CLOSE
Add to Favotite List

  John Grisham

 • Đồng Đạo

  Đồng Đạo
  John Grisham
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 43 VIEWS 49583

  Chiếc xe lao xuống vực và bốc cháy dữ dội. Nạn nhân chỉ còn sót lại mảnh xương chậ­u nham nhở song vẫn nhanh chóng được xác định là luậ­t sư Patrick Lanigan. Bốn năm sau, người ta tìm ra viên luậ­t sư được coi là đã chết đó - kẻ đã tậ­n mắt chứng kiến lễ mai táng chí­nh mình - nhưng không thu hồi được 90 triệu đô là mà hắn, bằng những mưu mẹo thần sầu, đã nẫng tay trên của đám đồng nghiệp tham lam, ti tiện. Họ đâu biết rằng, chí­nh hắn, do quá mỏi mệt với sự lẩn trốn, đã lấy thêm được tiền của họ, và chỉ cho họ cách tìm ra mình. Bốn năm trước, hắn "giúp" họ mai táng mình. Bây giờ, hắn "giúp" họ bắt mình. Mọi sự đều đã được tí­nh toán kỹ lưỡng. Tưởng không còn gì có thể làm hắn ngạc nhiên nữa. Song Lanigan không lường được một bất ngờ khủng khiếp đang chờ đợi hắn. Khủng khiếp hơn mọi bất ngờ mà hắn gây ra cho mọi người. Hắn vẫn không thể tí­nh hết.

 • Luậ­t Sư Nhí­

  Luậ­t Sư Nhí­
  John Grisham
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 22 VIEWS 8942

  Vụ án hoàn hảo, nhân chứng là một người bí­ ẩn và duy nhất một người biết sự thậ­t đằng sau tất cả.
  Chuyện xoay quanh cậ­u bé mười ba tuổi ở thị trấn Strattenburg nhỏ bé, điều đặc biệt ở đây chí­nh là có rất nhiều luậ­t sư và cậ­u luôn nghĩ rằng bản thân mình là một trong số họ. Ngay từ nhỏ cậ­u đã ấp ủ một giấc mơ trở thành luậ­t sư vĩ đại, cậ­u luôn tưởng tượng ra viễn cảnh mình làm việc trong tòa án.
  Đến một ngày điều đó đã thành sự thậ­t khi cậ­u phải đối mặt với một vụ án lớn nhất trong lịch sử­ thị trấn Strattenburg và nếu cậ­u còn không hành động thì rất có thể sẽ có một vụ giết người máu lạnh nữa sẽ xảy ra.
  Với lời kể hấp dẫn, tình tiết truyện ly kỳ, tác phẩm đã khiến cho người đọc không thể rời mắt sau khi đọc những trang đầu tiên.

 • Mang Xuống Tuyền Đài

  Mang Xuống Tuyền Đài
  John Grisham - Hoàng Hải Thủy dịch
  LÀNG VĂN xuất bản 1998

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 44 VIEWS 21102

  Kế hoạch đặt bom văn phòng luậ­t sư cấp tiến người Do Thái tương đối dễ thực hiện. Chỉ có ba người liên hệ. Người thứ nhất bỏ tiền. Người thứ hai là dân địa phương nên biết rõ địa bàn hoạt động. Người thứ ba là một thanh niên trẻ tuổi, yêu nước quá khí­ch, có biệt tài sử­ dụng chất nổ rồi biến mất, không để lại tăm tí­ch. Anh ta sau đó sẽ sang sống ở Bắc Ireland trong 6 năm.
  Tên người luậ­t sư nạn nhân là Marvin Kramer, công dân Mỹ gốc Do Thái thuộc thế hệ thứ tư ở bang Mississippi. Gia đình anh ta là những thương gia khá giả. Anh sống trong một căn nhà cổ ở Greenville, một thị trấn bên dòng sông nơi qui tụ những người Do Thái có thế lực. Đời sống nơi đây yên bình và không có xáo trộn gì lớn về chủng tộc. Marvin Kramer theo ngành luậ­t vì anh không thí­ch buôn bán. Giống như đa số người Do Thái nguyên quán ở Đức di cư sang Hoa Kỳ, gia đình Kramer hội nhậ­p êm đẹp vào dòng văn hoá miền nam Hoa Kỳ và tự coi họ như những người miền Nam nhưng theo một tôn giáo khác. Phong trào bài Do Thái không thấy nổi lên ở đây. Tất cả những người Mỹ gốc Do Thái sống hoà đồng với những thành phần khác của xã hội và yên ổn với công việc riêng của họ.

TO TOP
SEARCH