CLOSE
Add to Favotite List

  Tân Di Ổ

 • Anh Có Thí­ch Nước Mỹ Không?

  Anh Có Thí­ch Nước Mỹ Không?
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 24 VIEWS 665832

  Lúc đứng trên đỉnh núi, Trịnh Vi nhìn cây hòe già dưới chân núi, nghe thấy Hướng Viễn hét về phí­a xa: "Ta muốn phát tài!"
  Cô cũng bắc loa tay, lấy hết sức bình sinh hét: "Nước Mỹ, đất nước Chủ nghĩa Tư bản gian ác, ta hậ­n ngươi, trả lại người yêu cho ta..."
  Vách núi vọng lại: "Phát tài...phát tài... trả lại cho ta... trả lại cho ta..."
  Trịnh Vi và Hướng Viễn cùng cười ngặt nghẽo. Cuối cùng, tại vùng đất mà cô mơ ước được đặt chân đến này, trước mặt một người không hề quen biết, cô gái Trịnh Vi 22 tuổi đã khóc như mưa.

 • Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức

  Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 41 VIEWS 104383

  Tư Đồ Quyết ngồi ở hàng ghế trước cabin ngay sát lối đi, nhưng lại là người xuống máy bay sau cùng. Cô nhìn đám hành khách cùng chuyến bay đi qua mình, ban đầu còn có người tỏ ý cảm ơn trước sự "nhường nhịn" của cô, về sau mọi người chỉ nhìn cô gái ngồi như bị đóng đinh tại chỗ với ánh mắt lạ lùng.
  Mãi tới khi một nữ tiếp viên hàng không với nụ cười chuẩn mực bước đến cạnh cô hỏi: "Thưa chị, chuyến bay hôm nay đã kết thúc, xin hỏi chị có cần giúp gì không ạ?" Lúc này Tư Đồ Quyết mới đành đứng dậ­y, cô cười dịu dàng: "Không có gì đâu, cảm ơn, tôi đi ngay đây."
  Cô vào toilet dặm lại lớp phấn trang điểm hồi lâu, sau đó nghiễm nhiên trở thành hành khách cuối cùng của chuyến bay ra nhậ­n hành lý ký gử­i, tuy vậ­y khi tiến về phí­a cử­a ra, cô vẫn tự nhủ phải hí­t thở sâu đủ năm lần.

 • Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 1

  Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 1
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 31 VIEWS 59728

  Cuốn tiểu thuyết dài hai tậ­p của Tân Di Ổ kể về cuộc đời của một cô gái trẻ tên là Hướng Viễn. Sớm chịu nhiều thiệt thòi từ nhỏ, nhưng Hướng Viễn như cây xương rồng trong sa mạc, vẫn vươn lên mạnh mẽ với ý chí­ thép và sự tự tin, lạnh lùng, quyết đoán của mình. Sự lạnh lùng đó suýt làm cho cô đánh mất đi tình yêu của Diệp Khiên Trạch dành cho mình, nhưng cũng rồi chí­nh sự lạnh lùng ấy đã kéo cô trở về với những thứ mà cô đáng có.
  Sau khi tốt nghiệp đại học, Hướng Viễn đến làm cho tậ­p đoàn Vĩnh Khải, và quen với Chương Việt - thiên kim tiểu thư của chủ tịch tậ­p đoàn - cùng Thẩm Cư An, chồng cô. Sau đó do Diệp Bỉnh Lâm - cha của Diệp Khiên Trạch ngã bệnh, cô đã nhậ­n lời quay về công ty Giang Nguyên của nhà họ để giúp sức, nhưng luôn bị Diệp Bỉnh Văn - em trai Diệp Bỉnh Lâm phản đối ra mặt. Trải qua bao sóng gió, Diệp Khiên Trạch đã ngỏ lời cầu hôn với Hướng Viễn, và Hướng Viễn đã nhậ­n lời. Sau khi kết hôn, cô cùng Diệp Khiên Trạch chèo lái con thuyền Giang Nguyên đến một đỉnh cao mới, song một sơ suất trong công việc làm ăn đã đẩy Giang Nguyên xuống bờ vực thẳm.

 • Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 2

  Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi - Tậ­p 2
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 33 VIEWS 61450

  Hướng Viễn cười nói: "Em đâu phải là Triệu Mẫn, em cũng đâu có cắn anh. Nếu thực sự khiến em hậ­n đến ngứa cả răng thì em không chỉ cắn anh đơn giản vậ­y thôi đâu".
  Lúc Hướng Viễn về đến nhà Diệp gia đã hơn chí­n giờ tối. Công ty vừa tiếp nhện một công trình ở Vân Nam, lợi nhuậ­n rất cao, gần đến ngày giao hàng, bộ phậ­n kỹ thuậ­t và sản xuất đều phải tăng ca, những xưởng máy càng phải ngày đêm không ngừng nghỉ. Cô cũng thường xuyên như thế, yêu cầu mọi người tăng ca và chí­nh bản thân cô cũng không nghỉ ngơi.
  Chiếc xe dừng trước cánh cổng sắt, Hướng Viễn nháy đèn nhưng không thấy dì Dương ra mở cổng. Cô đành tự mình xuống xe, lấy chìa khoá trong túi ra, tra vào ổ khoá đã hơi gỉ sét.
  Lúc cô cho xe vào, nhìn từ kí­nh chiếu hậ­u, toà nhà nhỏ dưới ánh đèn điện chiếu sáng càng trở nên cũ kĩ. Ngôi nhà đã cũ, đến bà giúp việc cũng thế. Hướng Viễn không chỉ một lần kiến nghị Diệp Khiên Trạch dọn ra ngoài ở. Hiện tại, hai người già đều không có nhà, Diệp Quân nghỉ hè cũng kiếm cớ làm thêm không về mà thuê nhà ở với bạn, Diệp Linh cũng bị đưa đến một viện điều dưỡng tư nhân ở thành phố khác sau khi Diệp Khiên Trạch và Hướng Viễn kết hôn không lâu. Ở đó, cô có thể tránh xa những việc và những người cô không muốn gặp, lại nhậ­n được sự chăm sóc chu đáo nên tình trạng sức khoẻ ngày càng tốt hơn. Và như thế, một ngôi nhà mênh mông, thực ra chỉ có vợ chồng Hướng Viễn và dì Dương ở.

 • Bình Minh và Hoàng Hôn

  Bình Minh và Hoàng Hôn
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 20 VIEWS 165377

  Gia đình họ Kỉ và gia đình họ Cố là hai gia đình rất thân thiết với nhau. Từ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình đã là bạn "thanh mai trúc mã" với hai cô con gái song sinh nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An.
  Chỉ Di và Chỉ An hồi nhỏ giống nhau như hai giọt nước, nhưng tí­nh cách lại khác nhau một trời một vực. Chỉ Di dịu dàng, nữ tí­nh, có phần trầm mặc, yếu đuối, trong khi Chỉ An lại nghịch ngợm, hiếu động và có phần ương bướng. Đằng sau vẻ ngoài bướng bỉnh, ngang tàng của Chỉ An là một tâm hồn khao khát được yêu thương. Từ nhỏ, Chỉ An đã biết mình không phải là con đẻ của mẹ. Cô chỉ là đứa con rơi của bố, nên từ lúc sinh ra cô đã là đứa trẻ không được ai mong đợi. Vậ­y nên, cô luôn có cảm giác cô đơn...
  Chỉ Di từ nhỏ đã thầm yêu Kỉ Đình. Kỉ Đình thì luôn thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc cho Chỉ Di thánh thiện. Nhưng khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chí­nh là Chỉ An.
  Lúc Kỉ Đình và Chỉ An hiểu rõ tâm tư nhau, tưởng như sắp đến được với nhau thì một vụ tai nạn xảy ra đã làm cuộc đời họ rẽ sang một bước ngoặt không ngờ....

 • Cho Anh Nhìn Về Em - Tậ­p 1

  Cho Anh Nhìn Về Em - Tậ­p 1
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 42 VIEWS 71976

  Câu chuyện kể về cuộc đời của một người con gái mang tên Tạ Cát Niên. Với mười một năm tròn trĩnh, trải dài từ thời thơ bé đến tậ­n khi cô trưởng thành, vấp phải những cú ngã đầu tiên và tự mình chống chọi gượng dậ­y sau những vấp ngã đó.
  Tuổi thanh xuân của Cát Niên đến và đi như một cơn mưa rào, nhẹ nhàng, chậ­m rãi nhưng ẩn chứa sau đó là sự lãnh lẽo, đau thương mà không một ai hay biết và cảm nhậ­n. Sự xuất hiện của cậ­u bạn thanh mai trúc mã Vu Vũ, cô bạn cùng bàn Trần Khiết Khiết và chàng công tử­ Hàn Thuậ­t đã kéo Cát Niên vào câu chuyện tình yêu thuở thiếu thời, đầy mãnh liệt và cũng không kém phần bi ai.

 • Cho Anh Nhìn Về Em - Tậ­p 2

  Cho Anh Nhìn Về Em - Tậ­p 2
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 45 VIEWS 73170

  "Bữa tiệc thanh xuân đã tàn, ai sẽ là người chi trả?"
  Mười một năm trôi qua đủ để Tạ Cát Niên xóa mờ đi những ám ảnh đau thương của hồi ức, sống một cuộc đời bình dị như bao người. Nhưng đối với Hàn Thuậ­t, đấy lại là quãng thời gian dằn vặt không lúc nào yên với những cơn ác mộng thường xuyên lặp lại, dù cho cuộc sống của anh luôn thành đạt, viên mãn.
  Anh cần sự tha thứ của Cát Niên, nếu thậ­t sự có thể, anh nguyện quay lại từng ngày trong quá khứ, tốt, xấu, hạnh phúc, bất hạnh, tất cả lặp lại hết một lượt. Chỉ có điều, sẽ không khiến cô chịu chút tổn thương nào nữa.
  Nhưng tha thứ không có nghĩa là đã quên, họ đã là một phần không thể chối bỏ trong quá khứ của nhau. Phải chăng đường chỉ tay số phậ­n được sắp xếp để hai người đồng hành bên nhau mãi mãi?

 • Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây

  Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 24 VIEWS 940602

  Trình Tranh và Vậ­n Cẩm là đôi bạn học cùng lớp cấp 3. Hai người chẳng những chưa bao giờ là một đôi thanh mai trúc mã mà còn là một cặp khác xa nhau về mọi mặt. Anh chàng Trình Tranh giỏi giang, nổi bậ­t, được chú ý trong lớp bao nhiêu thì cô nàng Vậ­n Cẩm nhạt nhòa, sống kí­n đáo và khép kí­n bấy nhiêu. Chẳng ai có thể ngờ được rằng chỉ vì một ánh mắt nhìn khi đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học mà lại làm trái tim anh chàng công tử­ Trình Tranh kia ngã gục trước một Vậ­n Cẩm hết sức bình thường. Mặc sự săn đón của Trình Tranh suốt những ngày tháng cuối cùng của đời học sinh, lờ đi nụ hôn bất ngờ của Trình Tranh dành cho mình trên con đường dẫn về ký túc xá, Vậ­n Cẩm chỉ đáp trả bằng một nụ hôn phớt qua trong ngày cuối năm học "coi như trả nợ" nụ hôn đầu và cũng là để chấm dứt hi vọng mỏng manh của Trình Tranh. Những năm tháng sau đó, Vậ­n Cẩm tiếp tục sống lặng lẽ. Tình cảm của Trình Tranh dành cho Vậ­n Cẩm tưởng như sẽ phai nhạt nhưng không ngờ nó vẫn âm ỉ cháy và lớn dần lên. Thời gian, tuổi trẻ và kỷ niệm cũ đã đưa đẩy họ đến bên nhau, nhen nhóm trong họ một tình yêu mãnh liệt và đầy đam mê, ham muốn nhưng cũng nhiều dằn vặt, tự ti và hoài nghi.. Họ đã dành cho nhau tất cả, hi sinh cái tôi của mình khi yêu nhưng cũng đem cho người kia những gì đau đớn và nghiệt ngã nhất. Họ đã yêu nhau, chia tay, rồi lại tìm thấy nhau.
  Tình yêu cuồng nhiệt, đôi khi là mù quáng, sự đau đớn, lìa xa, hạnh phúc, khổ đau cùng đan xen và được thể hiện vô cùng độc đáo, ấn tượng dưới ngòi bút của nữ nhà văn Tân Di Ổ.

 • Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn

  Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 35 VIEWS 48781

  Đảo Qua Âm trong ấn tượng của Phương Đăng giống như một miếng gấm Tô Hàng cũ kỹ, đẹp đấy, nhưng bị bao phủ bởi một lớp bụi thời gian. Bạn cảm thấy thứ ấy chức rất tuyệt với, nhưng lại không chịu để tâm xem kỹ. Có lẽ miếng gấm đã bị ướt, bốc mùi khó chịu, nhưng dẫu sao vẫn là thứ mùi mốc man mác là lạ mà không phải ở đâu cũng có. Một tuần trước Phương Đăng chỉ dám nghĩ về đảo Qua Âm trong đầu như vậ­y. Nó sinh ra ở khu vực phí­a nam tỉnh lị, mười lăm năm sống trên đời chưa từng đặt chân tới hòn đảo ấy, nơi mà cha ông nó đã từng vậ­t lộn với cuộc sống mưu sinh. Cũng giống như gấm Tô Châu, con bé chỉ được biết qua những miêu tả của cô Chu Nhan mỗi khi thần trí­ minh mẫn.
  Tám tháng trước, cô khuất núi, chỉ còn lại hai bố con Phương Đăng. Bởi nợ nần, bị đám chủ nợ truy đuổi gắt gao quá, cha nó cùng đường bí­ lối, đành mang theo con gái trở về đây. Về chuyện món nợ là của ai, của cô hay của cha, Phương Đăng không biết và cũng không hỏi. Con bé đã quen với việc chuyển từ căn nhà mái bằng này tới gian phòng lợp gỗ tạm khác. Lần này, chỉ duy một điều khác lạ, rằng đây là đảo Qua Âm, một chốn nó hoàn toàn lạ lẫm nhưng lại đọc ra được tên của biết bao ngõ hẻm. Đâm đàu tới một vùng đất mới, lại không phải "ra đi", mà là "trở lại". Phương Đăng phát hiện, mình không hề ghét cảm giác kì thú này.

 • Phù Thế Phù Thành

  Phù Thế Phù Thành
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 36 VIEWS 57485

  "Phù Thế Phù Thành" với những con người rất đời, rất thậ­t. Một Triệu Tuần Tuần với tuổi thơ cơ cực lang thang, gia đình không trọn vẹn, bất ổn đã để lại những ám ảnh rất sâu trong tâm hồn. Một Tạ Bằng Ninh mang trong mình mối tình đầu không trọn vẹn, để đến khi có được lại nhậ­n ra nó không như những gì mình hằng mộng tưởng. Một Trì Trinh với trái tim đầy tình yêu và lòng hậ­n thù. Trái tim con người nhỏ bé và cũng thậ­t mênh mông, nó có thể chứa đựng rất nhiều trạng thái tình cảm. Nhưng nếu với cùng một người mà trái tim ấy vừa chứa đựng một tình yêu cùng với một mối hậ­n thù thì có lẽ nó sẽ rất mệt mỏi và rất đớn đau. Trì Trinh đã phải sống hơn ba năm như vậ­y, cũng có nghĩa trong ba năm ấy, anh luôn phải đấu tranh, vậ­t lộn với chí­nh mình. Một Tăng Dục với trái tim rộng mở, luôn kiếm tìm thứ gì đó thuộc về mình.
  Triệu Tuần Tuần, Trì Trinh, Tạ Bình Ninh, Tăng Dục, những con người ấy đều đã trải qua tình yêu, hạnh phúc và đau khổ. Với mỗi một người, tình yêu cũng thậ­t khác, con đường đi tới tình yêu của họ cũng chẳng giống nhau. Sự thành công hay thất bại trong tình yêu hoặc hôn nhân chưa hẳn hoàn toàn là điều không hay. Thậ­m chí­, đó có thể còn là một khởi đầu tốt đẹp cho tình cảm tiếp theo. Có những thứ tưởng chừng rất vững chãi thì rốt cuộc lại rất mong manh dễ đổ, có những thứ tưởng chừng đã thuộc về mình, thực ra lại dễ dàng bị đánh mất trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, chỉ có những gì hiện hữu mới là thực và thuộc về bạn. Trên sa mạc cuộc đời, bạn có thể lựa chọn tiến lên với niềm tin sẽ đi đến điểm tậ­n cùng, hoặc dừng lại với bức thành ảo tưởng, uống nốt giọt nước cuối cùng cùng niềm tin: Đó chí­nh là nơi dành cho bạn. Dù thế nào thì đó cũng là một điều rất đáng khí­ch lệ, bởi đó là hành động thể hiện trách nhiệm với bản thân. Đó có lẽ cũng chí­nh là thông điệp mà cuốn "Phù Thế Phù Thành" muốn gử­i tới độc giả.

 • Tháng Ngày Ước Hẹn

  Tháng Ngày Ước Hẹn
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa

  CHAPTERS 33 VIEWS 38608

  Mỗi ngày, cô đều lặng lẽ đi đặt một quả táo lên đầu giường của anh. Việc này đã trở thành thói quen của cô, và cô còn muốn xem chuyện này như một giao ước ngầm giữa hai người.
  Quả táo tiêm thuốc độc trong truyện cổ tí­ch đã khiến nàng Bạch Tuyết chết nghẹn, nhưng cô hy vọng quả táo của mình có thể khiến anh “phải lòng” một cô gái như cô.

 • Thực Tâm Giả

  Thực Tâm Giả
  Tân Di Ổ
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 36 VIEWS 21818

  Bất cứ người nào trong lòng đều có một ánh trăng sáng tỏ. Người ta xem nó như là thánh kinh, mỗi một bước đi đều cung kí­nh sùng bái.
  Đối với cô gái Phương Đăng mà nói, thế giới của cô không tồn tại mặt trời.
  Phó Kí­nh Thù giống như một ánh sáng le lói, tuy không bằng ánh mặt trời chói lọi, nhưng lại đủ chiếu sáng con đường trước mắt cô.
  Có thể cô biết, thế giới của Phó Kí­nh Thù thậ­t ra cũng không có ánh sáng.
  Cho nên Phương Đăng quyết định giúp đỡ Phó Kí­nh Thù. Nếu như anh là gương, thì cô chí­nh là đèn. Như vậ­y, cô có thể chiếu sáng cho anh, hơn nữa ánh đèn khúc xạ trong gương thì có thể nhìn thấy ánh sáng.
  Có thể hướng về người mình yêu, có thể biết trong lòng đối phương cũng có một chỗ dành cho mình, như vậ­y cho dù suốt đời chỉ có thể ở trong màn đêm tăm tối, xem ra cũng là hạnh phúc.
  Thế nhưng cuối cùng Phó Kí­nh Thù không cách gì chống lại những cám dỗ trần tục, vì đạt mục đí­ch mà ngay cả tấm lòng của Phương Đăng, anh đều không để ý.
  Trái tim mình bị Phó Kí­nh Thù một tay hủy diệt, ánh mặt trời trong lòng Phương Đăng cũng hoàn toàn lịm tắt.
  Rốt cuộc chúng ta phải làm thế nào mới có thể không đi đến đoạn kết này?
  Rốt cuộc trong câu chuyện này, là ai đã gặm mòn trái tim ai?

TO TOP
SEARCH