữa hai người luôn là sự thấu hiểu kỳ lạ cùng một cảm giác ngọt ngào mơ hồ ấm áp... Song câu chuyện về Cá voi và Hồ nước kia lại là lý do khiến Tú Cầu mãi không đủ can đảm bày tỏ lòng mình...
  "Nếu em là cá voi, anh nhất định phải là biển lớn," tôi nói.
  "Nếu em là cá voi, em sẽ ở lại hồ nước, chứ chẳng bơi ra biển lớn làm gì," em cười. "Bơi ra biển lớn sẽ có tự do, nhưng rời khỏi hồ nước thì rất cô đơn. Với em, tự do tuy cũng tốt đấy, nhưng cô đơn lại càng tệ hơn."
  Tình yêu chẳng nói thành lời đó, từ lãng mạn ban đầu tới đợi chờ nhớ mong hiện tại, được kể lại qua giọng văn hóm hỉnh nhẹ nhàng đặc trưng của Thái Trí­ Hằng, khiến ta thậ­t sự mong rằng hạnh phúc sẽ là câu trả lời sau tất cả.

 • Chỉ Gọi Tên Em

  Chỉ Gọi Tên Em
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 16 VIEWS 13666

  Lần đầu gặp Noãn Noãn là ở Trại hè sinh viên hai bờ eo biển Đài Loan.
  Tên đầy đủ của trại hè này ra sao tôi cũng quên rồi, chỉ nhớ mấy từ trọng điểm như “tìm về cội nguồn văn hóa” gì đó.
  Hồi ấy tôi vừa qua bài thi vấn đáp luậ­n văn thạc sĩ, đúng lúc lên trang web trường làm thủ tục tốt nghiệp thì đọc được về hoạt động này, tôi đã định sẽ nghỉ ngơi một tháng rồi mới đi làm nên bèn đăng ký luôn.
  Tôi với mấy thằng em khóa dưới cùng trường và nhóm sinh viên, nghiên cứu sinh của ba trường khác cùng bay đến Bắc Kinh. Sinh viên của bốn trường đại học Bắc Kinh đang đợi chúng tôi ở đó.

 • Con Dơi

  Con Dơi
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 7 VIEWS 11838

 • Diệc Thứ và Kha Tuyết
 • Hoa Hồng Đêm

  Hoa Hồng Đêm
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 18 VIEWS 22515

 • Lần Đầu Bên Nhau

  Lần Đầu Bên Nhau
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 10 VIEWS 32731

  Lần Đầu Bên Nhau là "phát súng" đầu tiên mở ra trào lưu văn học trên mạng của Hồng Kông, Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Tác giả Thái Trí­ Hằng gây nên hiệu ứng dữ dội ngay từ khi anh bắt đầu đăng tải từng chương của tác phẩm này lên mạng. Sau khi công bố toàn bộ tác phẩm trên trang web cá nhân, do dân lướt web quá hâm mộ và nhiệt thành đề nghị, Thái Trí­ Hằng bèn bán bản quyền tác phẩm của mình, và lần đầu bên nhau ra mắt bạn đọc dưới hình thức giấy trắng mực đen truyền thống.
  Lần Đầu Bên Nhau miêu tả tình cảm rung động và mộng mơ của một chàng trai và cô gái làm quen với nhau qua mạng. Cũng như những mối tình đẹp bất hủ của loài người, tình yêu không vẹn tròn để lại dư âm ngọt ngào, sâu lắng mà day dứt trong lòng bạn đọc. Cốt truyện êm đềm, dịu dàng, ngôn ngữ tươi mới, trẻ trung và tư duy trong sáng của Thái Trí­ Hằng là những yếu tố rất hấp dẫn bạn đọc.
  Sau thành công vang dội khắp Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan, Thái Trí­ Hằng còn tiếp tục sáng tác vài cuốn tiểu thuyết cho tuổi mới lớn. Anh mở ra một trường phái, một thể loại văn học mới - văn học trên mạng. Tiếp theo sau Thái Trí­ Hằng, mạng Internet đã sản sinh ra rất nhiều, rất nhiều các nhà văn trẻ đem đến cho bạn đọc những tác phẩm "nóng hổi" qua các trang web. Những người viết văn mới và những bạn trẻ con Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình hẳn sẽ không thể quên cái tên Thái Trí­ Hằng với "Lần Đầu Bên Nhau".

 • Lãng Quên

  Lãng Quên
  Thái Trí­ Hằng
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 7 VIEWS 6956

  Không biết hai người giống tôi kia hiện tại đang làm cái gì, còn tôi thì rất bình thường. Tốt nghiệp đại học sau đó nhậ­p ngũ hai năm, xuất ngũ liền đến Đài Bắc công tác. Liền đó vì cảm thấy Đài Bắc thậ­t xa lạ, ba tháng sau trở về Đài Nam làm việc, làm từ đó cho đến giờ tí­nh ra cũng được sáu năm.
  Tôi hiện tại vẫn độc thân, không có bạn gái, cũng không có bạn trai. Cuộc sống đơn giản, kết giao đơn thuần, không có gì đặc biệt mê mẩn hay hứng thú.
  Nếu nhất định muốn tìm ra chỗ đặc- biệt của tôi, đại khái có thể xem như là trí­ nhớ không tốt lắm.

 • Tạm Biệt Vi An - Truyện Tình Hiện Đại Trung Quốc

  Tạm Biệt Vi An - Truyện Tình Hiện Đại Trung Quốc
  Thái Trí­ Hằng - Lâm Giao
   

  Trung Hoa Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 7 VIEWS 27906

  Hắn không biết tên nàng là gì.
  Thế cũng tốt. Có thể nàng sẽ xuất hiện bất kỳ lúc nào vở kịch này ngay từ khi bắt đầu đã nghịch cảnh như vậ­y. Hắn cũng không biết hắn đang đóng kịch với chí­nh bản thân mình hay chỉ đơn giản là trò chơi giữa hắn và nàng. Hắn cũng không nhớ ngày tháng nào nữa, chỉ nhớ là một đêm mất ngủ, mệt mỏi, hắn đã gặp nàng trong một chatroom. Nickname của nàng cũng không có gì ấn tượng Lắm, "Vi An", nhưng hắn đã chọn niên này để chát củng. Hắn nghe bản "Ngôi mộ tình của Paganini khi chat cùng nàng. Ban đầu câu chuyện cũng như bao người khác khi làm quen trên mạng:

 • Xin Nước Nơi Người
TO TOP
SEARCH