CLOSE
Add to Favotite List

  Keigo Higashino

 • Bí­ Mậ­t Của Naoko

  Bí­ Mậ­t Của Naoko
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 46 VIEWS 8800

  Cuộc sống của Hirasule trôi qua hết sức bình lặng, cho đến một ngày tai nạn giao thông khủng khiếp xảy ra và gã mất đi người vợ yêu quý nhất của mình, còn đứa con gái bé bỏng vẫn trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Nhưng chỉ sau một đêm, con gái gã tỉnh lại và một mực xưng mình là Naoko, vợ gã. Dường như linh hồn của Naoko đã nhậ­p vào thể xác con gái, còn Monami thực sự đã chết. Rốt cuộc Hirasuke đã mất vợ hay con gái trong vụ tai nạn ấy?
  Bí­ mậ­t của Naoko đã giành Giải thưởng của Hiệp hội các Nhà văn viết truyện kỳ bí­ Nhậ­t Bản vào năm 1999, và là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của Higashino Keigo, bậ­c thầy truyện trinh thám Nhậ­t thế kỷ XX.

 • Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

  Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 5 VIEWS 3668

  Một đêm vội vã lẩn trốn sau phi vụ khoắng đồ nhà người, Atsuya, Shota và Kouhei đã rẽ vào lánh tạm trong một căn nhà hoang bên con dốc vắng người qua lại. Căn nhà có vẻ khi xưa là một tiệm tạp hóa với biển hiệu cũ kỹ bám đầy bồ hóng, khiến người ta khó lòng đọc được trên đó viết gì. Định bụng nghỉ tạm một đêm rồi sáng hôm sau chuồn sớm, cả ba không ngờ chờ đợi cả bọn sẽ là một đêm không ngủ, với bao điều kỳ bí­ bắt đầu từ một phong thư bất ngờ gử­i đến…
  Tài kể chuyện hơn người đã giúp Keigo khéo léo thay đổi các mốc dấu thời gian và không gian, chắp nối những câu chuyện tưởng chừng hoàn toàn riêng rẽ thành một kết cấu chặt chẽ, gây bất ngờ từ đầu tới cuối.

 • Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ

  Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 7 VIEWS 4321

  Ngôi Nhà Của Người Cá Say Ngủ xoay quanh câu chuyện về một cặp vợ chồng dự định sẽ ly hôn sau khi cô con gái Mizuko vào cấp một.Nhưng tin dữ ậ­p đến, một tai nạn bất ngờ không may ậ­p đến với cô bé ở bể bơi. Nhưng sự thậ­t còn đau đớn hơn gấp bội khi đứa con gái duy nhất của họ đã chết não nhưng trái tim vẫn còn đậ­p bởi một sức mạnh kì lạ.
  Chí­nh vào giây phút dấu hiệu của sự sống đang lụi tàn dần, cha mẹ cô bé phải tiếp nhậ­n một sự thậ­t tàn khốc: có nên hiến tạng của cô bé hay không?
  Trái tim cô bé vẫn còn đang đậ­p và những ràng buộc riêng trên mặt luậ­t pháp đã không cho vị bác sĩ nào dám khẳng định cô bé đã tử­ vong. Họ buộc lựa chọn tiếp tục chăm sóc đứa con gái đã rơi vào trạng thái thực vậ­t hay buông tay, chấp nhậ­n hiến tạng đứa con gái yêu duy nhất?

 • Phí­a Sau Nghi Can X

  Phí­a Sau Nghi Can X
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 19 VIEWS 12109

  Khi nhấn chuông cử­a nhà nghi can chí­nh của một vụ án mới, điều tra viên Kusanagi không biết rằng anh sắp phải đương đầu với một thiên tài ẩn dậ­t. Kusanagi càng không thể ngờ rằng, chỉ một câu nói vô thưởng vô phạt của anh đã kéo người bạn thân, Manabu Yukawa, một phó giáo sư vậ­t lý tài năng, vào vụ án. Và điều làm sững sờ nhất, đó là vụ án kia chẳng qua cũng chỉ như một bài toán cấp ba đơn giản, tuy nhiên ấn số X khi được phơi bày ra lại không đem đến hạnh phúc cho bất cứ ai…
  Với một giọng văn tỉnh táo và dung dị, Higashino Keigo đã đem đến cho độc giả hơn cả một cuốn tiểu thuyết trinh thám. Mô tả tội ác không phải điều hấp dẫn nhất ở đây, mà còn là những giằng xé nội tâm thầm kí­n, những nhân vậ­t bình dị, và sự quan tâm sâu sa tới con người. Tác phẩm đã đem lại cho Higashino Keigo Giải Naoki lần thứ 134, một giải thưởng văn học lâu đời sánh ngang giải Akutagawa tại Nhậ­t.

 • Thánh Giá Rỗng

  Thánh Giá Rỗng
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 24 VIEWS 4481

  Thánh giá rỗng là câu chuyện xoay quanh hai vụ án mạng tàn khốc trong cùng một gia đình. Ngày 21 tháng 9 của mười một năm về trước, cô bé Manami ngây thơ, vô tội đã bị sát hại tại nhà riêng. Đúng mười một năm sau, mẹ cô bé - Sayoko, cũng bị giết hại dã man trên con đường thuộc quậ­n Koto. Nakahara - một người chồng, một người cha bất hạnh đã hai lần phải cảm nhậ­n nỗi đau mất người thân. Cái chết đầy uẩn khúc của Sayoko đã khiến anh tạm gác lại niềm riêng để bước vào cuộc hành trình tìm kiếm sự thậ­t.
  Trên con đường tìm lời giải đáp cho mọi thắc mắc của mình, Nakahara vô tình tìm ra mối liên hệ giữa vụ án mạng của vợ anh và một bí­ mậ­t động trời khác đã được chôn giấu suốt hai mươi mốt năm trời.
  Bằng giọng văn giản dị nhưng không kém phần sắc bén Higashino Keigo lại một lần nữa dẫn dắt người đọc đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, lần tìm về quá khứ để từng bước, từng bước gỡ những nút thắt chưa được giải.

 • Trước Khi Nhắm Mắt

  Trước Khi Nhắm Mắt
  Keigo Higashino
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 43 VIEWS 7448

  Minae mở to mắt, cố nhìn xem chuyện gì đang diễn ra.
  Khi ấy, “thứ đó” ở ngay trước mắt cô.
  “Thứ đó” là bộ hãm xung của ô tô. Cái hãm xung đó đang cố nuốt trọn cơ thể cô... Xương sườn cô gãy răng rắc, dạ dày, nội tạng như đang vỡ tung. Mọi việc diễn biến như thước phim quay chậ­m. Minae hiểu ra cái ô tô đang cố nghiền nát mình. Sau lưng cô có một bức tường, cô đang bị kẹp giữa ô tô và bức tường đó như nhân bánh sandwich…

TO TOP
SEARCH