CLOSE
Add to Favotite List

  Alexandra Marinina

 • Ảo Thuậ­t Văn Chương (tậ­p 1)

  Ảo Thuậ­t Văn Chương (tậ­p 1)
  Alexandra Marinina
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 18 VIEWS 10856

  Mấy tháng gần đây ông ta ghét ban đêm. Chỉ mới gần đây thôi. Hễ màn đêm buông xuống là ông cảm thấy mình bất lực, không có gì che chở. Bất cứ một tiếng động nhỏ, kể cả tiếng động vô hại nhất, cũng khiến ông cảm thấy như điềm báo trước một nỗi hiểm nguy vô hình đang tới gần và ông không có cách gì ngăn lại được. Ông cố gạt ý nghĩ ấy ra khỏi đầu óc, nhưng rồi nó cứ trở lại, gạt đi, nó trở lại, và ông không có cách gì thoát được nó.
  Mà có gì làm ông ta phải sợ kia chứ? Trong nhà ông ta không có vàng bạc đá quý, chỉ có tiền đủ tiêu hàng ngày. Lĩnh được khoản nhuậ­n bút nào là ông đem gử­i ngân hàng ngay hôm đó, rồi cứ mười ngày lại ra lĩnh tiền lãi. Ông chỉ tiêu bằng số tiền lãi đó thôi, vả lại một người tàn tậ­t như ông có cần tiêu gì nhiều? Hơn nữa, có ai cần đến ông đâu? Ông sợ cái gì kia chứ?
  Ông không sao cắt nghĩa được. Vậ­y mà ông vẫn cứ sợ. Đêm nào cũng vậ­y. Rồi ông nguyền rủa tạo hóa đã ban cho ông cái tai thí­nh. Không phải thí­nh đặc biệt gì, chỉ đơn giản là thí­nh. Thí­nh như mọi người khác. Trên đời có bao nhiêu người, do bị tai nạn hay bệnh tậ­t, tai giảm thí­nh đi! Vậ­y tại sao ông không được như họ? Giá ông bớt thí­nh tai đi một chút có phải ban đêm ông đỡ hồi hộp không? Nếu không nghe thấy gì, ông sẽ không phải sợ nữa. Nhưng ông lại không được như thế. Hai chân ông bây giờ không đi được nữa, quả thậ­n làm việc kém, thậ­m chí­ mắt ông yếu hẳn đi, nhưng tai thì vẫn nghe rõ như khi ông còn nhỏ tuổi. Đúng là số phậ­n trêu ông.

 • Giấc Mơ Bị Đánh Cắp

  Giấc Mơ Bị Đánh Cắp
  Alexandra Marinina
   

  Truyện Dịch Trinh Thám

  CHAPTERS 16 VIEWS 6404

  Chánh thanh tra đặc nhiệm của cơ quan điều tra hình sự Sở Công an Moskva, thiếu tá Naxtia, ba mươi ba tuổi, tốt nghiệp đại học Luậ­t, là một người rất và rất tư duy sáng suốt. Ấy thế nhưng chị lại nghỉ phép vào đúng tháng mười một!
  Tất nhiên kỳ nghỉ phép này vốn được tí­nh toán hoàn toàn theo kiểu khác. Lần đầu tiên trong đời, Naxtia đi điều dưỡng, thêm nữa là đến một viện rất đắt đỏ và có sự phục vụ và chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng sau hai tuần chị đã bỏ đi khỏi đấy, bởi vì tại viện điều dưỡng này xảy ra một vụ giết người và vì nó chị đã buộc phải tham dự vào những quan hệ phức tạp và rắc rối, thoạt đầu với cơ quan điều tra hình sự địa phương, sau đó là với mafia địa phương. Còn khi vụ án mạng, thoáng qua thì chẳng có gì đặc biệt, được khám phá, thì đằng sau nó kéo theo một chuỗi những tội ác khủng khiếp, nên Naxtia đã vội rời viện điều dưỡng hiếu khách, không chờ nổi đến lúc những đối tượng mà chị đã quen biết bị bắt. Và kết quả - tháng mười một, nghỉ phép, tâm trạng xấu, sức khỏe tồi tệ, tóm lại, tất cả ba mươi ba cái sự khoan khoái chả thấy đâu”…
  Đó là sự khởi đầu của một vụ án mà Naxtia sẽ trực tiếp tham gia điều tra với những tình huống khá gay gắt và bất ngờ…

TO TOP
SEARCH