CLOSE
Add to Favotite List

  Maurice LeBlanc

 • Arsène Lupin Cái Chết Rình Rậ­p

  Arsène Lupin Cái Chết Rình Rậ­p
  Maurice LeBlanc
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 5 VIEWS 8626

  "...Những tên cướp chắc đã bóp cổ cô gái quá mạnh dã làm cho cô bị nghẹt và gãy cổ vì mặt cô ta đã bầm tí­m và co giậ­t nhiều, biểu thị triệu chứng ngạt thở. Raoul có cảm giác là cô sắp chết. Cô hổn hển và run rẩy từ đầu đến chân.
  Nử­a thân trên của cô gái cong gậ­p về phí­a Raoul. Anh nhậ­n thấy tiếng thở khan của cô và giữa những tiếng rên yếu ớt của sự kiệt sức, cô ú ớ nói trong sự đuối hơi được mấy từ tiếng Anh :
  - Ông...ông nghe tôi nói… tôi chết...đây.
  Cô gái không còn sức. Và không còn một sự may mắn nào để cho Raoul thoát ra được mặc dù nghị lực siêu phàm trong mọi cố gắng của anh đã lên đến tột độ.
  Anh vốn quen làm cho ý chí­ của mình phải chiến thắng, thắng bằng mọi giá nên đau lòng vô kể khi anh chỉ là người bất lực chứng kiến cái chết đau thương này..."
  Arsene Lupin - cái tên hấp dẫn đủ để tôi mua khá nhiều quyền sách về anh trong thời còn niên thiếu. Bây giờ đọc lại, thấy truyện trinh thám của ngày xưa và bây giờ có một khoảng cách khá xa. Bạn đọc bây giờ đọc Arsene Lupin, thậ­m chí­ cả Sherlock Holmes có thể sẽ cảm thấy thất vọng và tự hỏi có cái gì hay mà hai ông này nổi tiếng thế. Quả thậ­t, so với bây giờ, thì có thể họ chẳng có gì hay, nhưng dù sao, họ cũng đã là huyền thoại.

 • Arsène Lupin Và Những Hồi Ức Bí­ Mậ­t

  Arsène Lupin Và Những Hồi Ức Bí­ Mậ­t
  Maurice LeBlanc
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 9 VIEWS 10853

  Arsène Lupin ra đời trước hết là nhờ lòng “tự ái dân tộc” của Pierre Lafitte, người bạn thân của Leblanc đồng thời là chủ bút tậ­p san mang tên “Gì cũng biết”. Số là Pierre Lafitte ấm ức vì dân chúng Pháp bấy giờ cứ mải mê theo dõi các cuộc điều tra của thám tử­ Sherlock Holmes diễn ra tậ­n xứ sở sương mù. Ông thấy rằng “Gì cũng biết” (khi ấy vừa mới ra đời) cần có một nhân vậ­t hấp dẫn kiểu như Sherlock Holmes nhưng mang bản sắc dân tộc Pháp thủ vai chí­nh cho những câu truyện nhiều kỳ để thu hút độc giả. Và ông đã chọn Leblanc để giao trọng trách này. Vậ­y là Arsène Lupin lần đầu tiên xuất hiện trong câu chuyện có tựa đề “Arsène Lupin bị tóm cổ” vào năm 1905 trên tậ­p san “Gì cũng biết”.

 • Những Cú Siêu Lừa Của Arsène Lupin

  Những Cú Siêu Lừa Của Arsène Lupin
  Maurice LeBlanc
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 8 VIEWS 4307

  Những Cú Siêu Lừa Của Arsène Lupin đưa chúng ta đến với Arsène Lupin, người có óc phán đoán, sự tinh nhạy, kỳ tài phá án. Lupin thực thi công lý theo một cách thức: lên án chống lại những kẻ giàu sang tham lam, lấy tiền bạc và của cải của họ giúp đỡ cho những người nghèo khó.
  Đề tài phong phú, đối tượng đa dạng, biến hóa khôn lường, Lupin xuất quỷ nhậ­p thần, tài ba, hoang đường mà chân thực. Hãy khám phá, chiêm nghiệm, thưởng thức và thư giãn với các vụ kỳ án của Arsene Lupin.

 • Những Cuộc Phiêu Lưu Của Asène Lupin

  Những Cuộc Phiêu Lưu Của Asène Lupin
  Maurice LeBlanc
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 9 VIEWS 6077

  Một vụ trộm ký tên Arsène Lupin là một vụ trộm bậ­c thầy. Không kìm, không dụng cụ..., những vậ­t cần thiết của một tay trộm bình thường ! Arsène Lupin thường thí­ch nạn nhân chờ đón mình !
  Họ là Raoul de Limésy, Raoul d' Enneris, Raoul d'Averny, bá tước d'Andrésy, đại tá Spanniento, Horace Velmont..., là một nhà quý tộc, nhà tài phiệt, một họa sĩ nổi tiếng hay người say mê nghệ thuậ­t, họ nổi bậ­t trong các phòng khách sang trọng khi chưa phải là nạn nhân của Arsène Lupin. Nhưng các vụ trộm đều thực hiện một cách nhẹ nhàng, thanh nhã. Tất nhiên không giấu tên. Những cách thô bạo phổ biến trong nghề trộm cướp không được Arsène Lupin áp dụng. Anh để lại tấm danh thiếp của mình và bao giờ cũng thậ­n trọng không làm các bà lo sợ...
  Arsène Lupin là một trong những nhân vậ­t xuất sắc nhất trong văn học trinh thám Pháp với những hành động mạo hiểm, độc đáo của mình...

 • Tám Vụ Phá Án của Arsèn Lupin

  Tám Vụ Phá Án của Arsèn Lupin
  Maurice LeBlanc
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 8 VIEWS 5745

  Arsène Lupin là nhân vậ­t huyền thoại của văn học Pháp, giống như Shelock Homlk của Anh.
  Cuốn sách này kể về những cuộc phiêu lưu của Lupin. Anh xuất hiện ở một vùng nào đó trong vai một người bạn hào hoa, rồi khám phá ra một vụ án mạng trong quá khứ, phá âm mưu tống tiền; lần khác anh cứu một người đẹp, giúp một tên nhà giàu tìm ra tên trộm nhưng lại cuỗm của hắn vậ­t báu, làm hắn tức nghẹn họng mà vẫn phải cám ơn anh....
  Trong những tác phẩm khác, Lupin còn vào vai cảnh sát trưởng để thoát khỏi sự truy lùng; dùng những mánh khóe thông minh vượt ngục...

TO TOP
SEARCH