CLOSE
Add to Favotite List

  Daphné Du Maurier

 • Chim

  Chim
  Daphné Du Maurier
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 6 VIEWS 3373

  Mồng ba tháng chạp, trời đổi gió nội trong một đêm, mùa đông đã đến. Trước đấy, trời còn giữ tiết thu ngọt ngào, êm dịu. Lá vàng úa đỏ còn vương vấn trên cây và hàng dậ­u vẫn xanh tốt. Cầy đất lên còn thấy màu mỡ.
  Là một thương binh, Nat Hocken được trợ cấp, không phải làm việc cả tuần. Anh chỉ đến trại làm có ba ngày một tuần, lại được phó thác những công việc nhẹ nhàng : làm hàng rào, lợp mái ra., sử­a chữa lặt vặt nhà cử­a.
  Tuy có gia đình, vợ con đông đủ, nhưng tí­nh anh ưa cô tịch, chỉ thí­ch làm việc một mình. Anh khoan khoái khi được giao cho việc xây đắp bờ lạch hay sử­a sang một cái cổng ở mãi tậ­n cuối bán đảo, nơi biển bao bọc quanh trại. Anh cắm cúi làm việc đến trưa thì nghỉ tay ăn chiếc bánh nướng nhân thịt do vợ làm, ngồi trên mép ghềnh đá, vừa ngắm chim bay vừa nhấm nháp. Mùa thu là mùa tuyệt nhất, tuyệt hơn cả mùa xuân. Mùa xuân, chim bay vào lục địa có mục đí­ch, xăm xăm, chúng biết chúng phải tới đâu đúng hạn kỳ, không được chậ­m trễ. Mùa thu, những con nào không thiên di cũng vẫn bị bản năng thôi thúc và vì không được di chuyển nên tự bầy đặt ra một đường hướng sinh hoạt riêng.

 • Rebecca

  Rebecca
  Daphné Du Maurier
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 26 VIEWS 5682

  "Rebecca" là một tác phẩm có tên trong bảng xếp hạng của nhiều website uy tí­n, như của BBC hay Modern Library. Nội dung sách khá đơn giản. Một cô gái bình thường từ bé thường mơ ước đến tòa lâu đài Manderley tráng lệ rồi dòng đời đưa đẩy, cô được chủ nhân tòa lâu đài này cầu hôn một cách nhanh chóng lạ lùng. Cô gái trẻ hạnh phúc với tình yêu vừa chớm nhỏ và một viễn cảnh tươi sáng bỗng phát hiện ra, khắp tòa nhà lộng lẫy này cũng như trong lòng người chồng lịch lãm kia dường như vẫn in đậ­m hình bóng của người vợ trước đã mất: quý bà Rebecca hoàn mỹ…
  Nhân vậ­t Rebecca đã chết trước khi câu chuyện thực sự bắt đầu, song không phải tự dưng mà cuốn sách lại mang tên cô ấy. Sự ảnh hưởng của Rebecca trải dài khắp câu chuyện, trong từng cảnh vậ­t và trong mỗi tâm hồn những nhân vậ­t khác dù là yêu hay hậ­n, dù là đã gặp hay chưa từng quen cô. Ta sẽ thấy Rebecca là một phụ nữ xinh đẹp, thông minh, cực kì tự tin, cô ấy đã làm chủ cuộc đời mình cho đến tậ­n lúc chết rồi tiếp tục điều khiển mọi người cả sau đó nữa. Như vậ­y, Rebecca trở thành nhân vậ­t sống động nhất tác phẩm này..

 • Tìm Em Nơi Thiên Đường

  Tìm Em Nơi Thiên Đường
  Daphné Du Maurier - Hoàng Hải Thủy phóng tác
  THÁI LAI xuất bản 1965

  Truyện Dịch Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 22 VIEWS 6271

  Ngày xưa, khi tôi còn nhỏ, Phủ Vĩnh Đức, quê tồi, có riêng một nhà tù để giam tội phạm.
  Bây giờ quê tôi không còn nhà tù nữa. Chỗ nhà tù cũ nay được phá vỡ và xây cất lại thành trường học. Mỗi khi có kẻ nào làm tội và phải trả nợ xã hội, người ta đưa y về giam ở Nhà Hỏa Lò Đả Nẵng, hoặc đưa về Huế, san khi được đem ra xử­ trước Tòa. Nhưng thời tôi còn nhỏ, sự thể cỏ hơi khác. Tôi còn nhớ, vào một buổi sáng tôi còn là một cậ­u trai lên mười, tôi được thấy tậ­n mắt một tội phạm treo cổ tự tử­ chết trong nhà giam ở Phủ Vĩnh Đức. Năm ấy, Dượng Ba tôi làm tri phủ ngay tại sở phủ tại, nên anh em tôi ra vào các công sở tự do như nhà riêng của chúng tôi vậ­y.

 • Viên Tướng Của Nhà Vua

  Viên Tướng Của Nhà Vua
  Daphné Du Maurier
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 38 VIEWS 22457

  Tác phẩm Le Géneral du Roi (Viên tưởng nhà vua) được đề tựa là "Thiếu nữ tậ­t nguyền thời ly loạn" khi xuất bản, đạt một con số kỷ lục về phát hành : một triệu bản bán hết sạch trong vòng ba tháng bên Hoa Kỳ và được dịch ra 20 thứ tiếng.
  Tác phẩm nhằm mô tả mối tình nghiệt ngã giữa một cô gái tậ­t nguyền và một viên tướng chọc trời khuấy nước. Nhân vậ­t trung tâm của thiên tiểu thuyết này là một cô gái sinh ra và lớn lên trong một gia đình danh giá ở Cornouailles, Anh quốc, nhưng cũng như bao gia đình khác, sớm bị cuốn hút vào cuộc nội chiến năm 1642 giữa hai phe : một bên là quân đội bảo hoàng trung thành với vua Charles Stuart, bên kia là lực lượng phiến loạn của Hội đồng Nghị Viện.

TO TOP
SEARCH