CLOSE
Add to Favotite List

  Marguerite Duras

 • Con Trăn
 • L' Amant

  L' Amant
  Marguerite Duras
   

  Français

  CHAPTERS 4 VIEWS 3790

 • Mười Giờ Rưỡi Đêm Hè
 • Người Tình

  Người Tình
  Marguerite Duras - Phạm Việt Cường dịch
   

  Truyện Dịch Tình Cảm

  CHAPTERS 4 VIEWS 15957

  Một ngày nọ, khi tôi đã già, một người đàn ông tiến đến bên tôi, ở lối vào một nơi công cộng. Ông ta tự giới thiệu mình, rồi nói, "Tôi biết bà đã từ nhiều năm rồi. Ai cũng nói khi còn trẻ bà rất là xinh đẹp, nhưng tôi lại muốn nói với bà rằng tôi nghĩ hiện giờ bà còn xinh đẹp hơn thời ấy nữa. Tôi yêu thí­ch khuôn mặt bà như nó đang là lúc này hơn là khuôn mặt bà khi còn là thiếu nữ. Một khuôn mặt bị tàn phá."
  Tôi thường nghĩ đến hình ảnh mà chỉ riêng mình tôi có thể nhìn thấy bây giờ, nghĩ đến cái hình ảnh mà tôi không bao giờ nói đến. Nó luôn luôn ở đó, vẫn ở trong cùng một sự im lặng đáng ngạc nhiên. íó là hình ảnh duy nhất của chí­nh tôi mà tôi yêu mến, hình ảnh duy nhất mà qua đó tôi nhậ­n ra chí­nh mình, qua đó tôi lấy làm vui sướng.

 • Người Tình Hoa Bắc

  Người Tình Hoa Bắc
  Marguerite Duras
   

  Truyện Dịch Tình Cảm

  CHAPTERS 17 VIEWS 6934

  Lẽ ra cuốn sách có thể mang tiêu đề: "Tình yêu trên đường phố" hoặc "Tiểu thuyết về người tình" hoặc "Truyện Người tình viết lại". Rốt cuộc có sự chọn lựa giữa hai tiêu đề rộng hơn, thực hơn: "Người tình Hoa Bắc" hoặc Miền Hoa Bắc.
  Tôi được tin anh đã mất từ nhiều năm nay. Đó là vào tháng Năm, 1990, vậ­y là cách đây một năm. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến cái chết của anh. Người ta cũng bảo tôi rằng anh được chôn cất tại Sa Đéc, rằng ngôi nhà màu lam vẫn ở đó, nơi gia đình và con cái anh cư ngụ. Rằng ở Sa Đéc anh được mọi người yêu mến vì lòng nhân hậ­u, vì tí­nh giản dị và họ cũng bảo rằng về cuối đời anh trở nên rất mộ đạo.
  Tôi bỏ đó công việc mình đang làm. Tôi viết câu chuyện về người tình Hoa Bắc và về cô bé: Trong Người tình, câu chuyện còn chưa ở đó, quanh họ còn thiếu thời gian. Tôi viết cuốn sách này trong niềm hạnh phúc điên cuồng được viết nó. Tôi ở lại một năm ròng trong quyển tiểu thuyết ấy, giam mình trong cái năm của mối tình giữa người đàn ông Trung Hoa và cô bé.

 • The Lover

  The Lover
  Marguerite Duras
   

  English

  CHAPTERS 4 VIEWS 2988

TO TOP
SEARCH