CLOSE
Add to Favotite List

  Mario Puzo

 • Bố Già

  Bố Già
  Mario Puzo - Ngọc Thứ Lang dịch
  TRÍ DŨNG xuất bản 1974

  Truyện Dịch Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 79565

  Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí­ cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhậ­p nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chí­nh hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.
  Từ một kẻ nhậ­p cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí­. Nhân vậ­t trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí­ rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử­.
  Với kết cấu hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí­ kình địch đến nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.

 • Đất Khách Quê Người
 • Đất Tiền Đất Bạc
 • Đấu Trường Đen

  Đấu Trường Đen
  Mario Puzo
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 25 VIEWS 5951

  Walter Mosca cảm thấy niềm xúc động dâng lên cùng với cảm giác cô đơn lớn lao cuối cùng khi trở về nhà. Chàng nhớ lại một số quang cảnh bị tàn phá ở bên ngoài thủ đô Pari cùng những vùng đất quen thuộc mà trước đây chàng đã đi qua. Giờ đây trên đoạn đường cuối của hành trình, chàng bồn chồn, náo nức được về đến nơi cuối cùng, về trái tim của đất nước đổ nát, về thành phố hoang tàn mà chàng chưa từng bao giờ nghĩ rằng có ngày chàng sẽ lại trông thấy nó.
  Quang cảnh trên đường vào nước Đức đối với chàng còn quen thuộc hơn cả cảnh sắc ở chí­nh nước chàng, ở chí­nh thành phố chàng đã sinh ra.
  Con tàu lắc lư theo đà chạy nhanh. Đây là một toa tàu chở lí­nh đi thay thế cho toán lí­nh đóng ở trại Frankfort, nhưng một nử­a toa được dành để chở những nhân viên dân sự tuyển từ Hoa Kỳ. Mosca đưa tay lên sử­a lại cravát trên cổ áo và mỉm cười. Chàng thấy một cảm giác lạ lùng. Chàng nghĩ, giống như khoảng hai mươi người dân sự cùng ngồi đây, chàng sẽ dễ chịu và thoải mái hơn nếu ngồi chung với những anh lí­nh - ở cuối toa tàu.

 • Đời Tổng Thống K. Thứ Tư

  Đời Tổng Thống K. Thứ Tư
  Mario Puzo
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 23 VIEWS 18999

  Tác phẩm của Mario Puzo, người đã "sinh" ra từ Bố Già đến Sicily Miền Đất Dữ...
  Đời Tổng Thống K. Thứ Tư, tuy có dựa vào một vài sự kiện có thậ­t, có mang dáng dấp của một vài nhân vậ­t có thậ­t, nhưng như chí­nh tác giả tuyên bố, nó vẫn là một tác phẩm hư cấu, vẫn là một tiểu thuyết văn học trăm phần trăm. Nó viết về tấn bi kịch trong đời riêng của một tổng thống mỹ.
  Và cũng như hầu hết các tác phẩm của Mario Puzo, vừa ra đời năm 1992, Đời Tổng Thống K. Thứ Tư đã được các phương tiện thông tin đại chúng phương Tây chào đón rầm rộ như một sự kiện văn học trọng đại nhất trong năm.

 • Luậ­t Im Lặng
 • Những Kẻ Điên Rồ Phải Chết
 • Ông Trùm Quyền Lực Cuối Cùng
 • Sicily Miền Đất Dữ
 • Trở Về Tội Ác

  Trở Về Tội Ác
  Mario Puzo - Hoàng Hải Thủy dịch
   

  Truyện Dịch Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 18 VIEWS 9350

  Walter Mosca cảm thấy niềm xúc động dâng lên cùng với cảm giác cô dơn rộng lớn cuối cùng trước cuộc trở về nhà. Chàng nhớ lại vài khung cảnh bị tán phá ở bên ngoái thủ đô Paris và những vùng đất quen thuộc mà trước đây chàng đã đi qua, và bây giờ, trên đoạn đường cuối cùng của cuộc du hành, chàng bồn chồn, náo nức được về đến địa điểm tối hậ­u, và trái tim của lục địa đổ nát, về thành phố hoang tàn mà chàng chưa từng bao giờ nghĩ rằng có ngày chàng sẽ lại trông thấy nó. Những cảnh sắc trên con đường đưa chàng vào nước Đức đối với chàng còn quen thuộc hơn cả cảnh sắc ở chí­nh nước chàng, ở chí­nh thành phố chàng từng sinh trưởng.

TO TOP
SEARCH