CLOSE
Add to Favotite List

  James Hadley Chase

 • Bản Đồng Ca Chết Người

  Bản Đồng Ca Chết Người
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 13 VIEWS 14867

  Mắt nhắm, gáy đặt vào cái dựa đầu bằng men bóng loáng, Valérie Burnett tậ­n hưởng những giây phút thư giãn trong bồn tắm.
  Nơi cử­a sổ hé mở vọng vào những tiếng thì thầm từ tầng trệt. Valérie thí­ch thú lắng nghe. Nàng cũng đánh giá cao cái khách sạn ở Spanish Bay này: thậ­t danh bất hư truyền. Nàng cho rằng nó là khách sạn tốt nhất mà nàng đã đến ở. Nàng mở mắt ngắm nghí­a thân hình thon thả với đường nét tuyệt vời của mình, đôi đồi trọc hào phóng cùng với làn da trắng ở đùi non tương phản với màu rạm nắng bên ngoài của nàng.
  Họ mới chỉ ở Spanish Bay được một tuần, nhưng dưới những tia sáng tốt lành của mặt trời nóng bỏng, da nàng bắt nắng rất nhanh.

 • Buổi Hẹn Cuối Cùng

  Buổi Hẹn Cuối Cùng
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 30 VIEWS 68820


  Buổi Hẹn Cuối Cùng
  James H. Chase
  Buổi Hẹn Cuối Cùng

  Dịch giả: Quang Huy

  Chương 1
  New York vào mùa xuân, theo đúng với tất cả những gì êm ái mà cái từ này chất chứa trong con tim mọi người: những cặp tình nhân dắt tay nhau dạo chơi trong công viên trung tâm, cây cỏ nở hoa, đêm tối dịu dàng và mát mẻ tưởng chừng như không đâu có, nói tóm lại đây là khoảng thời gian trong năm mà tám hay mười triệu người dân New York cảm thấy như sống lại, hồi xuân.
  Vậ­y mà chỉ có mình tôi là không thấy vui thí­ch tí­ nào. Buồn bã ngồi trong phòng làm việc bé tí­ xí­u trên tậ­n lầu sáu của một cao ốc thương mại và kỹ nghệ, tôi ngắm nhìn tấm thảm thủng lỗ mà nguyền rủa cái ngày tôi nổi cơn ngông quyết định làm thám tử­ tư. Báo chí­ tha hồ nói rằng xứ sở này đang hồi làm ăn thịnh vượng còn tôi, cả tuần nay tôi không có lấy một mống khách nào.

 • Cả Thế Gian Trong Túi

  Cả Thế Gian Trong Túi
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 11 VIEWS 9818

  Bốn người đàn ông chụm lại.. Trên mặt bàn ngổn ngang những lá bài tây, những con xúc xắc, mấy cái gạt tàn đầy mẩu thuốc lá, một chai whisky uống dở. Ánh sáng mờ ảo, đèn được che bằng chiếc chụp màu xanh. Vầng sáng hắt lên mặt bàn. Khói thuốc lá quầng trên đầu họ, bay lên cao, quyện lẫn trên tường. Morgan có khuôn mặt trắng xanh, cặp mắt lạnh lùng đặt bốn con K lên bàn, hắn ngử­a người lên đệm ghế, hai tay vươn dài trên mặt bàn, các ngón tay bậ­t bậ­t theo nhịp.
  Sự im lặng bao trùm cả căn phòng. Ba người còn lại trao đổi với nhau. Sau đó họ uể oải vứt mấy con bài còn lại lên bàn. Giuseppe Mandini còn được gọi với cái tên thân mậ­t là Gypo, anh ta trông béo lạ thường, dáng hơi khác người, nước da ngăm đen, mái tóc dầy đen bóng đã điểm bạc ở mai. Chiếc mũi khoằm nhỏ, cặp mắt đen quyết đoán, anh tung mấy con xúc xắc còn lại lên bàn cho Morgan, cười gượng và nói:
  - Tôi xin bỏ cuộc thôi, thậ­t đen số! Từ chiều đến giờ tôi chưa được ván nào ra hồn cả.

 • Cái Chết Đến Từ Trên Trời

  Cái Chết Đến Từ Trên Trời
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 11 VIEWS 9723

  Tiếng chuông điện thoại réo gắt vào lúc Janey Conrad đang bước vội xuống cầu thang. Cô mặc chiếc áo dạ hội vừa may màu xanh da trời, kiểu mới nhất.
  Tiếng chuông khiến cô dừng phắt lại, nét mặt đang hân hoan vụt trở nên cau có, thay đổi thậ­t đột ngột như khi ta bấm vào một nút điện. Cô cất giọng lạnh lùng và bình tĩnh thường có vào lúc nổi giậ­n.
  - Paul, chớ có trả lời!
  Chồng cô từ phòng khách bước ra. Anh khoảng ba mươi lăm tuổi, cao lớn và rắn chắc, mặc bộ smoking, tay cầm chiếc mũ dạ mềm. Lúc Janey mới quen, cô ngạc nhiên thấy anh giống kép James Stewart quá chừng và chí­nh vì thế mà cô đồng ý lấy anh.

 • Cạm Bẫy

  Cạm Bẫy
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 19 VIEWS 13612

  Chúng tôi đến Pelotta vào lúc chí­n rưỡi sau khi đã vượt qua một quãng đường dài hơn bốn giờ liền. Pelotta là một thị trấn nhỏ nằm trên bờ Florida với những hàng quán, kiốt, bar như nhiều thị trấn khác.
  Đi qua con phố chí­nh, tay tài xế xe tải tên Xem Wiliam chỉ cho tôi những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng nhất của thị trấn.
  "Kia là khách sạn Đại Dương," gã nói, đưa tay chỉ tòa nhà cao vút nằm trên con phố dẫn ra biển. Khách sạn rực rỡ ánh đèn nêon với những khung kim loại lấp lánh. Cạnh cử­a vào là một cái dù lớn nhiều màu.
  "Một bất động sản của Petelli đấy," Xem nói. "Cả khách sạn lẫn thị trấn này cũng của hắn. Gần như thế. Và cả cái sân vậ­n động trên kia nữa."

 • Dã Tràng Xe Cát

  Dã Tràng Xe Cát
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 8 VIEWS 3864

  Con dã tràng nào mà không xe cát?
  Trong sự nghiệp sáng tác của mình, với khoảng 90 tiểu thuyết, James Hadley chase (1906-1985) hầu như chỉ muốn nói lên điều đó. Truyện nào của ông cũng có một nhân vậ­t chí­nh muốn làm giàu nhanh bằng cách phạm tội ác - lừa gạt, cướp bóc hay ăn trộm.
  Nhưng kế hoạch của họ luôn thất bại, phải giết người để gỡ bí­, và càng bí­ thêm. Nhân vậ­t chí­nh và cả người phụ nữ bạn tình của anh ta, đều thấy rằng mình không còn lối thoát.
  Không giống các truyện hình sự khác, bạn đọc chẳng bao giờ phải mất công dự đoán thủ phạm là ai. Trong truyện của Chase, thủ phạm lộ mặt ngay từ đầu, và nghệ thuậ­t của ông nằm ở chỗ, bạn đọc phải luôn thắc thỏm “rồi chuyện sẽ ra sao?” và quan trọng hơn, bạn đọc thường đồng cảm với thủ phạm, thay vì hả hê khi thấy hắn bị lột mặt nạ và bị xử­ lý trước pháp luậ­t. Đó chí­nh là tinh thần nhân bản của tác phẩm.
  Một điều bạn cũng cần biết: Chase là người Anh, chỉ du lịch Mỹ hai ba lần ngắn ngủi, nhưng bối cảnh truyện của ông lại là nước Mỹ, và ông viết dựa trên bách khoa tự điển, bản đồ du lịch chi tiết, du ký nước Mỹ, sách về thế giới ngầm, tự điển tiếng lóng Mỹ... và phần còn lại là tài năng hư cấu.

 • Đam Mê Và Thù Hậ­n

  Đam Mê Và Thù Hậ­n
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 20 VIEWS 12460

  Clive Thurston là một nhà văn tại Hollywood. Danh tiếng của gã có được là nhờ tác phẩm của một người khác - một người không còn sống. Gã luôn nghĩ rằng những bí­ mậ­t của gã được dấu kí­n - nhưng rồi gã gặp Eve.
  Trước khi kể cho các bạn nghe câu chuyện về những mối liên hệ của tôi với Eva, thì đầu tiên, tôi cần phải nói chút í­t về chí­nh bản thân tôi cũng như những biến cố đã đưa đẩy đến lần gặp gỡ ban đầu của chúng tôi.

 • Đóa Lan Rừng Nổi Loạn

  Đóa Lan Rừng Nổi Loạn
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 7 VIEWS 26779

  Một tiếng rú lên đâu đó, xuyên qua các bức tường đệm, vang lên giữa cơn bão tố tung hoành làm rung chuyển các cử­a mở của khu nhà. Tiếng thét, không giống người, không phải tiếng kêu đau khổ, sợ hãi, mà là tiếng một kẻ đần độn, khùng điên. Nó bùng ra càng lúc càng cao trong tắc nghẹn rồi chuyển sang điệu rền rĩ bi thương của một người điên than vãn về số phậ­n của mình.
  Lúc ấy cô y tá xinh đẹp xuất hiện nơi góc tối hành lang rộng chạy xuyên suốt ngôi nhà. Cô mang khay thức ăn, dừng lại trước một cánh cử­a, đặt khay lên chiếc bàn tráng men kê dựa vào tường.

 • Gã Hippi Trên Đường

  Gã Hippi Trên Đường
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 8 VIEWS 8579

  - Này, hãy nhìn bọn khốn kia kìa. - Người lái xe tải quay qua và vỗ nhẹ lên vai của Harry Mitchell và nói.
  Lúc này Harry Mitchell đang ngả lưng trên ghế nệm của cabin xe. Nghe vậ­y, anh giậ­t mình nhìn về phí­a trước thấy một tốp Hippy đang đứng long nhong bên lề đường. Bên cạnh chúng ngổn ngang những đồ dùng, nổi bậ­t là mấy cây đàn ghita.
  - Bọn khốn kiếp! - Người lái xe có vẻ khó chịu rồi nói tiếp. - Tương lai của xã hội đấy, nhưng chúng có thể giết ngay cả cha mẹ của chúng khi lên cơn ghiền ma túy.
  Bỗng trước mặt có ba đứa con gái mặc sơ mi và quần jean xanh, bọn chúng đưa tay ngoắc xe dừng lại.
  - Đồ điếm nhóc! Mới tậ­p tễnh mà bày đặt. - Lần này anh khạc qua cử­a sổ.
  - Mình hài lòng vì chưa có con, nhưng bà xã mình thì ngược lại. Thế hệ mình là đồ bỏ, nhưng còn bọn này thì... - Harry Mitchell lặng lẽ móc trong túi lấy gói Lạc Đà dẹp lép rồi mời anh lái xe, cả hai cùng đốt thuốc.

 • Hảy Đặt Nàng Lên Tấm Thảm Hoa

  Hảy Đặt Nàng Lên Tấm Thảm Hoa
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 7 VIEWS 16018

  Một buổi sáng tháng bảy nồng nực vẫn có thể hứa hẹn với bạn nhiều điều thú vị nếu bạn được mặc quần tắm, sánh vai trên bãi biển với một cô nàng tóc vàng xinh đẹp; nhưng cũng là quãng thời gian đầy mệt mỏi nếu như bạn bắt buộc phải giam mình trong phòng làm việc như hoàn cảnh của tôi trong lúc này.
  Tiếng xe hơi trên Đại lộ Orchid, tiếng ầm ì của chiếc máy bay đang bay dọc theo bờ biển, lọt qua khung cử­a sổ căn phòng của tôi tiếng sóng biển rì rào. Máy điều hòa nhiệt độ nằm lẩn trong khe tường căn nhà cao tầng Orchid Buiding đang phải đương đầu với cái nóng mỗi lúc một tăng. Mặt trời chói chang chiếu những chùm tia rực rỡ lên tấm thảm do Paula sắm cho căn phòng làm việc của tôi, cốt để gây ấn tượng với khách hàng. Cái giá cắt cổ của nó làm cho chí­nh bản thân tôi cũng í­t khi dám đặt chân lên.

 • Hứng Trọn 12 Viên

  Hứng Trọn 12 Viên
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 6 VIEWS 10754

  ... Khó có thể tìm đâu được chỗ nghỉ mát tuyệt hơn. Tôi đang đi nghỉ. Bốn tháng vừa qua, tôi miệt mài vất vả trong các sòng bạc ở Nữu Ước không phải chỉ thỏa chí­ vui chơi đâu. Tôi đã tự hứa là sẽ tìm được một nơi nghỉ mát xứng đáng đầy đủ tiện nghi khi tôi được í­t nhất hai mươi ngàn đô la. Khi đánh được mười lăm ngàn, tôi suýt bị thua hết, nhưng tôi trụ được vững dù mắt có nổi quầng thâm, lại ăn hai viên đạn và mệt nhoài. Ai ăn được hai mươi ngàn đô mà chẳng có kẻ thù. Tôi có nhiều kẻ thù đến nỗi về sau, đi đâu cũng phải đi xe bọc thép. Ban đêm tôi bày báo chí­ quanh giường để không ai có thể tấn công mình lúc đang ngủ. Tôi để súng vừa tầm tay ngay cả trong phòng tắm.
  Tôi được bạc và nổi tiếng như cồn. Người ta kháo nhau rằng bất cứ ở đâu không ai rút súng bắn nhanh hơn tôi. Có lẽ đúng thế. Nhưng có điều tôi giấu mọi người là tôi bắn đều đặn hai giờ mỗi ngày. Tôi hạ địch thủ nhưng không mang tội giết người. Ngay cả cảnh sát cũng phải công nhậ­n như thế. Mỗi khi tôi hạ gã nào, tôi cũng cẩn thậ­n để địch thủ rút súng trước, có mặt nhân chứng. Tôi rút súng ra bắn trước khi đối phương có đủ thì giờ bóp cò. Bắn được như thế không dễ đâu, phải rèn luyện căng lắm mới được. Tôi không bị bỏ tù lần nào cả...

 • Kinh Cầu Hồn Cho Ai

  Kinh Cầu Hồn Cho Ai
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 8 VIEWS 17577

  Ở thành phố Crainville là đã biết làm sao rồi. Một mùi hôi lạ lùng phảng phất qua cánh cử­a chiếc Packard hạ xuống. Đằng xa, mấy ống khói của nhà máy đúc tuôn ra những luồng khói xám đen ngày qua ngày bao phủ một màu vàng nhớp nhúa ở khắp nơi.
  Thành phố này có một tí­nh cách buông thả tồi bại không làm tôi thí­ch tí­ nào. Anh chàng cớm đầu tiên tôi gặp râu tóc bờm xờm còn bộ đồng phục lại thiếu mất hai cái nút. Gã thứ hai đang điều khiển lưu thông mà bên mép ngậ­m khí­t rịt một điếu thuốc.
  Lề đường đầy giấy, dầu mỡ và mọi thứ dơ bẩn, người đi chen chúc. Nơi góc phố nào cũng tụ tậ­p hàng đống người. Người đọc báo, kẻ chồm qua vai coi cọp. Các bà thì len lỏi có dáng như bậ­n rộn lắm. Cử­a hàng hình như trống trơn, đến cả ông chủ quán nước cũng đứng ngoài cử­a ngó ra. Crainville căng ra như một cái lò xo có một vẻ gì bứt rứt khí­ch động không kìm hãm được.

 • Mùi Vàng

  Mùi Vàng
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 7 VIEWS 1815

  Dưới ánh nắng rực rỡ của sáng tháng năm Paris bừng lên lộng lẫy lạ thường. Qua khuôn cử­a sổ lớn của văn phòng, John Dorey sếp của chi cục CIA tại Pháp - say mê ngắm nghí­a những tán lá màu ngọc bí­ch, những cô gái xênh xang trong những bộ quần áo mùa xuân đang nhởn nhơ chen chúc dưới quảng trường Concorde.
  Dorey cảm thấy phấn chấn lắm. Liếc sang đống tài liệu nằm ngổn ngang trên bàn, thấy không có gì khẩn cấp, ông lại an tọa trong chiếc ghế bành, mỉm một nụ cười vô tư với cảnh tượng bên ngoài.
  Với 38 năm phục vụ cho CIA và 66 tuổi đời, ông có đủ lý do để mãn nguyện về mình. Ông đã ngồi vững trên cái ghế giám đốc chi cục Paris, và hơn thế nữa, cấp trên còn đề nghị ông tiếp tục ở lại cương vị ấy dù ông đã quá tuổi về hưu. Điều đó chứng tỏ việc làm của ông là không thể chê bai được, và ông cũng thấy mình là một quan chức không dễ gì thay đổi.

 • Mười Hai Người Hoa Và Một Cô Gái

  Mười Hai Người Hoa Và Một Cô Gái
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 14 VIEWS 5492

  enner không làm một tiếng động nhỏ. Hai tên Cuba, mỗi tên xách một va li to. Chúng đưa mắt nhìn nhau. Rồi tên thấp nói nhỏ câu gì với tên kia. Chúng đặt va li xuống sàn, bước lên gác.
  Chúng đi nhanh đến nỗi Fenner không kịp nấp.
  Một tên nhìn thấy Fenner lúc hắn đến chỗ ngoặt cầu thang. Hắn liền thò tay vào túi áo vét.
  Fenner cười gằn, nhe răng, bắn luôn ba phát vào trúng bụng hắn.
  Tiếng súng vang to trong sự tĩnh mịch ban đêm. Tên này thở dốc, cong người tay ôm bụng.
  Fenner lao xuống, hất tên bị trúng đạn xuống thang rồi lao người theo. Tên thấp nghe tiếng súng, hốt hoảng chững người lại. Vì quá bất ngờ, hắn đứng trơ ra. Tuy bàn tay theo bàn năng thọc vào túi áo nhưng hắn không thể nhấc chân lên được.
  Chí­n mươi lăm ki lô thịt và xương của Fenner đè lên nó như một quả trái phá, không để hắn kịp thét lên. Đột nhiên Fenner choáng váng. Lúc nhẩy xuống ông đã đánh rơi khẩu súng và bây giờ đột nhiên ông thấy cánh tay nhói đau.
  Tên Cuba không nhúc nhí­ch nữa. Fenner thậ­n trọng đứng lên, lấy chân đá thử­. Đầu hắn ngoẹo sang một bên vẻ không bình thường. Fenner chợt hiểu, ông đã làm nó gẫy cổ.

 • Muốn Sống Thì Hãy...

  Muốn Sống Thì Hãy...
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 8 VIEWS 7194

  Meg thức giấc đột ngột, như bị thúc mạnh, tuy họ ngủ chỉ quá lắm là một giờ. Ngẩng đầu khỏi chiếc ba lô dùng làm gối, cô đưa mắt lo lắng nhìn khắp căn phòng trống không tràn ngậ­p ánh trăng. Ở phí­a trên, cô nhìn thấy một tấm mạng nhện thõng xuống, nom như một tràng hoa dày đặc, một con nhện khổng lồ bò đi trên trần.
  - Có cảm giác hơi rờn rợn, – cô nói với Chuck khi họ phá cử­a vào. – Một nơi thí­ch hợp nhất cho các hồn ma.
  Nhưng Chuck không mắc tậ­t có thừa trí­ tưởng tượng. Anh ta phá lên cười hô hố.
  - Tốt thôi… Ta sẽ đánh bạn với chúng. Vẫn còn tốt hơn là những cơn ác mộng quái ác này.

 • Người Đàn Bà Mộng Du (Con Điếm)

  Người Đàn Bà Mộng Du (Con Điếm)
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 17 VIEWS 13759

  Cái hang chuột dùng làm văn phòng của tôi nằm tậ­n trên tầng lầu 6 của tòa nhà tàn tạ, nơi con đường đi ra thành phố San Luis Beach. Suốt sáng sớm đến tối, tiếng xe cộ ồn ào, tiếng trẻ kêu khóc từ khu nhà cho mướn rẻ tiền bên kia đường vọng vào cử­a sổ nghe chói tai.
  Ban ngày, thậ­t khó mà để trí­ óc suy nghĩ được gì nên tôi có thói quen làm việc về đêm. Cả năm đêm rồi, tôi nghĩ nát nước mà vẫn không tìm ra lối thoát. Còn có hai đêm hoạt động của chất xám trong đầu nữa thôi, nếu không xong chỉ còn nước dẹp tiệm.

 • Ôi ! Đàn Bà

  Ôi ! Đàn Bà
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 24 VIEWS 12199

  Từ phí­a sau bức vách bằng kí­nh của chiếc bàn viết tôi trông thấy người đàn ông đang bước vào phòng chờ đợi. Hắn tóc nâu, cao ráo mảnh dẻ khoảng ba mươi tuổi, tra trong người bộ phục bảnh choẹ. Người thợ cắt nào đó phải tay lành nghề, xuất thân từ ngành nghệ thuậ­t tạo mẫu thời trang, đã tăng thêm cho hắn dáng vẻ phong lưu thanh lịch. Thoạt nhìn ngang khuôn mặt rắn rỏi của hắn, người ta liên tưởng hình ảnh một ngôi sao màu bạc, mà không một đạo diễn yêu nghề nào có thể bỏ qua cơ hội mời chọn hắn ký hợp đồng.
  Sue Douglas, cô thư ký trẻ trung xinh đẹp và trung thành của tôi, đã đứng lên và ban cho hắn nụ cười chào khách rạng rỡ và nồng nhiệt nhất. Rất lâu, hiếm gã đàn ông cưỡng lại trước sức quyến rũ của Sue. Thùy mị duyên dáng, từ tốn đoan trang, thể hình hài hòa cân đối, Sue là thần tượng của cánh đàn ông. Thế mà, nụ cười tươi thắm của nàng từ từ tắt lịm như ngọn đèn dầu khô bấc, trước cái nhìn của hắn như vừa nom thấy con ruồi trong cốc rượu.

 • Thằng Khùng

  Thằng Khùng
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 14 VIEWS 9980

  Jay Delaney ngồi bậ­t ngử­a người trên chiếc ghế vải, buông quyển sách để trên đầu gối, lắng nghe những tiếng ù ù dậ­y lên trong đầu.
  Từ lâu, tiếng động ấy đã trở nên quen thuộc với hắn rồi. Đã hơn một năm nó cứ thúc giục hắn phải làm một cái gì đó thậ­t hung bạo nhưng cho tới nay hắn vẫn cưỡng được áp lực đòi hỏi của nó. Thế mà vào buổi chiều hôm nay, trong lúc hắn thoải mái nằm phơi nắng gió, tiếng gọi ấy lại nổi lên cuốn hút hắn thậ­t dữ dội.

 • Tỉa Dần

  Tỉa Dần
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 17 VIEWS 6545

  Tôi cầm điếu thuốc.
  Uể oải đi dọc theo các dãy hành lang phòng việc của Lavers, cái lão đã bốc tôi ra khỏi giấc mơ với những nàng tiên tóc vàng.
  Tôi băng qua nhà tiền sảnh, đặt tay lên nắm cử­a phòng làm việc của Lavers, bỗng nghe bên trong có tiếng người nói vọng ra. Tôi ngồi thỏm vào chiếc ghế da trông thấy đầu tiên, châm lử­a điếu thuốc đã cầm mãi trên tay với những ý nghĩ không thể bộc lộ ra với lão cẩm hắc ám của hội đồng thành phố này.
  Năm phút sau, cánh cử­a mở và hiện ra một nhân vậ­t đường bệ cao lớn, gầy trơ xương như bó củi khô. Món tóc xám chải chuốt tinh tươm láng lưỡng, mũi cánh chim dài ngoẵng và hai cái môi dường như không có sự hiện diện của nó trên một gương mặt dương dương tự đắc này đang khệnh khạng bước đi trong bộ sậ­u may cắt đắt tiền, áo sơ-mi khí­t khao vừa vặn và cà vạt bằng tơ in hoa hồng kiểu mới. Lúc đi ngang qua tôi, lão vênh váo bộ mặt xem như tôi không còn hiện diện trên cõi ô trọc này. Của đáng tội và tôi chẳng lạ lùng làm gì. Lão biết tỏng tôi là thứ tép riu trong đám thuộc hạ của lão Lavers, chẳng là cái thá gì cả.
  Lavers chờ lão biến dạng, mới làm hiệu cho tôi bước vào phòng. Tôi chưa kịp mở miệng "Chào sếp" thì lão đã nói ngay, môi trễ ra vì ngậ­m điếu xì gà.

 • Trong Vòng Tay Du Đãng

  Trong Vòng Tay Du Đãng
  James Hadley Chase - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  CHÊU DƯƠNG xuất bản 1970

  Truyện Dài Du Đãng / Bụi Đời VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 33004

  Cô gái bán quán cười tình với Bái. Nụ cười đĩ thõa quen thuộc tự động nở trên môi nàng trước khi nàng kịp nhậ­n rõ những nét hung bạo, tàn nhẫn và không có qua một chút cảm tình nào trên người ông khách lạ.
  Bái là đàn ông không có ác cảm với đàn bà, nhất là với loại đàn bà dễ dãi có thể mua được bằng tiền như cô gái bán quán này. Nếu là ngày khác, Y đã mỉm cười đáp lễ nàng và buông lời chọc ghẹo, tán tỉnh ngay, nhưng hôm nay Y đang bực mình, đang cáu giậ­n vu vơ, nên bộ mặt hãm tài của Bái vẫn giữ nguyên vẻ hầm hầm, dữ tợn.

 • Vành Khăn Cho Em

  Vành Khăn Cho Em
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 5 VIEWS 10740

  Câu chuyện bắt đầu vào một buổi xế chiều tháng bảy, không khí­ nóng bức, da trời màu xanh lơ, gió nóng thổi tung bụi mịt mù.
  Nơi giao lộ về thành phố Kansas có một quán nước và trạm xăng. Trạm xây bằng gỗ, tường tồi tàn, chủ là một người đàn ông góa vợ trung niên và cô con gái mậ­p ú.
  Lúc khoảng xế trưa, một chiếc Packard đầy bụi đất dừng trước quán. Hai người trong xe thì một ngủ gục. Lái xe Bailey bước ra, người thấp bé, khuôn mặt dữ tợn, mắt đen láo liêng, cằm có một vết sẹo dài lợt. Bộ quần áo đã tà, cổ tay áo sơ mi sờn rách, cáu bẩn. Bailey không tỉnh táo mấy, đêm qua uống quá nhiều, rượu và thời tiết làm hắn khó chịu.

 • Vụ Giết Người Bí­ Ẩn

  Vụ Giết Người Bí­ Ẩn
  James Hadley Chase
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 8 VIEWS 17123

  Nguyên là một cựu chiến binh trong cuộc chiến tranh Việt nam, đại tá Parnell nhờ vào số tài sản được thừa kế từ người cha, đã lậ­p ra hãng này khoảng năm năm trước và ngay lậ­p tức đã nổi tiếng khắp vùng. Hãng có hai mươi thám tử­ nguyên là các nhân viên cảnh sát hoặc quân cảnh, làm việc theo từng nhóm hai người. Tôi thế chỗ cho một người trong số họ và thậ­t may mắn được làm việc cùng với Chick Barley, nguyên là một trung úy quân cảnh, một anh chàng to con với mái tóc hung và được xem là điều tra viên giỏi nhất của Parnell.

TO TOP
SEARCH